วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 22:01 น.

ภูมิภาค

ร้านเค้กชื่อดังยืนยัน! ไม่ได้คิดลบหลู่

วันอังคาร ที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 07.43 น.

กรณีชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ร้านเบเกอรี่ชื่อดังที่ จ.สุรินทร์ ทำเค้กวัตถุมงคลและหน้าแปลกออกแนวไสยศาสตร์ จนมีเสียงวิจารณ์กันวงกว้างถึงความเหมาะสม เจ้าของร้านชี้ ไม่มีเจตนาทำลายศาสนา ขณะที่สำนักพุทธเข้าตรวจสอบพร้อมกับให้คำแนะนำ

 


วันที่ 3 พ.ค.64 จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก Kidtueng Bakery Surin ที่ จ.สุรินทร์ ผุดไอเดียทำเค้กวัตถุมงคล เพื่อความเป็นสิริมงคล หน้าเค้กเป็นรูปพระเครื่อง ประดิษฐ์จากน้ำตาลฟองดองท์ เก็บรักษาได้หลายปี นอกจากนี้ยังมีชุดวัตถุมงคลสำหรับสะสม ประดิษฐ์จากน้ำตาลฟองดองท์อีกด้วย ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางส่วนบอกว่าไม่เหมาะสม แต่บางส่วนมองว่าไอเดียดี เพื่อดึงดูดลูกค้าในช่วงสถานการณ์โควิด-19

 


ชาวเน็ตบางส่วนยังตั้งคำถามไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาว่าการทำเค้กวัตถุมงคล ซึ่งหน้าเค้กเป็นรูปพระเครื่อง ทางสำนักพุทธจะดำเนินการไปตรวจสอบหรือไม่ เหมือนกับกรณีขนมอาลัวรูปพระเครื่องหลายรูปแบบ ที่ทำออกมาวางขายในโลกออนไลน์ จนเกิดกระแสดราม่ามาแล้ว

 


ล่าสุด จากการตรวจสอบร้านคิดถึงเบเกอรี่ ดังกล่าว ซึ่งมีสาขาใหญ่ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอยู่ที่บุรีรัมย์ เลขที่ 631 ม.1 ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ โดยนางสาว สีฟ้า ซิงห์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านคิดถึงเบเกอรี่ สาขาบุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า