วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564 23:53 น.

ภูมิภาค

นายอำเภอนำจับขบวนค้ายาบ้ารายใหญ่ รวบ2ผู้ต้องหาโดดแพหนีแต่ไม่รอด!

วันพุธ ที่ 09 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 07.36 น.

นายอำเภอเมืองกาญจน์นำจับ 2 ผู้ต้องหาร่วมขบวนการค้ายาบ้ารายใหญ่ ขายยาบนแพพักกลางเมืองกาญจน์ โดดน้ำหลบหนีแต่ดำน้ำมุดใต้แพปีนช่องลับหนีซ่อนตัวบนฝ้า แต่หนีไม่รอด

 


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 มิ.ย.64 นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านลิ้นช้าง หมู่ 1 ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี ว่า มีขบวนการลักลอบค้ายาเสพติดขายให้กับนักท่องเที่ยวที่มาล่องแพและกลุ่มชาวบ้านที่เสพยา โดยใช้แพพักข้างท่าเทียบแพแควใหญ่ เกาะรัตนกาญจน์ ริมฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ เป็นแหล่งมั่วสุมเสพยา หลังรับแจ้ง นายจีระเกียรติจึงสั่งการให้ นายธนณัฏฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี และนายอรรถพล แก่นทรัพย์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นำกำลัง ร้อย อส.ที่ 2 และร.ต.อ.สุชาติ เรณู รอง สวป.สภเมืองกาญจนบุรี และ นายนพดล กระจ่างฉาย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.ปากแพรก ร่วมลงพื้นที่เกาะรัตนกาญจน์ ตรวจสอบ

 


โดย นายอรรถพล แก่นทรัพย์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อม อส.10 นาย ลงพื้นที่สืบหาข่าว พบ แพพักต้องสงสัย เลขที่ 21/2 หมู่ 1 ต.ปากแพรก มีชาย 2 คน นายสุริยา แดงหิรัญ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 1 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี กับ นายภูวนัย ภังคานนท์ อายุ บ้านเลขที่ 97 หมู่ 3 ต.หนองหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี อยู่ในบ้านสภาพเหมือนคนเมายา ซึ่งมีพฤติการณ์น่าสงสัย นายอรรถพลจึงแสดงตัวสอบถาม แต่ทั้งสองคนมีท่าทางเป็นพิรุธ พูดจาวกวนไม่รู้เรื่อง สอบถามทราบว่าเพิ่งเสพยาบ้ามา จึงทำการจับกุม และนำตัวนายภูวนัยนำพาเจ้สตรวจค้นในแพพักที่มีห้องพัก 3 ห้อง

 

 

 


โดยนายภูวนัยได้นำเจ้าหน้าที่เดินลงแพ เมื่อถึงแพพักนายภูวนัยได้กระโดดลงแม่น้ำแควใหญ่ ดำหายไปในน้ำและดำน้ำเข้าไปใต้แพแล้วนดำน้ำหายตัวไปไร้ร่องรอย เจ้าหน้าที่ อส.ได้กระโดดน้ำติดตามไปค้นหาแค่ไม่พบ ใช้เวลาดำน้ำค้นหาใต้แพพัก กลับพบใต้พื้นแพพักมีช่องลับในช่องลับมีกล่องกระดาษขนาด กว้าง 12นิ้ว ยาว12 นิ้ว หนา 3 นิ้ว ซุกซ่อนในช่องลับ จึงนำกล่องกระดาษออกมาตรวจสอบ พบภาพในกบ่องกระดาษ มียาบ้า 1,200 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกใส่ ถุงละ 50 เม็ด จำนวน 24 ถุง และพบถุงพลาสติกใสสำหรับแบ่งขายยาบ้ากว่า 100 ถุง เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดยาบ้าไว้

 


ต่อจากนั้น นายธนณัฏฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี ได้นำ เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นแพโดยละเอียด พบว่าห้องนอนทั้ง 3 ห้องไม่สามารถเปิดประตูได้ เพราะกบอนประตูเป็นประตูอัตโนมัติที่ใช้กลอนแบบกดรหัสและต้องแสกนนิ้วมือจึงปิดเปิดได้


ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจหาวิธีงัดกลอนประตูเจ้าไปตรวจสอบ เมื่อเปิดประตูได้ พบว่าในห้องนอนบนพื้นมุมห้องมีการเจาะพื้นเป็นช่องขนาด 60 ซม.คูณ 60 ซม.ในช่องลับใต้พื้นมีการทำช่องใส่ของคือช่องที่พบกล่องกระดาษใส่ยาบ้าที่ตรวจค้นพบ


ขณะทำการตรวจค้นในห้อง นายธนณัฏฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี ได้ยินเสียงกุ๊กกักบนฝ้ายเหมือนมีอะไรอยู่บนฝ้า จึงให้ ปลัดอำเภอและอส.เปิดฝ้าปีนขึ้นไปตรวจสอบ พบนายภูวนัยที่โดดน้ำหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่บนฝ้า จึงทำการจับกุมตังมาสอบสวน