ภูมิภาค
สาวใหญ่ผวา! ถูกมือดีปาก้อนหินใส่หลังคาบ้านพังนับ 10 รู
วันเสาร์ ที่ 09 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 17.11 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.64 พ.ต.อ.อำนวย ไกรวุฒิอนันต์ ผกก.สภ.กะปง สั่งการให้ทาง พ.ต.ท.ศุภชัย เกื้อเส้ง สว.สอบสวน สภ.กะปง ร.ต.ท.สถิตย์พงษ์ ชูสังข์ ร้อยเวร 20 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กะปง เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายได้ยิง-ปา ก้อนหินใส่บ้าน เลขที่ 40 บ้านท่ากะได หมู่ที่ 4 ตำบลกะปง อำเภอกะปง จังหวัดพังงา ซึ่งมี นางสาว วรรณี วันดี อายุ 48 ปี เป็นเจ้าของบ้าน นางวรรณี เปิดเผยให้ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะปง และผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนอยู่บ้านหลังนี้เพียงคนเดียว หลังจากเลิกรากับสามีมาได้ประมาณ 7 ปี แบ่งที่ดินไปให้ 2ไร่เศษ เพราะสามีไปมีภรรยาใหม่และอดีตสามีเป็นคน ต.กะปง แต่ตนก็ยังใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังเดิมซึ่งตนเป็นคนลงทุนปลูกสร้างด้วยเงินตัวเอง ปัจจุบัน รับจ้างนวดแผน โบราณ
นางสาว วรรณี หลังจากเลิกจากอดีตสามี ตนทนทุกข์ใจเป็นอย่างมาก ถูกกลั่นแกล้งมานานกว่า 3 ปีแล้ว เมื่อปี 2562 ไม้แปรรูป ราคานับแสนบาท ซึ่งเก็บไว้ที่โรงเรือนหลังบ้าน ถูกคนร้ายมาลักขโมยจนหมด ตัดยางพารา ก็ถูกขโมยเก็บเศษยาง อีก สวนปาล์ม ถูกวางยาให้ลูกปาล์มร่วง และสุนัข 2 ตัว ถูกวางยาเบื่อเสียชีวิต หม้อแปลงไฟฟ้าก็ถูกตัดขโมย หลังเกิดเหตุ ทุกครั้งได้ไปแจ้งความที่ สภ.กะปง แต่ไม่สามารถจับคนร้ายได้เลย จนเพื่อนๆทราบดีและเห็นใจ และต้องขอพึ่งสื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดพังงา
ล่าสุดถูกกระทำสุดจะทนไม่ไหวแล้ว 2 ครั้งเดือนตุลาคม 2564 เมื่อวันที่ 4 ต ค นี้ ถูกถูกคนร้ายคาดว่าคนร้ายใช้หนังสติ๊กยิงก้อนหิน ใส่กระเบื้องหลังคาบ้าน จนทำให้กระเบื้องแผ่นแตกเป็นรูโบ๋วหลายแห่ง จนทำให้น้ำรั่ว ใส่ทรัพย์สินเสียหาย และได้ไปแจ้งความที่ สภ.กะปง นางสาววรรณี เผยอีกว่า ยังไม่จบครั้งล่าสุดเมื่อวันที่7 ต ค นี้ (ห่างกัน 3 วัน ) คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้ปาหินใส่ หรืออาจจะใช้หนังสติ๊กยิงก้อนหินใส่หลังคา ด้านโรงเก็บรถ ทำให้กระเบื้องแตกเป็นรู 2 รู ที่พื้นพบ ก้อนหิน 1 ก้อน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานขณะเกิดเหตุเป็นช่วงกลางวัน ตนเองออกไปธุระนอกบ้าน ซึ่งคนร้ายจะเลือกในช่วงที่ตนไม่อยู่บ้านกระทำการก่อเหตุ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะปง ได้มาตรวจที่เกิดเหตุ เก็บหลักฐาน พร้อมสอบปากคำเบื้องต้นนางวรรณี ไว้เช่นเดิม เสียงนางวรรณี ขอความเห็นใจ ให้คนร้ายหยุดการกระทำ รังแกตนได้แล้ว
ส่วนทางด้าน เจ้าหน้าตำรวจ สภ.กะปง กล่าวสั้นๆว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ทางตำรวจได้หาหลักฐานติดตามเร่งติดตามคนร้าย ให้อย่างต่อเนื่อง คาดว่าอาจจะเป็นคนใกล้ชิด หรือคนที่รู้จัก นางสาว วรรณี เป็นคนกระทำ เพราะรู้เวลาจังหวะก่อเหตุที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- พราหมณ์ 700 ล้านบวงสรวงพญานาค เลขเบิ้ลโผล่กลางพิธี 6 มิ.ย. 2568
- เตือนทั่วไทยรับมือมรสุม! ฝนตกหนัก-ลมแรง-คลื่นสูง 7-11 มิ.ย. นี้ 6 มิ.ย. 2568
- ศิลปินดาราแฟนคลับแห่ร่วมอาลัย "วิรดา" นางเอกลิเกเงินล้านคืนที่ 4 ล้นบ้านวงศ์เทวัญ 6 มิ.ย. 2568
- รองผกก.สอบสวนจบชีวิตตัวเอง 6 มิ.ย. 2568
- ผอ.โรงเรียนโต้ไม่ใช่เรื่องจริง หวังเคลมรองผอ.สาวเป็นเมีย ซัดแต่งเรื่องสร้างละคร สพม.อุดรฯตั้งกก.สอบ 6 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รวบ 3 นักค้ายา ยึดยาบ้า 2 แสนเม็ดกลางกาฬสินธุ์ 20:10 น.
- หยุดยาวคึกคัก! นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเกาะช้าง-เกาะกูด ท่ามกลางฝนตกคลื่นลมแรง 19:25 น.
- สลด! พระสงฆ์ขึ้นทำความสะอาดหลังคากุฏิ พลาดเหยียบกระเบื้องแตกร่วงหัวกระแทกพื้นมรณภาพ 19:19 น.
- “บิณฑ์-ไทด์” วิ่งฝ่าสายฝน สักการะคุณย่าโม ชาวโคราชต้อนรับอบอุ่น 18:49 น.
- วัดห้วยแก้วเปิดโครงการ 1 อำเภอ 1 ลานสร้างสรรค์ ขับเคลื่อน Soft Power 18:44 น.