ภูมิภาค
ตรังประสานอปท.ติดตามสถานการณ์น้ำใกล้ชิด รับมืออุทกภัย
วันจันทร์ ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 18.44 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
นายไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า ด้วยกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ได้มีประกาศแจ้งว่า ได้ประเมินและวิเคราะห์สถานการณ์น้ำจากผลคาดการณ์ (One Map) ของกรมอุตุนิยมวิทยา และสถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ(องค์การมหาชน) และข้อมูลฝนที่ตกลงมาในพื้นที่ รวมทั้งพื้นที่ที่เคยเกิดน้ำหลากและน้ำล้นตลิ่งในช่วงที่ผ่านมา จึงได้มีประกาศฉบับที่ 2/2564 ลงวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ขอให้เฝ้าระวังน้ำหลาก ดินถล่ม อ่างเก็บน้ำขนาดกลางในพื้นที่จังหวัดตรัง ที่มีปริมาณน้ำมากกว่าร้อยละ 80 และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น เสี่ยงน้ำล้น ส่งผลกระทบกับพื้นที่ลุ่มต่ำบริเวณท้ายอ่างเก็บน้ำในภาคใต้และเฝ้าระวังระดับน้ำเพิ่มขึ้นในพื้นที่ลุ่มต่ำ ในช่วงวันที่ 23 - 25 พฤศจิกายน 2564
ดังนั้นจังหวัดตรัง จึงได้เตรียมความพร้อมป้องกัน รับมือ ลดผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ชีวิต ร่างกายของประชาชนในพื้นที่ ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงได้ให้อำเภอได้แจ้งประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการติดตามสภาพอากาศและสภาพน้ำอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีฝนตกสะสมมากกว่า 90 มิลลิเมตรในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงและพื้นที่จุดเสี่ยง ที่เคยเกิดน้ำท่วมอยู่เป็นประจำ
นอกจากนี้ ขอให้ปรับแผนบริหารจัดการน้ำในแหล่งน้ำที่มีปริมาณน้ำมากกว่าร้อยละ 80 หรือเกณฑ์ควบคุมสูงสุด ให้เหมาะสมและสอดคล้องกับสถานการณ์น้ำ บริหารจัดการประตูระบายน้ำเพื่อพร่องน้ำและเร่งระบายน้ำในลำน้ำและแม่น้ำให้สอดคล้องกับการขึ้น-ลงของระดับน้ำทะเล รวมทั้งใช้พื้นที่ลุ่มต่ำเป็นแก้มลิงหน่วงน้ำและรองรับน้ำหลาก ประชาสัมพันธ์และแจ้งเตือนล่วงหน้าให้กับประชาชน ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ เตรียมพร้อมในการอพยพอย่างทันท่วงทีหากเกิดสถานการณ์ และเตรียมความพร้อมบุคลากร เครื่องจักร เครื่องมือ ระบบสื่อสารสำรอง เพื่อบูรณาการความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือประชาชนและบรรเทาผลกระทบต่อประชาชนได้ในทันทีด้วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- พะเยาคึก! คนแห่กลับ-แห่เที่ยว สงกรานต์ “Bubble Wave” รถเริ่มแน่นเข้าเมือง 10 เม.ย. 2569
- สืบอุบลฯ ทลายแก๊งยานรก! รวบ 3 หนุ่ม พร้อมยาบ้า 3.8 แสนเม็ด 10 เม.ย. 2569
- เริ่มแล้ว 7 วันอันตราย ! อำเภอแม่สอดเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 10 เม.ย. 2569
- ผบช.ภ.7 โชว์ศักยภาพ "Quick Win" นำร่องสมุทรสาคร ยกระดับ สะดวก รวดเร็ว ทันสมัย ทันใจพี่น้องประชาชน 10 เม.ย. 2569
- ไทยเดือด! ร้อนจัดทะลุ 42 องศาฯ ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรงถล่มบางพื้นที่ ฝุ่นยังเกินมาตรฐาน 10 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- ฮิตรับร้อน! “ตำแซ่บริมคลอง” กินไปแช่น้ำไป เมนูทะลุร้อย 20:48 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.



