วันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 09:09 น.

ภูมิภาค

ตาวัย 78 ปีฉุนช่างตัดผม ตัดไม่เสมอกันแจ้งความขอเงินคืน

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 20.53 น.

ที่ จ.อุดรธานีมีเรื่องฮือฮาและสุดแปลก ชาวโซเซียลอมยิ้มไม่หุบ เมื่อคุณตาวัย 78 ปี ขึ้นโรงพักบ้านดุงเพื่อแจ้งความ ฉุนช่างตัดผมตัดผมทรงแม็กดให้ไม่เสมอกัน อยากได้เงิน 60บาทคืน ผู้หมวดใจดีจ่ายเงินแทนให้เรื่องก็จบด้วยดี

 

 

วันนี้ (17 มิ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเพจข่าวบ้านดุง อัพเดต Bandung Update เสนอเรื่องราว ความน่ารักของคุณตาวัย 78 ปีท่านหนึ่งที่ขึ้นโรงพักสภบ้านดุงเพราะโมโหช่างตัดผมที่ตัดผมให้ไม่เสมอกันอยากได้เงินค่าตัดผมคืนจำนวน 60 บาท และอีก 20 บาทเป็นค่าเครื่องดื่มชูกำลัง รวมเป็น 80 บาท โดยช่วงบ่ายวานนี้ ขณะที่ ร.ต.ท.ถาวร แสงจันดา รอง สวป.สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานีทำหน้าที่เวรประจำวัน ก็ได้พูดคุยกับคุณตาท่านนี้ ทราบชื่อเล่นว่า “เหวินฟะ” จนทราบเรื่องว่าคุณตาต้องการมาแจ้งความเพื่อขอคืนค่าตัดผมแทนเพราะช่างตัดผมตัดผมให้ไม่ได้ดังใจ ผู้หมวดถาวรเลยบอกคุณตาว่า อย่าไปเอาเรื่องเอาราวช่างตัดผมเลย คุณตาหล่อแล้ว หล่อสุดๆเลยและไม่อยากให้แจ้งความเป็นเรื่องเป็นราว จึงจ่ายคาตัดผมแทนช่างตัดผมให้คุณตาจำนวน 60 บาท

 

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ พ.ต.อ.จามร  อันดี  ผกก.สภ.บ้านดุง เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ขณะที่ ร.ต.ท.ถาวรเข้าเวรประจำวัน ก็มีคุณตาท่านหนึ่งอายุประมาณ 70 ปี เดินขึ้นมาบนโรงพัก เพื่อจะมาแจ้งความว่า ช่างตัดผม ตัดผมให้ไม่หล่อไม่ถูกใจก็มีปากเสียงกัน และเกิดความไม่พึงพอใจ ตร.สภ.บ้านดุงได้รับการอบรมบริการพี่น้องประชาชน แสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง พยายามไกล่เกลี่ยพูดคุยและคนมีน้ำใจของผู้หมวดถาวรก็ได้เงินตัวเองจำนวน 60 บาทจ่ายให้คุณตาไปถือว่าเสียสละเงินตัวเองให้คุณตาเรื่องก็จบด้วยดี ขอชื่นชมของการทำงานของเจ้าหน้าที่ตร. ผู้หมวดถาวรเป็นตัวอย่างที่ดีในการบริการพี่น้องประชาชนในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ พร้อมกันนี้ ผกก.สภ.บ้านดุงได้มอบรางวัลตอบแทนความดีให้กับ ร.ต.ท.ถาวรจำนวนหนึ่ง

 

ขณะที่ ร.ต.ท.ถาวร  แสงจันดา รองสวป.สภ.บ้านดุง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวานก็มีคุณตาท่านหนึ่งไม่ทราบชื่ออยู่ เดินขึ้นโรงพักบอกว่าช่างตัดผมหล่อไม่สมใจเลย พร้อมชี้ตรงบริเวณศีรษะที่ตัดผมให้ตำรวจดู บอกว่าช่างผมไม่เสมอกันตนเองก็บอกว่ารอแล้วคุณตาแล้วคุณตาจะมาทำอะไร คุณตาสมก็บอกว่า จะมาแจ้งความเพื่อ ขอเงินค่าตัดผมจำนวน 60 บาท คืน อีก 20 บาทขอเป็นค่าเครื่องดื่มชูกำลัง 2 ขวด รวมเป็น 80 บาท ตนเห็นว่าเป็นเรื่องที่สามารถพูดคุยกันได้ จึงบอกคุณตาว่าเอางี้คุณตาผมจะจ่ายแทนแล้วกัน จึงควักกระเป๋าตัวเองให้ 60 บาท จากนั้นคุณตาก็ไม่เอาเรื่องเอาราวเดินลงจากโรงพักไป

 

 

ภายหลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ต่างก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก  เช่น  5555ให้หัวแนเด้อตาคือเป็นตาฮักแท้, ตาอยากหัวแท้...มื้ออื่นสิไปตัดผมก่อนพอได้ค่าสปอนเซอร์ ....5555 สงสารคนแก่เนาะ ..แอ๊ดคือบ่จกตื่มให้เราอีกจัก20บาทแหน่

หน้าแรก » ภูมิภาค