วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 16:39 น.

ภูมิภาค

"น้องดาด้า" เฮสอบติดม.1 หลังได้สอบในรพ.สนาม ป่วยโควิดลดวันนี้แค่ 15 ราย

วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 16.55 น.
วันที่ 23 พ.ค. 64 ที่ จ.สุราษฎร์ธานี สถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เริ่มดีขึ้นมากเมื่อพบผู้ป่วยรายใหม่ลดลงเหลือ 15 ราย ที่ อ.เมือง 11 ราย/ อ.ดอนสัก 1 ราย/ อ.ไชยา 1 ราย /อ.เวียงสระ 1 รายและ อ.ท่าฉาง 1 ราย รวมผู้ป่วยยืนยันสะสม 1,578 ราย
 
นายชัยณรงค์ พูลสิน ผู้อำนวยการกองอาคารสถานที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผู้ประสานงานหลักโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผู้ดูแลการสอบน้องดาด้า  ด.ญ.อายุ 12 ปีที่ติดโควิดและต้องนั่งสอบเข้าเรียนระดับชั้น ม.1 ที่โรงพยาบาลสนาม ได้โพสต์แจ้งว่า น้องได้สอบผ่านแล้ว ที่สำคัญภาพแห่งประทับใจเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากขาดบุคคลเหล่านี้ ต้องขอขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ท่านรักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี รอง ผอ. ฝ่ายวิชาการ. โรงเรียนพุนพินพิทยาคม และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี
 
วันเดียวกัน ที่โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี นายชัยณรงค์ พร้อมทีมแพทย์พยาบาลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่แสดงอาการ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ได้ร่วมแสดงความยินดี กับน้องดาด้า เด็กหญิงอายุ 12 ปี ชาว อ.พุนพิน ผู้ป่วยติดเชื้อที่ต้องนั่งสอบเข้าชั้น ม.1 ในโรงพยาบาลสนาม ได้ทราบผลสอบผ่านเข้าเรียนต่อชั้น ม.1 ที่โรงเรียนพุนพินพิทยาคม ตามที่ตั้งใจ และร่วมส่งน้องดาด้ากลับบ้านตามที่แพทย์อนุญาตหลังกักตัวอยู่ครบ 14 วันตามกำหนด โดยมีมารดาเดินทางมารับและสวมกอดบุตรสาวด้วยความดีใจ ท่ามกลางเสียงตบมือของทีมแพทย์พยาบาล พี่ๆผู้ป่วยและอาสาสมัคร
 
น้องดาด้า กล่าวว่า ขอบคุณหมอพยาบาล พี่ๆทุกคนที่ดูแลหนูไม่มีอะไรจะตอบแทนและขอบคุณ ผอ.โรงเรียนพุนพินพิทยาคมที่เปิดโอกาสให้สอบ ที่โรงพยาบาลสนาม ส่วนมารดาน้องดาด้า กล่าวว่า ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่และผู้ประสานงานที่ช่วยดูแลน้องเป็นอย่างดี
 
นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายมนู ศุกลสุกล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า ที่โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เข้ามา 5 วันและส่วนใหญ่กลับบ้านได้แล้ว ซึ่งวันที่ 25 มิ.ย.64 จะเหลือจำนวนหนึ่งทีมแพทย์พยาบาลได้วางแผนส่งกลับยังโรงพยาบาลตามภูมิลำเนา ประกอบกับปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อ เฉลี่ยวันละ 20 ราย ซึ่งโรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่ยังมีเตียงว่างสามารถรับได้ 248 เตียง(ไม่รวมเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า)จึงเสนอขอปิดโรงพยาบาลสนามชั่วคราว 2 สัปดาห์เพื่อประเมิน สถานการณ์ โดยยังคงสภาพไว้พร้อมเปิดดำเนินการได้ทันทีถ้ามีเหตุจำเป็น

หน้าแรก » ภูมิภาค