ภูมิภาค
คึกคัก! สะพานรถไฟลำปาง 105 ปี นทท.แห่ถ่ายรูปสัมผัสอากาศหนาว
วันจันทร์ ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 13.13 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 07.00 น สภาพอากาศที่หนาวเย็นในพื้นที่จังหวัดลำปาง ยังคงหนาวต่อเนื่องยาวนาน โดยสถานีอุตุนิยมวิทยาลำปางวัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ในเขตพื้นที่อำเภอ เมืองจังหวัดลำปางวัดได้ต่ำสุด 12 องศาเซลเซียส จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นพื้นที่ อำเภอเมืองจังหวัดลำปางวันนี้ก็พบว่า ยังคง มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากใช้เวลาช่วง วันหยุดยาว เดินทางไปที่บริเวณสะพานดำ ซึ่งเป็นสะพานประวัติศาสตร์การรถไฟลำปาง อายุ 105 ปีปรากฏว่ามีประชาชนจำนวนมากยังคงเดินทางแต่ไปถ่ายรูปคู่กับสะพานดำ ซึ่งเป็นสะพานประวัติศาสตร์ จากสภาพอากาศหนาวเย็น และพบว่า ยังคง มีหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณและนักท่องเที่ยวยังได้ รอชมขบวนรถไฟ ซึ่งวิ่งผ่านสะพานดำ และ ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งบริเวณดังกล่าวนั้นได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก
.jpg)
โดยสะพานดำประวัติศาสตร์แห่งนี้เคยเป็นสะพานเก่าแก่ สร้างมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 หรือสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยมี การบูรณะและการซ่อมแซม ทาสีดำบนสะพานเหล็กด้วย เพื่อให้กลับมามีชีวิตชีวาเหมือนในอดีต และมีการประดับ ประดา และ มีเหล็กมีไม้หมอนต่างๆ มา ตกแต่งด้วยต้นไม้และอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่
.jpg)
ซึ่ง จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางแห่เข้ามาถ่ายรูปกับความสวยงามเป็นจำนวนมาก ส่วนสะพานปฏิวัติศาสตร์แห่งนี้จะเป็นไฮไลท์แลนด์มาร์คของจังหวัดลำปางและประเทศไทย คล้ายกับสะพานข้ามแม่น้ำแควของจังหวัดกาญจนบุรี
.jpg)
โดยสะพานดำรถไฟแห่งนี้เป็นสะพานข้ามแม่น้ำวัง อยู่ในเขตพื้นที่ตำบลสบตุ๋ยอำเภอเมืองจังหวัดลำปางโดยเป็นสะพานที่พาดผ่านระหว่างสถานีนคร ลำปาง มุ่งไปสู่สถานีรถไฟบ่อแฮ้ว บริเวณ ทางเดิม ข้ามสะพาน นั้น อดีตจะเป็นทางเดิน ที่ทำด้วยไม้ เพื่อให้คนเดินข้ามไปมา ของสองฝั่งแม่น้ำวัง แต่ระยะ เวลายาวนาน สะพานที่ทำด้วยไม้นั้นก็ได้ผุกร่อนไปตามเวลา จนการรถไฟแห่งประเทศไทยได้บูรณะ ทำเป็นแผ่นเหล็กและทาสีดำซึ่งสร้างความมั่นคงและแข็งแรงโดยขณะนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ท้ายเขื่อนท่วมซ้ำอีกรอบ! เขื่อนเจ้าพระยาปรับเพิ่มระบายรายวันน้ำเพิ่มอีก 24 ซม. 18 ต.ค. 2568
- อุตุฯ เตือนใต้ฝนหนัก-คลื่นสูงกว่า 2 เมตร ชาวเรือระวัง! ไทยตอนบนยังมีฝนฟ้าคะนอง 18 ต.ค. 2568
- สลด! หนุ่มใหญ่ขี่จยย.เสียหลักพุ่งชนต้นยูคาลิปตัสดับสยองคาที่ 18 ต.ค. 2568
- ฆ่าโหดหนุ่มกู้ชีพ อบต.หนองบัวลำภู ตกปลาไม่กลับบ้าน เจอเป็นศพริมคลอง 18 ต.ค. 2568
- ผบ.กกล.นเรศวร ลงพื้นชายแดนไทย–เมียนมาให้กำลังใจประชาชนได้รับผลกระทบกระสุนปืนตก 18 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
กระบะบรรทุกปลาร้ายางระเบิด! พลิกคว่ำกลางถนน กลิ่นคละคลุ้งทั่วนางรอง 22:28 น.
- รวบแล้วมือฆ่าวินขอนแก่น! ใช้กระสอบคลุมหัวทิ้งศพลอยน้ำ สารภาพเสพยาก่อนก่อเหตุ 21:20 น.
- ผบช.ทท.ปล่อยแถวเสริมความมั่นใจนักท่องเที่ยว เตรียมพร้อมดูแลช่วงไฮซีซั่นชะอำ-หัวหิน 20:48 น.
- สลด! หนุ่มใหญ่ขี่จยย.เสียหลักพุ่งชนต้นยูคาลิปตัสดับสยองคาที่ 19:48 น.
- ศรีสะเกษคึกคัก กระทรวงพาณิชย์เปิดงาน ธงเขียวราคาประหยัด และมหกรรมธงฟ้าเยียวยาเศรษฐกิจชายแดน 18:32 น.