ภูมิภาค
"เพชร สหรัตน์" โดดช่วย "น้องเอ๊กซ์" เด็ก 7 ขวบพ่อแม่ทิ้งอยู่บ้านเท่ารูหนู
วันศุกร์ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 19.45 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

จากการที่ นายชัย สุริรมย์ อดีต นายก ทต.เชียงเครือ อ.เมือง จ.สกลนคร พร้อมทีมงาน ได้พาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับครอบครัวของน้องเอ๊กซ์ ดช.สมชาย โสบุญ อายุ 7 ขวบ ถูกพ่อแม่ทิ้งตั้งแต่อายุ 8 เดือน ได้นายสุเทพ โสบุญ อายุ 48 ปี พี่ชายของพ่อเลี้ยงดูทั้งๆที่ตัวเองก็ไม่มีอาชีพ พาหลานอดมื้อกินมื้อ กระทั่งน้องเอ๊กซ์เข้าเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ก็ได้คุณครูประจำชั้นมารับไปสอนพิเศษและอบรมบ่มนิสัย จนน้องเอ๊กซ์เป็นเด็กดีน่ารักว่านอนสอนง่าย มือไม้ไม่แข็งพูดจาอ่อนน้อม ทั้งที่ขาดพ่อและแม่ นอกจากนี้ด้วยความที่ขาดโอกาสทางฐานะ จึงทำให้น้องเอ๊กซ์ไปขลุกอยู่แต่ในวัดกับหลวงพ่อ ก็ได้รับการขัดเกลาจากหลวงพ่อจนน้องเอ๊กซ์เป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่น ทั้งที่เพิ่งอยูชั้น ป.1 แต่ตัวเล็กเพราะขาดสารอาหาร และมีความคิดอยากจะบวช ตามข่าวที่เสนอไป เมื่อวันที่ 21 ต.ค.นั้น
.jpg)
ความคืบหน้าของเรื่องนี้ วันที่ 22 ต.ค.2564 นายเพชร สหรัตน์ นักร้องชื่อดังเจ้าของผลิตภัณ์ปลาร้าตราตำนัว พร้อมน้องนินิว นิภารัตน์ ภรรยาและทีมงาน ได้นำข้าวสารอาหารแห้ง ผ้าห่ม เสื้อผ้า ถุงยังชีพและเงินสด เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 11 บ.โนนเบ็น ต.เชียงเครือ อ.เมือง จ.สกลนคร ซึ่งเป็นบ้านของครอบครัวนี้ เมื่อได้เห็นสภาพบ้านแล้วถึงกับไม่อยากเรียกว่าบ้าน เพราะใช้สังกะสีเก่ามาเป็นฝากั้นขนาดกว้างยาวประมาณ 3 เมตร หลังคามุงด้วยสังกะสีรั้วใช้ผ้ายางพลาสติดคลุมกันฝน เวลาฝนตกแทบไม่มีที่อยู่ ห้องน้ำก็ไม่มี เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น โดยผู้ที่อ่านพบเห็นข่าวนี้ ต่างก็คอมเม้นท์แสดงความสงสารและเห็นใจน้องเอ๊กซ์เป็นอย่างมาก บ้างก็โอนเงินเข้าบัญชี บ้างก็ส่งขนมและของกินของใช้มาให้
.jpg)
นายเพชร สหรัตน์ นักร้องใจบุญ บอกว่า ตนทราบข่าวจากโลกซเชียลที่สื่อมวลชนนำไปลง จึงชวนภรรยาและน้องๆทีมงานลงพื้นที่ โดยได้นำสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวันมามอบเพื่อสร้างกำลังใจให้กับน้องเอ๊กซ์ และมอบเงินสดจากการขายปลาร้า จำนวน 20,000 บาท ให้กับน้องเพื่อเป็นทุนเริ่มต้นในการดำรงชีวิต เป็นทุนการศึกษา ซึ่งได้ทราบว่ามีหลวงพ่อธงชัย อหิงสโก เจ้าอาวาสวัดสมัครยาราม บ้านโนนเบ็น ซึ่งเป็นหลวงพ่อที่ให้การอุปการะน้องมาร่วมมอบด้วย ส่วนในระยะยาวก็จะร่วมกับเพื่อนๆในโลกโซเชียลช่วยกันคนละ 5 บาท 10 บาท มาสร้างบ้านให้กับครอบครัวน้องจะได้มีที่อยู่อาศัยที่มั่นคงแข็งแรง
.jpg)
"เรียกว่า มีแล้วให้ ได้แล้วแบ่ง ก็อยากฝากถึงเพื่อนๆพี่ๆน้องๆและประชาชนทั่วไปว่า วัดก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะวัดคือศาสนาเป็นที่พึ่งของเรา เช่นเดียวกับน้องเอ๊กซ์อยู่มาได้ทุกวันนี้ก็เพราะข้าวก้นบาตร ดังนั้นพวกเราอย่าทิ้งพระอย่าทิ้งศาสนา สุดท้ายก่อนที่นายสุเทพ และน้องเอ๊กซ์ จะกล่าวขอบคุณผู้ที่ให้การช่วยเหลือ สำหรับผู้ใจบุญที่อยากช่วยน้อง สามารถโอนเงินเข้าบัญชี นางประทีป ลาดบัวศรี หรือนายสุเทพ โสบุญ เลขบัญชี 661-0 -43495-6 ธนาคารกรุงไทย สาขา ม.เกษตรศาสตร์ วข.เฉลิมพระเกียรติ" นักร้องใจบุญ กล่าว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สลด! รถเต่าบินชนเก๋งเด้งทับ จยย. เด็กหญิง 7 ขวบเสียชีวิต แม่สาหัส 29 มิ.ย. 2568
- เลขเด็ดเจ้าแม่คำนวนหวยจากโหรดวงดาว เตือนระวังเลขเบิ้ล-เชื้อพระวงค์ แรงสุดงวดนี้ 29 มิ.ย. 2568
- พ่อลูกยิงคู่อริดับ2ศพ ปมบาดหมางงานวัด 29 มิ.ย. 2568
- หมอผีเสาวรีย์กราบหลวงพ่อฉาว คนแห่เช่าแม่นางกวักแน่นวัดสว่างชาติฯ 29 มิ.ย. 2568
- สท.อ๊อด ร่วมสำรวจเหตุเพลิงไหม้บ้าน 2 ชั้นในชุมชนท่าโพธิ์วอดทั้งหลัง เตรียมประสานขอความช่วยเหลือ 29 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ร้อยเอ็ด…เดินขบวน Pride Month แสดงพลังความหลากหลาย เพื่อความเสมอภาคทางเพศ 21:06 น.
- ปราจีนฯ สร้างบ้านใหม่ให้ผู้ป่วยติดเตียง รางวัลคนไม่ข้องเกี่ยวยาเสพติด 20:59 น.
- รักร้าว-เหล้าพาเดือด! แฟนสาวแทงหนุ่ม 38 ดับอารมณ์โมโห 20:47 น.
- เชียงราย-พคบ.รุ่นที่ 3 ศึกษาดูงานสถานการณ์ พื้นที่ชายแดน 20:28 น.
- นครพนมสมโภชพระธาตุท่าอุเทนยิ่งใหญ่ แม่ทัพ 2 ร่วมงาน-ฝนโปรยดั่งน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ 20:13 น.