ภูมิภาค
กู้ภัยสว่างราชบุรี รับส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิดฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
วันพฤหัสบดี ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 20.33 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

นายวิไล วงษ์ประเสริฐ์ ผู้จัดการหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างราชบุรี ได้จัดรถรับส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 หลังได้รับการร้องขอรถมารับส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิค-19 ในโรงงานย้อมผ้าแห่งหนึ่งในเขต ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี จำนวน 19 ราย จึงนำรถสองแถวใหญ่ของทางมูลนิธิฯ ซึ่งแปลงเป็นรถรับส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 (ผู้ป่วยสีเขียว) พร้อมจนท.ประจำรถ สวมใส่ชุด PPE และถังบรรจุน้ำยาฆ่าเชื้อ ออกเดินทางไปรับส่งผู้ป่วยที่จุดนัดหมาย ซึ่งการร้องขอรถครั้งนี้ เนื่องจากทางเจ้าของโรงงานได้โทรประสานจ.ราชบุรี พบพนักงานแรงต่างด้าวติดโควิค-19 ทางจังหวัดจึงได้ประสานมายังมูลนิธิสว่างราชบุรี เพื่อขอรถมารับส่งดังกล่าว
ซึ่งทางผู้สื่อข่าว ได้เฝ้าติดตามการทำงานขนย้ายผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด โดยมีมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวด ซึ่งที่จุดนัดหมาย เป็นโรงงานย้อมผ้าแห่งหนึ่งในเขตตำบลคูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี พบแรงงานชาวพม่า ทั้งชาย หญิง และเด็ก รวม 19 ราย ทุกคนสวมใส่แมสอยู่ตลอดเวลา ซึ่งแรงงานทุกคนได้จัดเตรียมกระเป๋าเสื้อผ้าของใช้ส่วนตัวนำติดตัวไปด้วย ก่อนขึ้นรถทางจนท.ได้อธิบายให้แรงงานรับทราบ ถึงมาตรการรับส่งผู้ป่วย โดยให้เดินขึ้นรถให้เป็นระเบียบ เว้นระยะห่าง โดยระหว่างเดินขึ้นรถ จะมีจนท.กู้ภัยคอยพ่นยาฆ่าเชื้อ ให้กับทุกคนก่อนเดินขึ้นรถ ซึ่งผู้ป่วยต้องหยิบแอลกอฮอล์แบบพกพา และหน้ากากเฟสชิลด์ที่ทางมูลนิธิฯจัดเตียมไว้ในไปคนละ 1 ชุด จากนั้นทางจนท.ได้ขับรถพาผู้ป่วยทั้งหมดไปส่งยัง รพ.สนาม ศูนย์คัดกรอง ภายในสโมสรค่ายภานุรังษี กรมการทหารช่าง
นายวิไล กล่าวว่า สำหรับโครงการรับส่งผู้ป่วยโควิด-19 ของมูลนิธิสว่างราชบุรี ประจำจุด อ.โพธาราม เป็นนโยบายของประธานมูลนิธิฯ มอบหมายให้ทางเราเป็นผู้ดำเนินการ เกี่ยวกับการรับส่งผู้ป่วยที่จะกลับบ้าน หรือจะเดินทางมารักษายังรพ.หรือรพ.สนาม ทั้งที่อยู่ภายในจ.ราชบุรี และอยู่ต่างจังหวัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้ทางกรุงเทพฯ มีผู้ป่วยต้องการเดินทางกลับมารักษาตัวที่ภูมิลำเนาของตนเยอะมาก ซึ่งทางมูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี จะรับส่งขนย้ายผู้ป่วยให้ โดยให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งปัจจุบันมีการรับส่งขนย้ายผู้ป่วยแล้วกว่า 300 ราย ถือเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภาครัฐและประเทศชาติ ในการหยุดยั้งเชื้อโควิด-19 เพื่อให้ทุกคนปลอดภัยกันทุกคน ซึ่งหากต้องการให้ทางมูลนิธิฯรับส่งผู้ป่วย สามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 087-156-6600 ได้ทุกวัน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- หนุ่มขายรถไถชนท้ายกระบะดับ! 8 พ.ค. 2568
- หนุ่มใหญ่โดนผึ้งรุมต่อยดับสลดคาแทงค์น้ำ 8 พ.ค. 2568
- เทคนิคระยอง ปฐมนิเทศนักเรียนนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2568 มุ่งสร้างความเข้าใจระบบการเรียนการสอน 8 พ.ค. 2568
- ไร้ปาฏิหาริย์! "น้องมิ้น" เหยื่อไฟช็อตขณะขี่จยย.ฝ่าน้ำท่วมกลางถนนเสียชีวิตแล้ว พ่อแม่สุดเศร้า 8 พ.ค. 2568
- ฆ่าเอาประกัน 120 ล้าน ทนายชี้มีบงการ-วงใหญ่ 8 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เตือนภัย! อ้างเป็นสื่อดังตระเวนขอบริจาคหมื่นแลกเหรียญที่ระลึก 21:14 น.
- “พิชัย” ลุยร้อยเอ็ด ติดตามโครงการพักหนี้ระยะ 2 หนุนเกษตรกรฟื้นฟูอาชีพ 21:04 น.
- บึ้มสนั่น! ถังเคมี 200 ลิตรระเบิด เจ้าของโรงสีอาการโคม่า 20:57 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีเทศน์มหาชาติ พระเวสสันดรชาดก เฉลิมพระเกียรติกรมสมเด็จพระเทพฯ 20:20 น.
- สุดคุ้ม! ร้านนักเรียนลานสักใจป้ำ ปักชื่อ-ตราโรงเรียนฟรีไม่คิดเงินเพิ่ม 20:08 น.