ภูมิภาค
"คฑาเทพ" เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อชาติไทยสู้ศึกเลือกตั้ง
วันพุธ ที่ 08 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 18.54 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล หัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย และ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ จังหวัดอำนาจเจริญ กล่าว ปราศรัย ในโอกาส จัดงานเลี้ยงสังสรรค์พบปะสมาชิกพรรคเพื่อชาติไทย ที่สำนักงานพรรคเพื่อชาติไทย ต.โนนโพธิ์ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ ว่า การเปิดตัวในครั้งนี้ ไม่ได้บอกว่า รัฐบาลจะมีการยุบสภา แต่พรรคการเมือง ต้องมีพร้อมตลอดเวลา ในกฎหมายรัฐธรรมนูญนั้น ได้มีการโปรดเกล้าจากองค์พระเจ้าอยู่หัวแล้ว รัฐธรรมนูญต้องเดินหน้าต่อ ในการออกกฎหมายลูก ไม่ว่าจะเป็นมาตรา 86 และมาตรา 91 ในการจะจัดสรรกฎหมายลูกว่า จะมีสูตรอะไรต่างๆนั้น พอเสร็จแล้ว ใช้เวลา 3 เดือน หรือ 6 เดือน ก็แล้วแต่ พรรคการเมืองต้องมีความพร้อมตลอดเวลา ในที่จะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งทั้ง 400 เขต ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ลิส 100 เขต ส่วน 400 เขตนั้น พรรคเพื่อชาติไทย มีความพร้อมอยู่แล้ว ในการที่จะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้ง 400 เขต ใน 77 จังหวัด อันนี้มีความพร้อมเต็ม 100 %
.jpg)
นายคฑาเทพ กล่าวว่า ที่ผ่านมา ได้กระทู้ถามนายกรัฐมนตรี เรื่อง การจัดตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษชายแดนจังหวัดอำนาจเจริญ 1 ใน 12 จังหวัดชายแดน ที่มีพื้นที่ติดกับประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว) โดยมีแม่น้ำโขงเป็นเขตกั้นพรมแดน ระยะทาง 38 กิโลเมตร ระหว่างอำเภอชานุมานและเมืองไชพูทอง เมืองสองคอน แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว มีจุดผ่อนปรนการค้า 1 แห่ง คือ จุดผ่อนปรนบ้านยักษ์คุ ตั้งแต่บ้านนาสีดา บ้านคันสูง ท่าเรือปากห้วยยาง บ้านโคกสาร บ้านหินขัน และบ้านบุ่งเขียว ซึ่งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษชายแดน เป็นแผนงานที่สำคัญของประเทศ ในการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจ พื้นที่ชายแดน กระจายสู่ภูมิภาค ดังนั้น หากจังหวัดอำนาจเจริญ สามารถพัฒนาได้ตามเป้าหมาย และวัดผลได้ตามตัวชี้วัดที่ได้ตั้งไว้ จะนำไปสู่การพัฒนาเป็นเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษพอเพียง สนับสนุน ด้านมาตรการทางภาษีและมาตรการส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตร ยกเว้นอากรขาเข้าเครื่องจักร เป็นต้น นายคฑาเทพ กล่าว
.jpg)
โดยมี ว่าที่ ผู้สมัคร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบเขตและบัญชีรายชื่อ และสมาชิกพรรคเพื่อชาติไทย มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก..
.jpg)
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เชียงใหม่อ่วม! พายุฝนถล่มกิ่งต้นยางนาหักหล่นเกลื่อนถนน ป้ายโฆษณาปลิวว่อน 20 พ.ค. 2569
- โคราชจัดระเบียบที่จอดรถศาลากลางใหม่ ประชาชนชี้สะดวกขึ้นมาก 20 พ.ค. 2569
- ดราม่าเดือด! “บุญมี” น็อก “สไนล์” ไม่ถึง 30 วิ จ่อรีแมตช์ล้างตา 20 พ.ค. 2569
- รมว.พม. มอบแว่นตาผู้สูงวัยในสมเด็จพระเทพรัตนราชฯ ที่ลำปาง 20 พ.ค. 2569
- แม่สะเรียงอ่วม! พายุฝนกระหน่ำซ้ำรอบสองเสียหายยับ นายอำเภอสั่งจนท.ทุกภาคส่วนเตรียมพร้อม 24 ชั่วโมง 20 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ลุงโยชน์” กลับถึงบ้านปลอดภัย สวมกอดครอบครัวหลังถูกควบคุมตัวนานเกือบเดือน 20:23 น.- บุกทลายเหมืองบิตคอยน์เถื่อนกลางลำปาง ลอบใช้ไฟหลวงเสียหายเดือนละกว่า 2 แสน 20:00 น.
- สืบอุบลฯ รวบ 3 ผู้ต้องหา ขนยาบ้าลอตใหญ่กว่า 5 ล้านเม็ด 19:40 น.
- สุรินทร์จัดใหญ่บวงสรวง “ปราสาทคนา” ครั้งแรก รำถวายกว่า 300 ชีวิต 16:32 น.
- ชาวบ้านบุรีรัมย์หนุน “รถพุ่มพวง” ช่วยลดค่าครองชีพ วอนรัฐทำต่อเนื่อง 16:23 น.


