ภูมิภาค
"ธรรมนัส" มอบข้าวกล่อง-น้ำ ให้ชาวบ้านที่ยากไร้เดือดร้อนช่วงโควิด
วันพฤหัสบดี ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 16.49 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 22 ก.ค. 64 เวลา 11.30 น. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ มอบหมายให้ พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5/ที่ปรึกษา รมช.เกษตรฯ, พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, พ.ต.อ.วิสุทธิ์ พุ่มจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, พ.ต.อ.ไพศาล นันตา รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, พ.ต.อ.บัญชา อินถาผกก.สภ.สารภี มอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่ม จำนวน 300 ชุด ให้ชุมชนในเทศบาลไชยสถาน อ.สารภี จำนวน 8 ชุมชน เพื่อช่วยเหลือประชาชนชาวเชียงใหม่ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส (โควิด 19) โดยมี นายบุญโสต สมมนุษย์ นายกเทศมนตรีตำบลไชยสถาน, นายอนุพงค์ อินทะชัย รองนายกเทศมนตรีฯ, นางพรทิพย์ สุภาพพรชัย รองนายกเทศมนตรีฯ, นายพีระ ทนันชัย ปลัดเทศบาล และตัวแทนชุมชนทั้ง 8 ชุมชนในเทศบาลไชยสถาน อ.สารภี เป็นตัวแทนรับมอบ ณ เทศบาลตำบลไชยสถาน อ.สารภี จ.เชียงใหม่
พล ต ต บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช ภ 5 ได้เปิดเผยว่า ทาง ร.อ ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยฯ พร้อมภรรยา ได้ใช้เงินส่วนตัวในการจัดทำข้าวกล่องและน้ำดื่ม เพื่อมอบให้กับประชาชนที่ยากไร้และประสบความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์โควิด โดยมอบหมายให้ทางตำรวจภาค 5 ดำเนินการประสานกับทางเทศบาลฯ และตัวแทนของแขวงต่าง เพื่อนำข้าวกล่องและน้ำแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ยากไร้ ซึ่งผู้นำชุมชนและทางเทศบาลฯ นั้นจะรู้ว่าชาวบ้านที่ยากไร้จริง ๆ นั้นมีจำนวนเท่าไหร่ ในการช่วยครั้งนี้ท่านผู้ช่วยรัฐมนตรี และภรรยา แจ้งมาว่าท่านใช้งบส่วนตัวของท่าน เพื่อช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น ตั้งแต่วันที่ 19-22 กค 64 นี้ก่อนและจะดำเนินการต่อไปอย่างต่อเนื่อง ในจุดอื่น ๆ โดยจะมอบหมายให้ทางตำรวจภาค 5 เป็นตัวประสานและนำสิ่งของไปมอบให้กับทางเทศบาลฯ แขวง และผู้นำชุมชนในการนำไปแจกต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ข้าวพรหมจรรย์ หนึ่งเดียวในไทย เปิดตลาดข้าวสุขภาพราคา 300 บาทต่อกิโล 1 พ.ย. 2568
- นอร์ทกรุงเทพฉลอง 25 ปี มอบรางวัลคนดีและศิษย์เก่าดีเด่น 1 พ.ย. 2568
- ออกบ้านพกร่ม! ทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง 60-70 ของพื้นที่ระวังน้ำท่วมและคลื่นสูง 2 เมตร 1 พ.ย. 2568
- ราชบุรี ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 1 พ.ย. 2568
- ปราจีนบุรี "คนละครึ่ง พลัส" ติดอันดับที่ 22 ของประเทศ เงินหมุนเวียนกว่า 16 ล้าน 1 พ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ปตท.บ้านผือทำบุญ 100 วัน เหตุจรวดตก เปิดเซเว่นฯ ใหม่อีกครั้ง 21:43 น.- รวบแรงงานต่างด้าว 25 ราย ซุกในกระบะเข้าประเทศ 21:39 น.
- ตำรวจขอนแก่นเปิดยุทธการ “Quick Big Win” ยึดยาบ้า 18,000 เม็ด จับผู้ต้องหา 6 ราย 21:31 น.
- เทศกาลเที่ยวพิมาย 2568 ชวนสัมผัสประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ณ ปราสาทหินพิมาย 21:24 น.
- แห่ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐซื้อของสดหมูสด อุทัยธานี 18:55 น.



