ภูมิภาค
ปิดหมู่บ้านตรวจหาเชื้อโควิด หลังพบติดเชื้อจากงานแต่ง8ราย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทานตรวจคัดกรอง โควิด-19 หมู่ที่ 5 บ้านป่าแดง ตำบลป่าเลา หลังพบการติดเชื้อจากงานแต่ง 8 ราย
เพชรบูรณ์ : เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 พ.ค. 64 ที่วัดทุ่งแจ้ง ตำบลป่าเลา อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ นายนิเวศน์ หาญสมุทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ นายแพทย์ชัยวัฒน์ ทองไหม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ นายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ออกตรวจคัดกรอง ตรวจหาผู้ติดเชื้อ โควิด-19 กับประชาชนในเขตพื้นที่ หมู่ที่ 5 บ้านป่าแดง ตำบลป่าเลา อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ หลังพบการติดเชื้อจากงานแต่งในพื้นที่แล้ว 8 คน และจังหวัดเพชรบูรณ์ได้ประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด เพื่อเป็นการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของ โควิด-19
นายนิเวศน์ หาญสมุทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า การตรวจคัดกรอง โควิด-19 โดยรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน ในวันนี้เพื่อเป็นการตรวจสอบผู้ที่มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ขอรถพระราชทานจากจังหวัดพิษณุโลกมาช่วยตรวจหาเชื้อกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและป้องกัน ดูแลพี่น้องประชาชน ทั้งผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง และในบริเวณข้างเคียง จึงอยากขอความร่วมมือประชาชนในกลุ่มเสี่ยงเข้ามารับการหาเชื้อ ช่วงนี้โควิด-19 ยังเป็นโรคที่ร้ายแรง เราต้องอย่าประมาท จะเดินทางไปไหนการสวมหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะป้องกันเรา การที่เราไม่เข้าไปในที่ชุมชนแออัด หรือ ทำกิจกรรมใดๆ เราไม่รู้ว่าเชื้อโรคอยู่ที่ใดบ้าง ซึ่งอาจจะติดอยู่กับสิ่งของที่เราไปจับมา การใช้แอลกอฮอล์ล้างมือก็สามารถช่วยป้องกันได้อีกทางหนึ่ง
ด้านนายแพทย์ชัยวัฒน์ ทองไหม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า ในพื้นที่ หมู่ที่ 5 บ้านป่าแดง ตำบลป่าเลา อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ พบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 จากการจัดงานแต่งงานในพื้นที่ รวม 8 ราย จึงต้องมีการตรวจสอบว่ามีการติดเชื้อเพิ่มหรือไม่ หรือมีการติดเชื้อแฝงอยู่ในหมู่บ้าน การตรวจค้นหาเชื้อก็เพื่อกำจัดและควบคุมโรค อีกทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้ชุมชน ซึ่งผลการตรวจวันนี้จะออกภายใน 24 ชั่วโมง และอยากขอเน้นย้ำให้ประชาชนยังคงรักษามาตรการ DMHTT คือเว้นระยะห่าง การสวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือบ่อยๆ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายสม่ำเสมอ และสแกนแอปไทยชนะทุกครั้งที่เดินทางไปสถานที่ต่างๆ สำหรับเรื่องของวัคซีนโควิด-19 กลุ่มถัดไปที่จะได้ฉีดจะเป็นกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มโรคร่วม 7 กลุ่มโรค ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงที่ติดโรคแล้วมีอันตรายถึงชีวิตได้ อยากให้กลุ่มนี้ได้รับวัคซีนก่อนซึ่งจากสถิติกลุ่มนี้ถ้าได้รับวัคซีนถึงจะป่วยก็จะไม่หนักและไม่เสียชีวิต โดยเราสามารถลงชื้อฉีดวัคซีนได้ที่ อสม. หรือ ลงชื่อได้ที่แอปพลิเคชั่นหมอพร้อม
ล่าสุด จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้มีประกาศพื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านป่าแดง ต.ป่าเลา อ.เมืองเพชรบูรณ์เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ห้ามไม่ให้ประชาชนเข้า-ออก โดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะที่ยอดผู้ป่วยสะสมของจังหวัดเพชรบูรณ์ ณ วันที่ 3 พ.ค.2564 อยู่ที่ 70 ราย รักษาหายและกลับบ้านแล้ว 37 ราย ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จำนวน 33 ราย ซึ่งใน 33 รายนี้ มีอยู่ 3 รายที่อาการหนักต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เจ้าอาวาสวัดถ้ำจุนโทฯ จ.ตาก ถูกไฟดูดขณะเตรียมงานกฐิน พักฟื้นที่ปทุมธานี ฝากศรัทธาญาติโยมร่วมงานบุญสร้างเจดีย์ 24 ต.ค. 2568
- คดีโกงสหกรณ์ครูขอนแก่นยังไม่จบ ศาลเลื่อนอุทธรณ์ครั้งสุดท้าย4พ.ย. 24 ต.ค. 2568
- โค้งสุดท้าย! ศึกเลือกตั้งนายก อบต.ท่าตูม นักธุรกิจหนุ่มประกาศตั้งรางวัลนำจับ ซื้อสิทธิ์-ขายเสียง ลั่นหวังเกิดความโปร่งใสสูงสุดกับท้องถิ่น 24 ต.ค. 2568
- แพร่เปิดงาน "ม่วนเจอกะเหลอซิตี้ " และ " วิถีชุมชนหม้อห้อมงามหมู่บ้านไทยพวน " 24 ต.ค. 2568
- ชาวประมงพื้นบ้านในไร่ เดือดร้อนหนัก บุกศาลากลางร้องผู้ว่าฯพังงาช่วย ได้รับผลกระทบแหล่งที่อยู่ทำกินของกรมเจ้าท่า 24 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
กระบะบรรทุกปลาร้ายางระเบิด! พลิกคว่ำกลางถนน กลิ่นคละคลุ้งทั่วนางรอง 22:28 น.- รวบแล้วมือฆ่าวินขอนแก่น! ใช้กระสอบคลุมหัวทิ้งศพลอยน้ำ สารภาพเสพยาก่อนก่อเหตุ 21:20 น.
- ผบช.ทท.ปล่อยแถวเสริมความมั่นใจนักท่องเที่ยว เตรียมพร้อมดูแลช่วงไฮซีซั่นชะอำ-หัวหิน 20:48 น.
- จับได้แล้ว! หญิงวัย 35 แหกห้องขังศาลชัยภูมิ สารภาพคิดถึงลูกจนหนี 20:09 น.
- สลด! หนุ่มใหญ่ขี่จยย.เสียหลักพุ่งชนต้นยูคาลิปตัสดับสยองคาที่ 19:48 น.



