ภูมิภาค
หลวงพี่อารมณ์ร้อน! หลวงพ่ออายุ 68 ปี พูดไม่เข้าหูผลักอกล้มหัวฟาดพื้นสาหัส
วันอาทิตย์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2564, 12.00 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 26 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีพระถูกทำร้ายร่างกายภายในวัดดังพระรูปดังกล่าวได้รับบาดเจ็บอาการหนัก นอนรักษาตัวอยู่ รพ.นครปฐม จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นวัดบางภาษี ต.คลองนกกระทุง อ.บางเลนจ.นครปฐมภายในวัดได้พบกับพระธนบูรณ์ ฐานยุตโต พระลูกวัดที่เข้ามาช่วยพระที่ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลนครปฐมจากการตรวจสอบทราบชื่อพระสมเพชร กันตสีโล อายุ 68 ปี รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนครปฐมในสภาพใส่เครื่องช่วยหายใจมีสภาพร่างกายมีอาการไม่ตอบสนองถามตอบไม่รู้เรื่อง
จากการสอบถามพระธนบูรณ์เล่าว่า ช่วงเช้าของวันที่ 20 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา พระทั้งสองรูปได้ออกไปบิณฑบาตตามปกติจากนั้นเสร็จภารกิจกลับมาที่วัดหอฉัน พระธนบูรณ์ได้ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายจึงเดินลงมาดูก็พบว่าพระสมเพชร นอนแน่นิ่งอยู่กับพื้นไปแล้ว จากนั้นได้ตามลูกศิษย์มาช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลเนื่องจากพระสมเพชรหมดสติ จากการสอบถามทราบอีกว่าเป็นพระลูกวัดด้วยกัน และอาตมาได้สังเกตว่าพระทั้ง 2 รูป พระสมเพชรจะเป็นคนที่ชอบพูดเหยีดแรงๆและเป็นคนที่อารมณ์ร้อน ส่วนพระวชิระเป็นคนเงียบขรึมไม่ค่อยสุงสิงกับใครไม่ชอบให้ใครมาหาเรื่องและเป็นคนที่อารมณ์ร้อนเช่นกัน
ในส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากพระทั้ง 2 รูปมีปากเสียงกันเรื่องที่พระสมเพชรชอบพูดแซวเหยีดพระวชิระว่าไม่มีลูกศิษย์คอยตามบิณฑบาตให้ จนทำให้พระวัชชิระเกิดความไม่พอใจจึงปรี่เข้ามาผลักอกพระสมเพชรจนล้มหงายท้องหัวฟาดเข้ากับขอบปูนบันไดหมดสติ หลังจากพระวชิระก่อเหตุเสร็จก็ทำเป็นไม่เหมือนอะไรเกิดขึ้น เดินเข้าไปหลบอยู่ที่กุฏิของตน จากนั้นเจ้าอาวาสทราบเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดจากพระลูกวัดก็เรียกให้พระวชิระมาทำการสึกจากการเป็นพระภิกษุสงฆ์ แต่พระวชิระไม่มาและหายตัวออกจากวัดไปจนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 กันยายน 64 พระวชิระก็ได้เข้ามาหาเจ้าอาวาสวัดบางภาษี จากนั้นเจ้าอาวาสวัดบางภาษีก็ได้ทำการสึกให้ และนายวชิระยังกล่าวอีกว่าจะมาเข้ามอบตัว ในวันจันทร์ที่ 27 กันยายน 64 ที่สภ.บางเลน
จากการสอบถามนายสมัคร ทบศรี อายุ 38 ปีลูกชายพระสมเพชร ตนเองได้รับโทรศัพท์จากพระที่วัดบางภาษีว่าพ่อตนโดนทำร้ายจนเข้าโรงพยาบาลจากนั้นจึงนั่งรถจากกรุงเทพฯกลับมาที่บ้าน อ.บางเลนและได้ตามไปที่โรงพยาบาลนครปฐม และสอบถามเหตุการณ์ทั้งหมดกับพระและลูกศิษย์ว่าเกิดเหตุการณ์ขึ้นได้อย่างได้อย่างไรจากนั้นวันที่ 21 ก.ย.64 ตนเองได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรบางเลนเข้าพบพ.ต.ท.ภัฏ อินเถลิงศักดิ์ สารวัตรสอบ สภ.บางเลนแจ้งความไว้ว่านายวชิระ ได้ทำร้ายร่างกายพ่อของตนเองและจะให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ยิ่งใหญ่! เปิดงานนมัสการพระธาตุศรีสองรัก ครบรอบ 466 ปี สืบสานตำนาน “ดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี” 28 เม.ย. 2569
- ผนึกกำลังเตรียมจัด “Ray Run Pattaya” ยกระดับสู่ศูนย์กลางท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล 28 เม.ย. 2569
- นายอำเภอนครชัยศรี นำทีมส่วนราชการลงเรือลุยสวนทำบัตรประชาชนประจำตัวกลุ่มเปราะบางถึงบ้าน 28 เม.ย. 2569
- ปปช. ภาค 2 บุกตราดสกัดส่วยรถบรรทุก เข้มมาตรการน้ำหนักเกินตัดวงจรทุจริตป้องกันถนนพัง 28 เม.ย. 2569
- ชาวบ้านผวาหนุ่มสาวมั่วสุมเสพยาถ่ายคลิป Only Fans บนสะพานลอย 28 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ลพบุรี จัดงาน ตลาดนัดเกษตรกรสัญจร Farmer Market 19:41 น.- ระทึก! รถดับเพลิง อบต.พิชัย พลิกคว่ำ เจ็บ 2 สาหัส 1 19:35 น.
- หนุ่มส่งไข่ถังแตก ผันตัวค้ายาบ้า หวังง้อเมีย สุดท้ายโดนรวบ 19:29 น.
- รพ.กรุงเทพพัทยา จับมือราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ฯ จัดงาน “สัปดาห์ความรู้สู่ประชาชน” ยกระดับสุขภาพกระดูกและข้อคนไทยตะวันออก 18:53 น.
- สลด! กลางงานประจำปี ป้าวัย 69 จับเสาเต็นท์ไฟช็อตดับ หลังเด็ก 6 ขวบโดนก่อนหน้าไม่กี่นาทีแต่ช่วยทัน 18:49 น.


