วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 03:23 น.

ภูมิภาค

ชิมเมนูเด็ด..ก๋วยเตี๋ยวแกงส้มน้ำข้น ร้านเพลินไพลินใครมาก็ต้องสั่ง

วันเสาร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2564, 21.20 น.

2 คู่รักอารมณ์ดี แปลงโฉมบ้านเก่าอายุราว 50 ปี เป็นร้านอาหารสไตล์ตามใจฉัน สบายๆ อิงธรรมชาติ เผยเมนูเด็ด “ก๋วยเตี๋ยวแกงส้มซี่โครงหมู” สูตรลับจากคุณแม่

 


 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้าน “เพลินไพลิน” ที่ตั้งอยู่เลขที่ 4 ถนนสฤษฏิ์เดช ต.หน้า อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังผู้สื่อข่าวได้ทราบถึง เมนูสุดเด็ด “ก๋วยเตี๋ยวแกงส้มซี่โครงหมู” โดยบรรยากาศร้านจะตกแต่งร้านสไตล์ตามจินตนาการ มีการนำของเก่ามาตกแต่ง เน้นอิงธรรมชาติ และทางร้านยังคงสภาพบ้านเก่าที่มีอายุราว 50 ปี โดยไฮไลท์สำคัญของร้านคือกำแพงเมืองเก่าที่มีอายุราว 100 ปี ที่มีคุณค่าทางจิตใจ

 


ส่วนเมนูก๋วยเตี๋ยวแกงส้มซี่โครงหมู จะเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ลูกค้าทุกโต้ะมาจะต้องสั่งถ้าไม่สั่งถือว่ามาไม่ถึงร้านเพลินไพลิน ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมาก วิธีปรุงก๋วยเตี๋ยวแกงส้มซี่โครงหมู แตกต่างจากที่อื่น ซึ่งไม่ใช้หม้อก๋วยเตี๋ยว แต่จะใช้การลวกเส้นในหม้อต้มมือถือลวกเส้นและผัก ทำแบบชามต่อชาม เมื่อลวกได้ที่นำไปใส่ในชามและตักน้ำแกงส้มที่ได้เตรียมไว้ในหม้อใบใหญ่ที่อุ่นไว้  ส่วนซี่โครงหมูจะเปื่อยนุ่มไม่เหนียวทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ขายในราคาชามละ 40 บาท พิเศษใส่ไข่เพิ่มก็จะคิดราคา 50 บาท  ทางร้านยังมีเมนูเด็ดที่ขึ้นชื่อเช่น ไข่เจียวนรก ยำไพลิน ผัดพริกหยวกโบราณ และยังมีเมนูส้มตำ ยำแซ่บ อาหารตามสั่ง อีกกว่า 80 เมนูให้เลือก

 

 

นายจิรัณณ์กร อัครวัฒน์ธนาธร อายุ 47 ปี และน.ส.ไพลิน ศิริมั่ว อายุ 38 ปี เจ้าของร้านได้กล่าวว่า  ร้านนี้ตนได้รีโนเวทจากบ้านไม้ที่มีอายุราว 50 ปี ซึ่งไม่มีคนอยู่และไม่ได้เปิดมานานมาก ครั้งแรกที่ตนได้เห็นรู้สึกตกใจมากเพราะสภาพภายในบ้านมีทั้งฝุ่นและเถาวัลย์เลื้อยอยู่เต็มบ้าน แต่ใจที่สู้และพยายามไม่อยากให้บ้านผุพังไปเปล่าๆ จึงตกแต่งร้านแบบอิงของเดิมให้มากที่สุด และตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ ให้ดูร่มรื่นสดชื่นตลอดเวลา อยากให้ลูกค้าที่มาที่ร้าน มานั่งทานแล้วคิดว่ากำลังนั่งทานอาหารที่บ้านตนเองกับครอบครัว