ภูมิภาค
ถึงบุรีรัมย์แล้วรถไฟรับผู้ป่วยโควิด เตรียมเตียงไว้มากกว่า2,500เตียง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
รถไฟรับผู้ป่วยโควิด-19 จากพื้นที่สีแดง สายอีสาน เที่ยวแรกเดินทางมาถึงบุรีรัมย์แล้ว 1 ราย สาธารณสุขมั่นใจควบคุมสถานการณ์ไม่ให้แพร่เชื้อได้ เพราะมีการวางแผนมาแล้ว พร้อมระบุเตรียมโรงพยาบาลสนามไว้แล้วมากกว่า 2,500 เตียง
วันที่ 27 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น.ที่สถานีรถไฟจังหวัดบุรีรัมย์ นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายแพทย์ยุทธนา สุริยะ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่ จากหลายหน่วยงาน มาร่วมดำเนินการจัดการ รับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่เดินทางมาจากพื้นที่กลุ่มเสี่ยงเพื่อต้องการมารักษาตัวที่จังหวัดของตัวเอง ด้วยรถไฟขบวนรถไฟพิเศษ 971 รังสิต-อุบล
โดยภายในรถไฟรับผู้ป่วยขบวนแรกนี้ มีผู้ป่วยเดินทางมาทั้งหมด 137 คน (มีอาการระดับเขียว-เหลือง)ซึ่งผู้ป่วยทั้งหมดจะลงที่จังหวัดนครราชสีมา ,บุรีรัมย์,สุรินทร์, ศรีสะเกษ,อุบลราชธานี ,อำนาจเจริญ และจังหวัดยโสธร รวม 7 จังหวัด
ส่วนของจังหวัดบุรีรัมย์ มีผู้ป่วยเพศหญิงเดินทางมารักษาในพื้นที่จำนวน 1 ราย เป็นชาว อ.กระสัง โดยมีการวางแผนอย่างเข้มข้นทั้งขารถไฟเข้าและออก มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคตลอดเส้นทางที่ผู้ป่วยเดินสัมผัส
นายแพทย์ยุทธนา สุริยะ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้จังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีโครงการ”อุ้มลูกหลานเซาะกราวกลับบ้าน”โดยได้เตรียมรถตู้จำนวน 60 คัน ไว้คอยไปรับชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัดโดยเฉพาะพื้นที่สีแดง แล้วติดเชื้อแต่ไม่มีโรงพยาบาลรักษา กลับมารักษาที่บ้านเกิดของตัวเอง
ที่ผ่านมารับผู้ป่วยมาแล้วกว่า 2,000 คน ต่อมากระทรวงคมนาคม ได้มีนโยบายใช้รถไฟขนส่งผู้ป่วยมาส่งเนื่องจากรับผู้ป่วยได้คราวละมากกว่า จึงปรับแผนเอารถตู้ทั้ง 60 คัน มาคอยรับผู้ป่วยที่ลงจากรถไฟเอาไปส่งถึงสถานที่รักษาปลายทาง
อย่างไรก็ตามเบื้องต้นจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีโรงแรมหลายแห่ง รับเป็นโรงพยาบาลสนามแล้วจำนวน 1,500 เตียง และกำลังจะเตรียมโรงพยาบาลสนามเพิ่มอีกกว่า 1,000 เตียง รวมแล้วกว่า 2,500 เตียงไว้รองรับผู้ป่วยชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ที่จะเดินทางกลับมารักษาตัวที่บ้าน แต่หากไม่เพียงพอ จังหวัดบุรีรัมย์ ก็พร้อมที่จะเปิดโรงพยาบาลสนามเพิ่ม เพื่อลดความแออักผู้ป่วยในพื้นที่สีแดง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อุตุฯ เตือนฉบับล่าสุด ฤทธิ์พายุโซนร้อน “ไมสัก” ถล่ม 38 จังหวัดฝนตกหนักสะสม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก 4 ก.ค. 2569
- "อธิบดีปกครอง" ควง "บิ๊กราญ" ลุยจับยกแก๊งอดีตปลัดอำเภอ 17 ราย ลักลอบทำบัตรผู้ไม่มีสถานะทางทะเบียน 4 ก.ค. 2569
- จังหวัดมุกดาหาร เคลื่อนย้ายร่างพระภิกษุมรณภาพ 10 รูป กลับภูมิลำเนา 4 ก.ค. 2569
- รวบคาคลัง! ‘ผู้ว่าฯ-ผู้การ’ นครปฐม แถลงล้างบางแก๊งค้ายา ยึดไอซ์บิ๊กบึม 38 กิโลฯ ยาบ้า อาวุธปืนอื้อ 4 ก.ค. 2569
- สลด! คนขับรถทัวร์โดยสารบ่นปวดท้อง ขอนอนพักผ่อนเบาะหลังรถก่อนพบเป็นศพ 4 ก.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
พ่วง 22 ล้อเบรกแตกแหกโค้งศาลปู่โทน เสาเข็มเทปิดถนน ดับ 1 เจ็บสาหัส 1 21:57 น.- อุบลฯ พร้อมจัดใหญ่! ภาครัฐ-เอกชนแถลงความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวงานแห่เทียนพรรษา 2569 21:41 น.
- ประจวบฯ คึกคัก! ประมูลทะเบียนเลขสวยโกยกว่า 18 ล้าน “กพ 9999” ปิดที่ 7 แสนบาท 21:34 น.
- โคราชอาลัย “พระสาคร ตปคุโณ” พระราชทานน้ำหลวงสรงศพ ญาติวอนคู่กรณีแสดงความรับผิดชอบ 21:11 น.
- ตำรวจสยบชายคลุ้มคลั่งพกมีดบุกโรงเรียน พบผลตรวจสารเสพติด 21:01 น.



