ภูมิภาค
พลิกวิกฤตโควิดเป็นโอกาส ครูวัยเกษียณหัวหินทำ"ลอดช่องทุเรียน"ขายดี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 11 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งที่ร้านข้าวเหนียวมะม่วงสูตรโบราณ “ครูกัญญา” ถนนสายหัวหิน - หนองพลับ (โค้งพระจันทร์) เขตเทศบาลเมืองหัวหิน มีประชาชนสนใจสั่งซื้อลองชิม “ลอดช่องทุเรียนหมอนทอง” เจ้าแรกของ อ.หัวหิน เป็นจำนวนมาก สอบถาม นางกัญญาหรือ ครูกัญญา หาญโยธิน อายุ 63 ปี อดีตครูโรงเรียนเทศบาลบ้านสมอโพรง เล่าว่าหลังตนเกษียณจากข้าราชการครูและว่างงาน จึงหันมาขายข้าวเหนียวมะม่วงซึ่งเป็นผลไม้ตามฤดูกาลอยู่แล้ว เมื่อหมดหน้ามะม่วงเลยคิดจะต่อยอดทำอย่างอื่นขาย ประกอบกับเห็นรถขายทุเรียนมาจอดอยู่ข้างๆร้าน มีคนสนใจเข้าไปซื้อทุเรียนกินกันเยอะมากแม้ทุเรียนจะมีราคาแพง กก.ละเป็นร้อยบาทก็ยังรอคิว ก็มีความคิดว่ายุคนี้คือยุคโควิดระบาด คนเดือดร้อนมาก เศรษฐกิจไม่ดี เลยมีความคิดว่าพื้นเพตนเคยทำลอดช่องสิงคโปร์ขายก็เลยเกิดไอเดียว่าเราน่าจะลองเอาทุเรียนมาผสมทำเป็นลอดช่องทุเรียนขายให้คนที่มีรายได้น้อยได้ลองชิม ได้ชื่นชมรสชาติของทุเรียนก็ยังดี เลยทดลองทำดู ลองผิดลองถูกอยู่ประมาณ 2 อาทิตย์ ให้ลูกให้หลานและเพื่อนบ้านช่วยกันชิม หมดค่าทุเรียนไปเป็นพันบาท จนรสชาติพอใจและออกจำหน่าย
“สำหรับทุเรียนที่ใช้ทำลอดช่องนั้นจะเป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทอง เพราะเนื้อทุเรียนมีสีละมุน เนื้อเนียนละเอียด ไม่มีเส้น เนื้อทุเรียนจะกลืนเป็นเนื้อเดียวกันกับแป้งมันที่เป็นส่วนผสมนำมานวดจนเข้ากันก่อนนำไปทอดจนสุกเหลืองอร่าม ส่วนน้ำกะทิก็ผสมเนื้อทุเรียนด้วย และยังเพิ่มท็อปปิ้งด้วยเนื้อทุเรียนซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในวัยรุ่น ทั้งหมดนี้เป็นแรงบันดาลใจที่ทำลอดช่องทุเรียนขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มลองรสชาติแปลกใหม่ เพราะรอบตัวเราช่วงนี้ก็จะเห็นว่ามีทุเรียนทอด ไอติมทุเรียน ทุเรียนกวน จึงอยากให้ลูกค้าลองชิมลอดช่องทุเรียนของตนเพราะว่ารสชาติไม่เหมือนใคร ซึ่งใน อ.หัวหิน ยังไม่มีใครเคยทำมาก่อน และทุเรียนปีหนึ่งก็ออกลูกครั้งเดียวถึงจะได้ทาน จนถึงขณะนี้ได้รับผลตอบรับอย่างดีเกินคาดถึงขนาดลูกค้ามารอคิว เพราะตนทำสดๆใหม่ๆทุกวัน จากวันแรกลองทำขายประมาณ 20 - 50 แก้ว ขายแก้วละ 35 บาท ทุกวันนี้มียอดออเดอร์ถึงวันละ 200 แก้ว เนื่องจากลูกค้าที่ซื้อไปลองชิมแล้วต่างติดใจในรสชาติและบอกต่อๆกัน
สำหรับใครที่สนใจโดยเฉพาะคอทุเรียนอยากชิมลอดช่องทุเรียน “ครูกัญญา” สามารถแวะมาชิมได้ที่ ร้านข้าวเหนียวมะม่วงสูตรโบราณ ถนนหัวหิน - หนองพลับ (โค้งพระจันทร์) อ.หัวหิน หรือจะสั่งผ่านทางเดลิเวอร์รี่ก็ได้ โทรสอบถามที่เบอร์ 089-549-2166 เปิดขายทุกวันตั้งแต่ 10 โมงเช้าจนกว่าของจะหมด.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ช่วยระทึกกลางทะเล! ลูกเรือประมงถูกกว้านหนีบนิ้วกลางทะเลสิชล หน่วยงานรัฐระดมกำลังนำส่ง รพ.อย่างเร่งด่วน 27 เม.ย. 2569
- ระทึกกลางดึก! บัสกรุงเทพฯ–อุบลฯ–ปากเซ พลิกคว่ำ เจ็บเกือบยกคัน 27 เม.ย. 2569
- ระทึกกลางอช.เขาใหญ่! ไฟไหม้เก๋งนักท่องเที่ยววอดทั้งคัน สาววัย 26 หนีตายก่อนบึ้มสนั่น 27 เม.ย. 2569
- สุดอาลัย ‘ครูปภัสรา’ เหยื่อปืนโหด คนแน่นวัด พ่อจี้ลงโทษถึงที่สุด 27 เม.ย. 2569
- ‘แก่นวิทย์ รุ่น 31’ ฟอร์มแรง! สอบติด ม.1-ม.4 โรงเรียนดัง 395 ที่นั่ง 27 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ลพบุรี จัดงาน ตลาดนัดเกษตรกรสัญจร Farmer Market 19:41 น.- ระทึก! รถดับเพลิง อบต.พิชัย พลิกคว่ำ เจ็บ 2 สาหัส 1 19:35 น.
- หนุ่มส่งไข่ถังแตก ผันตัวค้ายาบ้า หวังง้อเมีย สุดท้ายโดนรวบ 19:29 น.
- รพ.กรุงเทพพัทยา จับมือราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ฯ จัดงาน “สัปดาห์ความรู้สู่ประชาชน” ยกระดับสุขภาพกระดูกและข้อคนไทยตะวันออก 18:53 น.
- สลด! กลางงานประจำปี ป้าวัย 69 จับเสาเต็นท์ไฟช็อตดับ หลังเด็ก 6 ขวบโดนก่อนหน้าไม่กี่นาทีแต่ช่วยทัน 18:49 น.


