ภูมิภาค
อช.แก่งกระจานจัด จนท.เฝ้าช้างป่าละอู หวนกลับมาหากินตามบ้านเรือน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

จากที่ “พลายบุญช่วย” ช้างป่าละอูที่ออกหากินเป็นประจำตามชุมชนใช้หัวดันกำแพงปูนบ้านชั้นเดียวของ นางรัชฎาวรรณ ผึ้งประสพพร หรือบิ๊ก อายุ 29 ปี ที่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 1 บ้านเฉลิมเกียรติพัฒนา ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับความเสียหายเพื่อมุดเข้าไปหาอาหารกิน เมื่อคืนกลางดึกวันที่ 20 มิ.ย.64
ต่อมาเวลา 13.00 น.วันเดียวกัน นายอิทธิพล ไทยกมล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มอบหมายให้นายวุฒิพงษ์ ศรีช่วย ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และ หัวหน้าเขตบริหารจัดการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ 5 หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.3 (ห้วยป่าเลา) และหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.7 (เขาหุบเต่า) เข้าตรวจสอบบ้านที่เสียหายนางรัชฎาวรรณ ซึ่งอยู่นอกเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พบฝาผนังปูนห้องครัวแตกเป็นช่องโหว่ ฝ้าหลังคาบ้านพัง เครื่องครัวกระจัดกระจาย น้ำตาลทรายและผงปรุงรสที่อยู่ในห้องครัวถูกช้างเอาไปกิน ก่อน จนท.ช่วยกันทำความสะอาดห้องครัว คัดแยกขยะที่เป็นพลาสติกและขวดแก้วบริเวณรอบบ้าน เพื่อกำจัดกลิ่นล่อช้างป่าย้อนกลับมาอีก
จากการตรวจสอบพบว่าช้างป่าดังกล่าวหากินอยู่ห่างจากบ้านหลังเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร จึงจัดเจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวังช้างป่าแก่งกระจานเฝ้าระวังบริเวณบ้านผู้เสียหายและบริเวณรอบนอกเพื่อให้แน่ใจว่าช้างได้กลับเข้าป่าไป สำหรับความเสียหายของตัวบ้าน ทางอุทยานฯ ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก และ อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ จะได้เร่งดำเนินการซ่อมแซมให้เร็วที่สุด.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- หนุ่มใหญ่วัย 45 รับจ้างดำนาวันแรกดับปริศนาใต้ต้นฝรั่ง 5 ก.ค. 2568
- ชาว ขอนแก่นวิทยายน สืบสานประเพณีแห่เทียนพรรษา มรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า 5 ก.ค. 2568
- ไฟดับครึ่งจังหวัด! กระบะชนเสาไฟล้ม เสียชีวิต 1 5 ก.ค. 2568
- อำเภอนครชัยศรี ส่งทีมปลัดศูนย์ทะเบียนภาค 7 ทำบัตรกลุ่มผู้สูงวัย ติดเตียง รับสิทธิภาครัฐ 5 ก.ค. 2568
- “ธีรรัตน์” รมช.มหาดไทย ลงพื้นที่ติดตามศูนย์ CI เมืองขอนแก่น เสริมพลังชุมชนฟื้นฟูผู้ผ่านการบำบัดยาเสพติด 5 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รวบหนุ่มขนยาบ้า 1.6 แสนเม็ด! 21:55 น.
- เจ้าคณะอำเภอหนองมะโมง ถวายเทียนพรรษาเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.10 20:35 น.
- “ธีรรัตน์” รมช.มหาดไทย ลงพื้นที่ติดตามศูนย์ CI เมืองขอนแก่น เสริมพลังชุมชนฟื้นฟูผู้ผ่านการบำบัดยาเสพติด 19:53 น.
- สลด! สาวปวส. 2 ซดน้ำกระท่อมลิตรครึ่งเกิดอาการชักเกร็งดับคาห้องพัก 17:42 น.
- ร่ำไห้แทบขาดใจ! คุณตามองไม่เห็นหลานสาววัยขวบเศษเดินมาหน้ารถขับเหยียบหัวดับสลด 17:26 น.