ภูมิภาค
ผู้ว่าฟัน 2 สถานบันเทิงดังโคราช ฝ่าฝืนมาตรการโควิดสั่งปิด 5 ปี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้ว่าโคราชฟัน2 สถานบันเทิงดังโคราช ฝ่าฝืนมาตรการโควิด-19 สั่ง ปิด 5 ปี เริ่ม 21 พ.ค 64 ตามคำสั่งศาลแขวงนครราชสีมาพิพากษา
นครราชสีมา เมื่อช่วงบ่ายวันนี้( 23 พ.ค. 2564) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่าถึงการลงโทษสถานบริการ สถานประกอบการที่ฝ่าฝืนมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ว่า ด้วยวันที่ 23 - 24 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมา ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการร่วมจังหวัดนครราชสีมา ประกอบด้วย ที่ทำการปกครองจังหวัดนครราชสีมา (กลุ่มงานความมั่นคง) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จาก กองร้อย อส.จ.นม.ที่ 1, สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา, กอ.รมน.จังหวัด น.ม., ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และเทศบาลนครนครราชสีมา ออกตรวจตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 (COVID-19) และการจัดระเบียบสังคม หลังจากสืบสวนทราบว่า ยังมีสถานบริการและสถานประกอบการคล้ายสถานบริการบางร้าน ฝ่าฝืนคำสั่งตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19
ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบสถานประกอบการลักษณะคล้ายสถานบริการ จำนวน 6 แห่ง ได้แก่ ร้านบ้านฝรั่ง, ร้าน Box Bar, ร้านถวิล, ร้านอะไร ร้าน บคส. ซึ่งทั้งหมดตั้งบริเวณซอย 30 กันยา เขตเทศบาลนครนครราชสีมา และร้านยูบาร์ (U-BAR) หรือ พีกาซัส ผับ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนมิตร-หนองคาย ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา โดยจากการตรวจสอบพบว่า มี 2 ร้าน ที่ฝ่าฝืนคำสั่งตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ประกอบด้วย ร้าน Box Bar และ ร้านยูบาร์ (U-BAR) หรือ พีกาซัส ผับ โดยร้าน ร้านยูบาร์ (U-BAR) หรือ พีกาซัส ผับ ขณะเข้าตรวจพบว่า ภายนอกได้ปิดไฟหน้าร้านแต่ภายในร้านยังเปิดให้บริการ โดยมีการแสดงดนตรีและมีผู้เข้าใช้บริการเต้นและดื่มสุราภายในร้านจำนวนหลายโต๊ะ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนและแจ้งข้อกล่าวหาผู้ประกอบการร้านว่าเปิดสถานบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์นอกเวลาที่กฎหมายกำหนดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 ฝ่าฝืนข้อกำหนดที่ออกตามความใน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2548 และฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา เรื่อง มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19
ส่วนร้าน Box Bar จากการเข้าตรวจได้เปิดให้บริการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนดและยังมีผู้ใช้บริการอย่างหนาแน่นและตรวจสอบภายในร้านพบว่าได้มีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการและนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จำนวน 30 คน แยกเป็นชาย 14 คน หญิง 16 คน คณะเจ้าหน้าที่ฯ จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี บริบูรณ์ และเปิดสถานบริการโดยมิได้รับอนุญาต ต่อมาศาลแขวงนครราชสีมาพิพากษาว่าจำเลยกระทำความผิดตามข้อกล่าวหาจริง ทางจังหวัดนครราชสีมา จึงมีคำสั่งสั่งปิดสถานที่ทั้ง 2 แห่ง ดังกล่าว เป็นเวลา 5 ปี ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. 2564 ถึง วันที่ 20 พ.ค. 2569 นายวิเชียร กล่าว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- พะเยาคึก! คนแห่กลับ-แห่เที่ยว สงกรานต์ “Bubble Wave” รถเริ่มแน่นเข้าเมือง 10 เม.ย. 2569
- สืบอุบลฯ ทลายแก๊งยานรก! รวบ 3 หนุ่ม พร้อมยาบ้า 3.8 แสนเม็ด 10 เม.ย. 2569
- เริ่มแล้ว 7 วันอันตราย ! อำเภอแม่สอดเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 10 เม.ย. 2569
- ผบช.ภ.7 โชว์ศักยภาพ "Quick Win" นำร่องสมุทรสาคร ยกระดับ สะดวก รวดเร็ว ทันสมัย ทันใจพี่น้องประชาชน 10 เม.ย. 2569
- ไทยเดือด! ร้อนจัดทะลุ 42 องศาฯ ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรงถล่มบางพื้นที่ ฝุ่นยังเกินมาตรฐาน 10 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- ฮิตรับร้อน! “ตำแซ่บริมคลอง” กินไปแช่น้ำไป เมนูทะลุร้อย 20:48 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.



