ภูมิภาค
ชัยภูมิลมหนาวเย็นเริ่มมา ปชช.แห่ซื้อเสื้อกันหนาวคึกคัก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

25 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดข้าวสวย ในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ซึ่งเป็นแหล่งอาหารและแหล่งช็อปปิ้ง สำหรับคนรักของแบรนด์เนมดัง แต่ราคาย่อมเยาจับต้องได้ เพียง200บาท บวกกับช่วงนี้ในเขตพื้นที่จังหวัดชัยภูมิทั้ง16 อำเภอ มีอุณหภูมิและสภาพอากาศลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงเช้าตรู่อุณหภูมิยอดดอยต่ำสุด18-ลง 23 องศาเซลเซียส ซึ่งหมายความว่าเป็น สัญญาณเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทย
โดยเฉพาะเรื่องการผ่อนคลายจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส covid-19 ในช่วง1-2ปีที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนหรือผู้ที่รอคอยอยากจะออกไปเผชิญกับความหนาวเย็น ในพื้นที่ป่า-เขา ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งในสิ้นปีนี้ก่อนที่รัฐบาลจะส่งสัญญาณเปิดประเทศก็จะมีประชาชนออกไปเที่ยวเพื่อสัมผัสกับอากาศหนาวแต่ก็ต้องคำนึงและปฎิบัติตามมาตราการณ์การป้องกันฯอีกด้วย
ในขณะที่ประชาชนชาวชัยภูมิบ้างส่วนได้ทยอยกันออกมาจับจ่ายเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมือ 2 กันอย่างคึกคักหรือหนาตากว่าที่ผ่านมา หลังจากซบเซามานาน ราคายังก็ยังคงเท่าเดิมหรืออาจจะถูกกว่าปีที่ผ่านมา เริ่มต้นที่ตัวละ 35 บาท ส่วนเสื้อกันหนาวแบบเสื้อโค้ทกันหนาว มีความหนาเป็นพิเศษ แบรนด์เนมดังราคาเพียง 200 บาท ผ้าห่มกันหนาวผืนใหญ่ หนาเป็นพิเศษขายเพียงผืนละ 300 บาท ปีที่แล้วผืนละ 350 บาท
โดยพ่อค้า แม่ค้า จะรับและนำเสื้อกันหนาวมือสอง มาจากตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว เนื่องจากมีราคาถูกกว่าเสื้อใหม่หลายเท่าตัว ซึ่งราคาวางขายปีนี้ เมื่อเทียบกับหน้าหนาวเมื่อปีที่ผ่านมา ราคายังเท่าเดิมกับปีที่ผ่านมา แต่ยังมียี่ห้อแบรนด์เนมดังจากต่างประเทศ ซึ่งหลายคนบอกว่าปีนี้พื้นที่จังหวัดชัยภูมิน่าจะหนาวมากและนานกว่าหลายปีที่ผ่านมา หลังที่ประสบกับน้ำท่วมหนักสุดในรอบ 50 ปีมาแล้ว ซึ่งขณะนี้พื้นที่ จ.ชัยภูมิ เริ่มมีอุณหภูมิลดลงเรื่อย ๆ ตามยอดเขา แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติโดยเฉพาะที่ อุทยานแห่งชาติภูแลนคา ผาหัวนาค ป่าปรงพันปี มอหินขาว สโตนเฮนจ์เมืองไทย อุณหภูมิตอนกลางคืนช่วงนี้ลดต่ำลงเหลือประมาณ 16 องศาเซนเซียส ซึ่งบรรดาผู้ที่ออกมาเลือกซื้อเสื้อผ้ากันหนาวบอกว่าช่วงนี้เงินในกระเป๋ายังไม่มีมากนัก ขณะนี้อากาศเริ่มหนาวจึงออกมาเลือกซื้อกันหนาวมือ 2 ที่ราคาไม่แพงมาสวมใส
ขณะที่เสียงจากบรรดาพ่อค้าเสื้อกันหนาวมือ 2 บอกว่าช่วงนี้เริ่มมีผู้ออกมาเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมือ 2 มากขึ้น รวมทั้งออกมาเลือกซื้อผ้าห่มกันหนาวมากขึ้นด้วย แต่จากปัญหาโควิด-19ระบาด บรรดาพ่อค้า แม่ค้าที่นำเสื้อกันหนาว หรือผ้าห่มกันหนาวมือ 2 มาขายบอกว่าปีนี้ ราคาเสื้อผ้า ผ้าห่มกันหนาวปีนี้ ถูกกว่าปีที่ผ่าน ผ้าห่มกันหนาวที่ผืนใหญ่และหนากันหนาวได้เป็นพิเศษเคยขายผืนละ 350 บาท ปีนี้ราคาลดลงเหลือผืนละ 300 เท่านั้น
ด้านเจ้าของร้านขายเสื้อกันหนาว ผ้าห่มกันหนาวมือ 2 ภายในตลาดข้าวสวยเมืองชัยภูมิ....เผยอย่างไรก็ตาม ผู้จะซื้อเสื้อกันหนาวมือ 2 มาสวมใส่ หรือผ้าห่มกันหนาว ควรทำความสะอาดเสื้อผ้าเหล่านี้ให้ถูกวิธี ทั้งการนำเสื้อผ้ามือ 2 ไปต้มน้ำที่ร้อน ซักให้สะอาด ตากแดดให้แห้ง จนแน่ใจว่าเสื้อผ้าเหล่านั้นปลอดจากเชื้อโรคแล้ว จึงนำมาสวมใส่ หรือห่มกันหนาว เพื่อป้องกันการติดเชื้อโรคติดต่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคผิวหนัง เชื้อรา ผื่นคันตามร่างกาย หรืออาจก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้จากฝุ่นละอองที่ติดมากับเสื้อและผ้าห่มกันหนาวอีกด้วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ไทยเจอฝนถล่ม! อีสาน-ตะวันออก-ใต้ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน คลื่นทะเลสูงกว่า 2 เมตร 17 ก.ย. 2568
- เพลงชาติกระหึ่มหอประชุม FC กรี๊ดสนั่น แม่ทัพภาค 2 บรรยายพิเศษ ม.นครพนม แห่เซลฟี่คึกคัก 17 ก.ย. 2568
- นครปฐมลุยต่อ! ล่อซื้อจับผู้ค้าพร้อมยาบ้า 1,000 เม็ด–ปืน 9 มม. 17 ก.ย. 2568
- แม่ใจสลาย พิตบูลดุ! งับเด็ก 2 เดือนเสียชีวิต 17 ก.ย. 2568
- ยึดยาบ้า 150 ล้านเม็ด ไอซ์ 8 พันกก. มูลค่า 1 หมื่นล้าน 17 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“บ่าวยักษ์” ทหารเกณฑ์ดัง ลงมือทำมื้อแรกให้อยู่กับยาย หลังลาพักบ้านเกิด 21:21 น.
- นายกกานต์ เปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 21:01 น.
- แม่ทัพกุ้ง ผุดอนุสาวรีย์ทหารไทย ยันปราสาทตาควายของไทย 20:40 น.
- แห่ร่วมอาลัย “สาธิต ทองจันทร์” สู่สวรรค์ 20:24 น.
- รองผู้กำกับกร่าง! ด่าหยาบสาวท้องกลางหมู่บ้าน 20:01 น.