ภูมิภาค
ผู้ว่าฯเมืองคอน ลงพื้นที่ปากพนังติดตามการสอบสวนและควบคุมโรค
วันพุธ ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2564, 20.22 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 15 ก.ย. 64 นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช และคณะทำงานเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรค ลงพื้นที่อำเภอปากพนัง เพื่อติดตามการออกปฏิบัติการสอบสวนและควบคุมโรค เพื่อเร่งยุติสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่หลังพบมีการแพร่ระบาดของโรคเป็นวงกว้างครอบคลุม 13 ตำบล จากจำนวนทั้งสิ้น 17 ตำบลของอำเภอปากพนัง
โดยมีพบการระบาดครั้งแรกจากตลาดสด ซึ่งในพื้นที่อำเภอปากพนัง มีตลาดที่สำคัญๆ รวม 4 ตลาด คือ ตลาด 100 ปี ตลาดวัดหูล่อง ตลาดวงเวียน และตลาดบางวัง เบื้องต้นคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช มีมติสั่งให้มีการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของตลาดบางวัง และสั่งปิดตลาดดังกล่าวเป็นชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนด และมอบหมายให้เทศบาลเมืองปากพนัง จัดหาสถานที่เปิดตลาดชั่วคราวในพื้นที่อื่น พร้อมทั้งได้เข้าตรวจสอบการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุขเพื่อให้มีการบังคับใช้อย่างเคร่งครัด และสั่งให้มีการปรับปรุงการปฏิบัติตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุขกับตลาดอื่นๆ ในพื้นที่ใกล้เคียง และจังหวัด เพื่อเป็นการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคด้วย
โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้กล่าวถึงการเพิ่มมาตรการเข้มในทุกตลาด ทั้ง 23 อำเภอ ซึ่งได้จัดตั้งชุดเฉพาะกิจ ที่ประกอบด้วยคณะทำงานจาก 5 ฝ่าย คือ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัด ฝ่ายปกครอง ตำรวจภูธร สำนักงานส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ลงพื้นที่ติดตาม ตรวจสอบมาตรการ และการเข้าประเมินตลาดสดในพื้นที่ต่างๆ ทั้งด้านการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโควิด-19 ด้านกรมอนามัย และการให้คำแนะนำเพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ด้วย
จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางไปตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ ณ สนามที่กักตัวเทศบสลปากพนัง พร้อมรับมอบน้ำดื้มจากกองทัพภาคที่ 4 และเดินทางไปตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตั้งโรงครัวสำหรับประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ในพื้นที่ตำบลแหลมตะลุมพุก
อย่างไรก็ตามสถานการณ์ในภาพของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช วันนี้(15 ก.ย. 64) พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 298 ราย ส่งผลให้มียอดผู้ป่วยสะสม 11,044 ราย อยู่ระหว่างการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล 2,740 ราย มีผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วสะสม 8,724 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสม 75 ราย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ทม.เมืองท่าผา จัดงาน “ย้อนรอยเมืองโกสินารายณ์” ประจำปี 2569 สืบสานตำนานเมืองโบราณ 27 ก.พ. 2569
- เลขเด็ดเชียงใหม่มาแล้ว พระจันทร์สีเลือดเต็มดวงระวังเลขเบิ้ล เลขอนุทินยังแรง เปิดเลขดัง-ขายดีงวดนี้ 27 ก.พ. 2569
- ร้อนสลับฝน เหนือ–อีสาน–กลาง ระวังพายุฤดูร้อน ใต้ฝนเพิ่ม คลื่นลมแรง 27 ก.พ. 2569
- ผวจ.นครศรีธรรมราช อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ และต้อนรับพระมหาเถระผู้ทรงสมณศักดิ์สูงสุดศรีลังกา 27 ก.พ. 2569
- สู่ปีที่ 55 งานปล่อยเต่าทะเลท้ายเหมือง ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สร้างรายได้สู่ชุมชนท้ายเหมือง 27 ก.พ. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ปค.เดชอุดม รวบ ผตห.พร้อมยาบ้า 21:23 น.- พะเยาอ่วม พายุฤดูร้อนถล่มแม่ใจ เต็นท์ตลาดคลองถมปลิวว่อนข้าวของกระจัดกระจาย 20:21 น.
- ผงะ! พบศพคนขับรถตู้ดับปริศนาหลังหอพักย่านคลองหลวง ตรวจรถพบใบกระท่อม 20:17 น.
- แม่ค้าขายหมึกปิ้งร่ำไห้ อ้างถูกขาใหญ่ไล่ที่พังร้านกลางงานวัด ผู้จัดงานโต้คุยดีๆให้ย้ายมีคนจองแต่โดนด่า ยอมชดใช้ค่าเสียหาย 20:10 น.
- พังงาจัดงานเทศกาลดนตรีและเทศกาลอาหารทะเล ชูอัตลักษณ์ท้องถิ่น ดึงนักท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก 20:00 น.



