วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569 04:18 น.

ภูมิภาค

คู่รักต่างสายพันธุ์ ยันไก่ผสมกับเป็ดออกมาเป็นไก่งงกันทั้งบ้าน

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564, 19.57 น.

ไก่ตัวผู้ไปผสมพันธุ์กับเป็ดตัวเมีย เป็ดออกไข่เป็ด 22 ฟอง ลูกออกมา 2 ตัว เป็นไก่ เจ้าของวัย 75 ปี เป็นงง เกิดมาไม่เคยเห็น ยืนยันเลี้ยงมาเห็นเป็ดกับไก่ไปด้วยกันและผสมพันธุ์กันไม่คิดว่าจะออกมาแบบนี้

 


วันที่ 11 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ หลังมีชาวบ้านใน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ เล่าต่อกันว่า มีไก่ผสมพันธุ์กับเป็ด แล้วออกลูกมาเป็นไก่ ชาวบ้านต่างมึนงง โดยเฉพาะมีคนเห็นกับตาว่าไก่ตัวผู้ไปผสมพันธุ์กับเป็ด


เมื่อไปถึงพบนางนาค ชะวูรัมย์ อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 177 ม.3 ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ พาไปดูแม่เป็ด โดยแม่เป็ดยังเลี้ยงลูกของตัวเองซึ่งเป็นลูกไก่ เดินไปมาตามลานบ้าน โดยมีไก่ตัวผู้คอยอยู่ประกบตลอดเวลา

 


นางนาค เล่าว่า ตนเลี้ยงทั้งเป็ดและไก่ไว้ที่บ้าน ก่อนหน้านี้เห็นไก่ตัวผู้เดินเป็นคู่กับเป็ดตัวเมีย ไม่ได้เอะใจ มาแปลกใจบ้างตอนที่เห็นไก่ขึ้นผสมพันธุ์กับเป็ดตัวเมีย ก็ยังไม่แปลกใจ เพราะคิดว่าสัตว์หยอกล้อกัน

 


หลังจากนั้นแม่เป็นได้ออกไข่เป็นไข่เป็ด นับได้ 22 ฟอง ตนไม่กินไข่เพราะต้องการให้เป็ดขยายพันธุ์ แต่มาแปลกที่ไข่เป็ด แตกออกมาเป็นลูกไก่ ทั้งหมดออกมาเพียง 2 ตัว ต่อมาตายไป 1 ตัว ตอนนี้แม่เป็ดได้เลี้ยงลูกของตัวเองซึ่งเป็นไก่อยู่ทุกวัน ส่วนตัวยืนยันว่าไข่ที่แม่เป็ดกกไว้ เป็นไข่เป็ด แล้วออกมาเป็นลูกไก่ เพราะตนเลี้ยงมากับมือ ทำรังให้ไข่

 


นางทองแดง ดีบัวพา อายุ 70 ปี บ้านเลขที่119 ม.3 ต. บ้านด่าน อ.บ้านด่าน เพื่อนบ้าน เล่าว่า ไก่ตัวผู้กับเป็ดตัวเมีย สองตัวนี้จะอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ตอนแรกไม่แปลก พอเห็นแม่เป็ดออกลูกมาเป็นไก่แล้วแปลก ไม่คิดว่าจะเป็นไปได้แบบนี้ เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน

 

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค