วันเสาร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 13:12 น.

ภูมิภาค

รปภ.ซิ่งกระบะข้ามเกาะ ชนร้านขายอาหารสัตว์ดับ

วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 07.34 น.

ที่ จ.สุพรรณบุรี เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 25 พฤศจิกายน ร.ต.อ.สายฝน หลักเพชร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุรถยนต์กระบะชนร้านบ้านเรือนประชาชนทรัพย์สินเสียหายมีคนเสียชีวิตที่ริมถนนสายสุพรรณ-ป่าโมก หมู่ 2 ต.ไผ่ขวาง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บน 7461 กรุงเทพมหานคร พลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้าชนติดกับกำแพงระหว่างร้านขายอาหารตามสั่ง กับร้านขายอาหารสัตว์ สภาพรถพังยับเยินและร้านทั้งอาหารตามสั่งและร้านขายอาหารสัตว์ พังเสียหาย ข้าวของกระจายเกลื่อน ภายในรถมีคนเสียชีวิตติดถูกอักก๊อปปี้คาอยู่ที่เบาะนั่งด้านคนขับทราบชื่อคือนายพร สมศรี อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถเพื่อให้แพทย์ชันสูตร พบที่ศีรษะมีแผลฉีกขาดแขนขวาหัก ที่ขาเป็นแผลฉีกขาดขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจที่เกิดเหตุมีภรรยาและลูกชายผู้เสียชีวิตเดินทางมาดูและกอดกันร้องไห้ด้วยความเสียใจ

 


จากการสอบสวนทราบว่านายพร ทำงานเป็น รปภ.อยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในเมืองสุพรรณบุรี ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาจากบ้านน้องชาย และจะรีบไปรับภรรยาซึ่งทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลเดียวกันด้วยความเร็วสูงถึงที่เกิดเหตุรถที่ขับมาด้วยความเร็วเกิดเสียหลักเหินข้ามเกาะกลางถนนไปชนเสาไฟฟ้าข้างทางก่อนจะพุ่งเข้าชนตะเก้าอี้ร้านอาหารตามสั่งพังเสียหายก่อนจะพลิกหลายตลบไปชนอัดติดกับกำแพงระหว่างร้านอาหารตามสั่งกับร้านขายอาหารสัตว์ จนพังเสียหายยับเยินคนขับถูกกระแทกอย่างรุนแรงทำให้เสียชีวิตอัดติดอยู่ภายในรถ

 


ทางด้านนายเสน่ห์ ชูชื่น อายุ 47 ปีเจ้าของร้านขายอาหารสัตว์ที่ถูกรถพุ่งชนเล่าว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังนั่งอยู่ที่เคาน์เตอร์หน้าร้านติดกับร้านอาหารตามสั่ง คนเดียว ส่วนลูกกับภรรยาอยู่หลังร้านเนื่องจากกำลังจะปิดร้านแล้ว จู่ๆได้ยินเสียงรถชนดังเอี๊ยดมาแต่ไกลและเข้ามาใกล้ตัวแต่มองไม่เห็นเนื่องจากมาป้ายบังอยู่จึงรีบลุกขึ้นและถอยหลังได้เพียง 1 ก้าวชนก็พุ่งชนกำแพงทะลุเข้ามาทันทีทำให้ตนรอดพ้นจากการถูกรถชนได้อย่างหวุดหวิด รู้สึกตื่นเต้นที่รอดตายได้อย่างหวุดหวิดก่อนหน้านี้ตนได้ชวนครอบครัวว่าวันเสาร์นี้จะพากันไปทำบุญหล่อพระกัน โชคดีที่มีไก่ปูนปั้นตั้งอยู่ข้างกำแพงจึงช่วยป้องกันไม่ให้ตนได้รับอันตราย

 


นางพิมพ์ทิชา จำปาเงิน อายุ  48 ปีเจ้าของร้านอาหารตามสั่งเล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังด้วยอาการตกใจเสียงสั่น ว่าก่อนเกิดเหตุตนอยู่ในห้องครัวกำลังตักข้าวให้ลูกค้าซึ่งยืนรออยู่หน้าร้าน 1 คนทันใดนั้นได้ยินเสียงรถชนดังโครมมาแต่ไกลสามีจึงรีบวิ่งออกหลังร้านด้วยความตกใจกลัวและเพื่อความปลอดภัยจากนั้นรถก็พุ่งมาชนโต๊ะเก้าอี้หน้าร้านก่อนจะพุ่งเข้าชนกำแพงพังเสียหายและลูกค้าผู้หญิงที่ยืนรอข้าวถูกโต๊ะปูนกระแทกได้รับบาดเจ็บที่ขาเล็กน้อย ตนรู้สึกตกใจกลัวมาก ตนเปิดร้านมา 5-6 ปีไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนโชคดีที่วันนี้ลูกค้ามีน้อย ปกติทุกวันจะมีลูกค้านั่งโต๊ะที่ถูกชนประจำแต่วันนี้ไม่มีลูกค้าจึงมีเพียงโต๊ะเก้าอี้ที่เสียหาย