วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 11:21 น.

ภูมิภาค

วุ่น!ชาวบ้านโร่แจ้งตู้ ATM ถูกงัดแงะ หวั่นโดนโจรกรรม-ตรวจสอบพบแค่ตู้ชำรุด

วันจันทร์ ที่ 03 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 18.16 น.

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ร.ต.ท.วัชรพงษ์ เจริญรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะอิน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า มีตู้เอทีเอ็ม ถูกงัดภายในตลาดจอมพล หมู่ 2 ตำบลสามเรือน อำเภอบางประอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมเจตน์ แม้นบุตร ผกก.สภ.บางปะอิน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เดินทางไปตรวจสอบ


เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็น ร้านตู้กระจกแบ่งเป็นล็อคๆให้เช่า ภายในห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน พบตู้เอทีเอ็มของธนาคารแห่งหนึ่ง บริเวณ ส่วนแผงจอตรงปุ่มกด สำหรับทำธุรกรรมทางการเงินและกรอบด้านหน้า มีร่องรอยแตกและชำรุดฝาได้เปิดออกมา แต่ส่วนที่บรรจุเก็บเงินสั่งจ่ายยังคงถูกปิดล็อกกุญแจอยู่ และไม่พบร่องรอยงัดแงะแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จึงเก็บร่องรอยลายนิ้วมือแฝง เก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ของธนาคารในส่วนที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาตรวจสอบ


พ.ต.อ.สมเจตน์ แม้นบุตร ผกก.สภ บางปะอิน เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก พลเมืองดี พบเห็นเหตุการณ์บอกว่า สังเกตเห็นตู้เอทีเอ็มเป็นลักษณะแบบเสียหาย เหมือนมีใครมางัดแงะ จึงได้โทรศัพท์ แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้น ได้ประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน พร้อม เจ้าหน้าที่ธนาคารมาตรวจสอบ หลังจากตรวจสอบโดยละเอียดและสอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคารทราบว่าตู้เอทีเอ็มดังกล่าวนั้น ก่อนหน้าได้มี ร่องรอยชำรุดแตก และติดสก๊อตเทปใสเอาไว้ได้รับความเสียหายก่อนหน้านี้อยู่แล้ว เพื่อที่จะรอมาเปลี่ยนเครื่องใหม่ จากนั้นคาดว่าผู้ที่มาใช้บริการกำลังจะกดเงินและเห็นตู้ นั้นชำรุดปุ่มกดไม่ได้ จึงใช้มือกดหรือกระแทกอย่างแรง จนทำให้ปุ่มกดเงินยุบลงไป และทำให้ กรอบหน้าตู้ ATM ที่ชำรุดอยู่แล้วหลุดออกมา จากนั้นได้มีชาวบ้านมากดเงินต่อก็ คิดว่าตู้ ATM ถูกงัดจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ


จากการตรวจสอบแล้วไม่พบ ว่ามีร่องรอยการงัดแต่มีร่องรอยชำรุดอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามจะให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้บันทึกภาพ และ ตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงอย่างละเอียดอีกครั้ง และต้องขอขอบคุณชาวบ้านที่พบเห็น เป็นหูเป็นตารีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบโดยทันท่วงทีไม่เช่นนั้นอาจจะมีคนร้ายมาพบเข้าและงัดตู้เอาเงินสดก็เป็นได้ ต้องขอบขอบคุณจริงๆ

หน้าแรก » ภูมิภาค