วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 09:45 น.

ภูมิภาค

แมงปีกแข็งนับล้านตัวยึดบ้าน จนท.แนะไปศูนย์ดำรงธรรม

วันอังคาร ที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 10.18 น.

เจ้าของบ้านทรงไทย อ.โนนสุวรรณ บุรีรัมย์ หมดปัญญา วอนผู้รู้ช่วยเหลือ หลังจากแมงกระเบื้องหรือแมงปีกแข็ง นับล้านตัวบุกยึดบ้านจนอยู่ไม่ได้ ร้องขอความช่วยเหลือ อบต.และ รพ.สต. ช่วยไม่ได้ แนะให้ไปร้องศูนย์ดำรงธรรม

 

 


วันที่ 4 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจสกชาวบ้านโนนสำราญ ต.ทุ่งจังหัน อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ว่าอยากจะให้เป็นสื่อกลางหาผู้มีความรู้เรื่องการปราบแมงกระเบื้อง หรือแมงปีกแข็ง ที่เข้าไปยึดบ้านแล้วไม่ยอมออก ร้องขอความช่วยเหลือกับหน่วยงานใดไม่มีใครช่วยได้


จากการตรวจสอบ นางสาวนรินทิพย์ บุญสันท์ อายุ 53 ปี เลขที่ 28 ม.6 บ้านโนนสำราญ ต.ทุ่งจังหัน เจ้าของบ้านทรงไทย พาไปดูแมงกระเบื้อง นับล้านตัว อาศัยอยู่ทุกซอกทุกมุมภายในบ้าน

 

 


น.ส.นรินทิพย์ เล่า ก่อนหน้านี้ไปอยู่กรุงเทพฯกับลูกสาว หลังโควิดระบาด กลับมาจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อประมาณ 8 เดือนที่ผ่านมา แต่ไปอยู่ที่บ้านแม่อีกหลังหนึ่ง นานๆจะมาดูบ้าน


เมื่อเดือนที่ผ่านมาได้ไปดูบ้านพบแมงกระเบื้องบินว่อนตามใต้ถุนบ้าน จึงเข้ามาเก็บกวาดออกเป็นประจำ แต่ไม่ได้ขึ้นไปดูบนบ้าน วันก่อนกะจะมานอนที่บ้านจึงขึ้นไปเปิดประตูบ้านเข้าไป ถึงกับช็อก เพราะพบแมงกระเบื้องอยู่ทุกจุดภายในบ้าน จนไม่สามารถจะเข้าไปอาศัยอยู่ได้