วันพฤหัสบดี ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2564 21:43 น.

ภูมิภาค

ที่ปรึกษาสพฐ.เผยปิดหรือไม่ปิดร.ร. นร.ติดโควิด ศบค.พื้นที่เป็นคนตัดสินใจ

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 20.56 น.

โรงเรียนบ้านดุงวิทยา จ.อุดรธานี เดินหน้าสอนนรออนไลน์ และจัดการศึกษาแบบ on site ผสานความร่วมมือครูสอนและชุมชน นั่งซาเล้งดูความพร้อมนักเรียนเรียนออนไลน์ที่บ้าน ทึ่งรรบ้านดุงวิทยาจัดการเรียนได้ยอดเยี่ยม ที่ปรึกษาสพฐ.ฯ เผยห่วงการระบาดโควิดในนร ส่วนโรงเรียนจะปิดหรือไม่ปิด ศบค.ในพื้นที่เป็นคนตัดสินใจ ล่าสุดมีนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.อุดรธานีติดโควิดแล้ว 2 ราย

 


 

วันนี้ (21 มิ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนบ้านดุงวิทยา นายสุรศักดิ์ อินศรีไกร ที่ปรึกษาด้านนโยบายและแผน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เข้าตรวจเยี่ยมการจัดการเรียนการสอนโดยใช้รูปแบบออนไลน์ และการจัดการศึกษาแบบ On Site  รูปแบบผสมผสานใช้กระบวนการขับเคลื่อนโดยผู้บริหาร ครูผู้สอน และการมีส่วนร่วมจากชุมชน ท้องถิ่น ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มี นายวิทยา ประวะโข ผอ.สพม.อุดรธานี, นางสาวอัจฉรา ช่วยนุ่ม รอง ผอ.สพม.อุดรธานี, นายวิทยา บุราณ ผอ.กลุ่มนิเทศฯ นายสมดุล โฉมหาญ ผอ.โรงเรียนบ้านดุงวิทยา และศึกษานิเทศก์ ให้การต้อนรับและร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม

 


 

ในโอกาสนี้ได้นั่งซาเล้งไปดูการเรียนออนไลน์กับนักเรียนที่เรียนอยู่ที่บ้านและศาลาชุมชนบ้านห้วยปลาโดศรีสามารถ ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ที่ร่วมกับชุมชนใช้เน็ตประชารัฐที่มีประจำทุกหมู่บ้านให้เด็กนักเรียนได้เรียนออนไลน์เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด 19  พร้อมกับชื่นชมโรงเรียนบ้านดุงวิทยาสามารถจัดการเรียนการสอนได้อย่างยอดเยี่ยม โดยใช้รูปแบบออนไลน์ และการจัดการศึกษาแบบ On Site  รูปแบบผสมผสานใช้กระบวนการขับเคลื่อนโดยผู้บริหาร ครูผู้สอน และการมีส่วนร่วมจากชุมชน ท้องถิ่น

 

 


 

นายสุรศักดิ์ อินศรีไกร ที่ปรึกษาด้านนโยบายและแผน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการจัดการเรียนการสอนในช่วงวิกฤติโควิด 19 ที่โรงเรียนบ้านดุงวิทยา เห็นรูปแบบการเรียนการสอนที่ดูแลเด็กทั้ง 5 on ทั้งออนแอร์ ออนไลน์ onsite on demand มีหลากหลายรูปแบบ ขอชื่นชมกับการจัดการเรียน เราไม่ทิ้งสุขภาพเด็กและการเรียนการสอน โรงเรียนได้เจาะจงไปแต่ละคนว่าอยากเรียนรูปแบบใดก็จัดให้เด็กแบบนั้น ปัญหาและอุปสรรคย่อมจะมี แต่ทางโรงเรียนก็ได้แก้ปัญหา หากมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในการใช้เน็ต ก็มาใช้เน็ตของชุมชม  ส่วนกรณีที่หากมีเด็กนักเรียนในสังกัด สพฐ. ติดโควิด19 โรงเรียนจะปิดหรือไม่ปิดนั้นก็ให้อำนาจทางสำนักงานเขตพื้นที่ฯ และศบค. แต่ละจังหวัดเป็นคนตัดสินใจเองโดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เป็นประธาน ศพค.อยู่ สุดท้าย อยากจะเน้นย้ำว่า ในท่ามกลางกฤติโควิด 19 ทาง กระทรวงศึกษาธิการและสพฐ.ไม่ได้ละทิ้งให้ความเต็มที่ในการเรียนการสอนในความหลากหลาย เราไม่ทิ้งเด็กคนใดคนหนึ่งอยู่ข้างหลัง และเราจะการเรียนการสอนในวิกฤติโควิด 19 ให้มีคุณภาพทุกคน