วันพฤหัสบดี ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2564 20:44 น.

ภูมิภาค

สั่งปิดตลาดตลาดบางลำภูขอนแก่น

วันพุธ ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 18.25 น.

ตลาดบางลำภูขอนแก่น สั่งปิดตลาด 3 วัน ทำความสะอาดครั้งใหญ่สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้า-แม่ค้า ทุกคนหลังพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อเบื้องต้น 8 คน

 


เมื่อวันที่ 13 ต.ค.2564 ที่ตลาดสดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น คณะกรรมการตลาดสดบางลำภู ได้ติดตั้งป้ายประกาศปิดตลาดสดตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 14 ต.ค. เพื่อทำความสะอาดตลาดครั้งใหญ่ ตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด ภายหลังจากการตรวจพบพ่อค้า-แม่ค้า ในตลาดติดเชื้อโควิด-19

 


 

น.ส.อารยา เนียมประดิษฐ์ ผู้จัดการตลาดบางลำภู กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้เกิดคลัสเตอร์ระบาดในหลายพื้นที่ของ จ.ขอนแก่น ตลาด จึงได้ทำการตรวจเชิงรุกแบบ ATK ให้กับพ่อค้า-แม่ค้า อย่างต่อเนื่อง โดยมีพ่อค้า-แม่ค้า และพนักงานประจำร้านค้าภายในตลาดได้เข้ารับการตรวจคัดกรองรวมกว่า 200 คน หลังการตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อ 8 ราย จึงขอความร่วมมือร้านค้าที่พบว่ามีผู้ติดเชื้อให้ปิดร้านค้า ป้องการการแพร่กระจายของไวรัสและมีการส่งต่อการตรวจสอบให้กับหน่วยงานภาครัฐในการตรวจแบบ RTPCR ตามที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น กำหนด และมีคำสั่งสั่งปิดตลาดทั้งหมดทันที เพื่อความปลอดภัยและทำความสะอาดครั้งใหญ่พร้อมกันในวันนี้