ภูมิภาค
ศิษย์ที่พักสงฆ์โรงแก้วละสังขาร ตะเพิด-แจ้งตร.จับนักข่าว โวยลงข่าวผิดเพี้ยน
วันศุกร์ ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 18.27 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 29 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่วัดซำป่าหัน ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี มีการสร้างโลงแก้ว ให้กับลูกศิษย์ที่เป็นผู้หญิง อายุ 49 ปี คนหนึ่งในจ.สมุทรสาคร ที่มีการอ้างว่าในวันที่30 ตุลาคม จะเป็นวันละสังขารหรือวันตายของตนเอง โดยมีพระอาจารย์สุนิตร อินทะคุตโต เป็นเจ้าสำนักสงฆ์ซำป่าหันได้จัดการสร้างโลงแก้วรอรับศพไว้เรียบร้อยแล้ว ต่อมานายอำเภอและเจ้าหน้าที่ฯ ที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปตรวจสอบพบว่า สถานที่ดังกล่าวมีพื้นที่ 4 ไร่เป็นที่ สปก.ไม่ได้ขออนุญาตให้ถูกต้องเป็นเพียงที่พักสงฆ์เท่านั้น และการกระทำดังกล่าวเป็นพิธีกรรมปฏิบัติที่ดูแล้วไม่สอดคล้องกับคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าและได้มีการกล่าวตักเตือนไปแล้ว
ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่พักสงฆ์บ้านซำป่าหัน พบกับพระอาจารย์สุนิตร อันทะคุตโตกับแม่ชี 3-4 คนและลูกศิษย์ได้โวยวายไม่อนุญาตให้นักข่าวทำข่าวโดยเด็ดขาด ไม่มีอะไรจะให้ข่าวแล้ว ข่าวก็เป็นข่าวอยู่ดี ไม่ให้ถ่าย ลงข่าวผิดเพี้ยนไปหมด โลงศพแก้วแห่งนี้ไม่เยอะแต่ลงไปว่าเป็นคิดเป็นแสน พอแล้วไม่ให้เป็นข่าวอีก ทำข่าวน่ากลัวมาก ไม่มีอะไรจะพูดแล้วขอให้ดูไลฟ์สดจากสมุทรสาครแล้วกันเย็นนี้ โดยช่วงเช้าได้มีการแจ้งตร.มาจับนักข่าวที่มาทำข่าวด้วยอ้างคุกคามพระและแม่ชี
.jpg)
ต่อมามีโทรศัพท์ปลายสายเป็นผู้หญิงจากสมุทรสาครโทรศัพท์เข้ามาพูดคุยกับพระอาจารย์สุนิตรสักพักได้ยื่นให้นักข่าวได้คุยด้วย บอกว่า พวกคุณมาอยู่อย่างนี้จะได้ข่าวได้อย่างไร ดูรอไลฟ์สดจากพวกเราในเย็นนี้ แล้วพวกคุณไปคุกคามที่นั้นจะได้อย่างไร นักข่าวก็บอกว่าไม่ได้คุกคาม ทางปลายสายก็บอกให้หยุดแล้วฟัง โดยหลังจากทำใบมรณบัตรเสร็จแล้วจะเคลื่อนพระศพไปที่วัดทันที ส่วนเวลาไหนยังไม่ทราบ ส่วนเงินประกันที่จะให้ทางที่พักสงฆ์เป็นความพึงพอใจของทางนี้ เรามีเงินเยอะอยากทำบุญ พอไปทำข่าวก็บิดเบือนทำไปไม่ถึงหมื่น พากันไปลงข่าวลงเป็นแสน แถมมีนักข่าวไปขโมยโทรศัพท์ที่บ้านหายไปสองเครื่อง นักข่าวอะไรขี้ขโมยจัง
เวลา 11.00 น.ก็มีเจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์สภ.กู่แก้วได้เดินทางมาที่พักสงฆ์ซำป่าหัน และขอทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นเพราะมีผู้หญิงโทรไปที่สภ.กู่แก้ว แจ้งว่า มีนักข่าวมาคุกคาม ทำให้นักข่าวพากันงง จากนั้นก็มีคนชื่อเมย์โทรมาคุยกับตร.ว่า เป็นคนโทรไปแจ้งตร.เองเพราะนักข่าวเข้ามาคุกคามอยากให้ออกจากพื้นที่และยังมีนักข่าวเข้ามาค้นกระเป๋าภายในห้องพักด้วย ขณะที่นักข่าวก็โต้เถียงว่าไม่ได้เข้าคุกคามมาทำหน้าที่เท่านั้น มาไล่กันทำไม พวกผมไม่ได้ทำอะไรผิด สุดท้ายตร.ได้พูดคุยกับทางพระภิกษุแม่ชีและนักข่าวเรื่องจบลงด้วยดี
.jpg)
ต่อมาพระอาจารย์สุนิตร ยอมเปิดเผยกับนักข่าวว่า อยากให้นักข่าวเห็นแก่หน้าพระอาจารย์ เรื่องราวที่เกิดขึ้นอาจจะเข้าใจผิด อย่างเรื่องเงินที่สร้างมาสร้างโลงแก้ว สองหมื่นบาท แต่ข่าวออกไปเป็นสามแสน และกรณีมีข่าวว่าพระอาจารย์บอกให้แม่และลูกละสังขาร มันไม่ใช่ เรื่องปัจจัยที่จะบริจาคให้วัด พระอาจารย์ไม่คิดโกงเลย ส่วนเรื่องมีคนอ้างเป็นนักข่าวไปค้นกระเป๋าถ้าไม่ใช่พวกเราก็จบกัน โดยวันพรุ่งนี้ตอนเช้าจะเดินทางไปที่จ.สมุทรสาครเพื่อไปทำพิธีรับศพจากนั้นก็จะเดินทางมาที่วัดอาจจะมาถึงช่วงเย็น ส่วนเรื่องประกันที่จะยกให้พระ อาตมาก็ยังไม่รู้เรื่อง เพิ่งทราบพร้อมกับนักข่าววันนี้เอง หากทางเจ้าคณะอำเภอจะส่งพระอาจารย์ส่งกลับไปวัดต้นสังกัด ตอนนี้ยังไม่เห็นความผิดของตนเองเลย ส่วนเรื่องอุตตริอาตมายังไม่เห็นว่าอาตมาอวดตรงไหน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพระอาจารย์สุนิตร เกิดที่บ้านซำป่าหัน เคยเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้มาก่อน จากนั้นได้ลาออกมา เมื่อหลายสิบปีก่อนแม่ได้ถูกฆ่าตาย จึงมาบวชและไม่สึกอีกเลย ขณะที่ชาวบ้านบอกว่า ชาวบ้านไม่ค่อยได้ไปใส่บาตรเพราะหมู่บ้านแห่งนี้มีวัด 2 วัด ส่วนที่ที่พักสงฆ์แห่งนี้เป็นป่าช้าเก่ามีพระมาแล้วหลายรูป รูปแรกพาเมียชาวบ้านหนี อีกรูปเผาตัวเองตาย และปัจจุบันก็มีพระอาจารย์สุนิตรอยู่มาได้หลายปีแล้ว
.jpg)
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- พราหมณ์ 700 ล้านบวงสรวงพญานาค เลขเบิ้ลโผล่กลางพิธี 6 มิ.ย. 2568
- เตือนทั่วไทยรับมือมรสุม! ฝนตกหนัก-ลมแรง-คลื่นสูง 7-11 มิ.ย. นี้ 6 มิ.ย. 2568
- ศิลปินดาราแฟนคลับแห่ร่วมอาลัย "วิรดา" นางเอกลิเกเงินล้านคืนที่ 4 ล้นบ้านวงศ์เทวัญ 6 มิ.ย. 2568
- รองผกก.สอบสวนจบชีวิตตัวเอง 6 มิ.ย. 2568
- ผอ.โรงเรียนโต้ไม่ใช่เรื่องจริง หวังเคลมรองผอ.สาวเป็นเมีย ซัดแต่งเรื่องสร้างละคร สพม.อุดรฯตั้งกก.สอบ 6 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รวบ 3 นักค้ายา ยึดยาบ้า 2 แสนเม็ดกลางกาฬสินธุ์ 20:10 น.
- หยุดยาวคึกคัก! นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเกาะช้าง-เกาะกูด ท่ามกลางฝนตกคลื่นลมแรง 19:25 น.
- สลด! พระสงฆ์ขึ้นทำความสะอาดหลังคากุฏิ พลาดเหยียบกระเบื้องแตกร่วงหัวกระแทกพื้นมรณภาพ 19:19 น.
- “บิณฑ์-ไทด์” วิ่งฝ่าสายฝน สักการะคุณย่าโม ชาวโคราชต้อนรับอบอุ่น 18:49 น.
- วัดห้วยแก้วเปิดโครงการ 1 อำเภอ 1 ลานสร้างสรรค์ ขับเคลื่อน Soft Power 18:44 น.