ภูมิภาค
อำนาจเจริญวุ่น! พบคลัสเตอร์ใหม่ ร้านอาหาร-ขึ้นบ้านใหม่ ติดเชื้อ 21 ราย
วันพฤหัสบดี ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 19.02 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 30 ธ.ค.64 ที่ชิตสกนธ์รีสอร์ท ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาเจริญ จ.อำนาจเจริญ นายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานเปิดโครงการ ผู้ว่าฯอำนาจเจริญ พบ สื่อมวลชน จัดโดย สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอำนาจเจริญ โดยมี สื่อมวลชนทุกแขนง เข้าร่วมประชุมสัมมนาอย่างพร้อมเพรียง
นายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวถึงสถานการณ์โควิด - 19 จังหวัดอำนาจเจริญว่า ในร้านอาการสมาย ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ มีผู้ติดเชื้อจาก จ.อุบลราชธานี มาเที่ยวที่ร้านสมาย ทำให้มีการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน จากนั้น พนักงานร้านอาหารสมาย ถูกเชิญ ไปทำอาหารที่งานขึ้นบ้านใหม่ ถนนสายเลี่ยงเมือง จึงเกิดการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน(คลัสเตอร์ใหญ่) โดยมีผู้ติดเชื้อแล้ว 21 ราย และยังมีกลุ่มเสี่ยงอีก 100 ราย และยังระบุไม่ได้ว่า เป็นสายพันธ์ุโอมิครอนหรือไม่ เพราะมีการระบาดรวดเร็วมาก จะต้องรอผลยืนยัน จาก สาธารณสุขจังหวัดอำนาจเจริญ ก่อน จึงจะสามารถระบุได้ว่า ผู้ติดเชื้อ 21 ราย เป็น สายพันธ์ุ โอมิครอน หรือไม่
นายทวีป บุตรโพธิ์ ผวจ.อำนาจเจริญ กล่าวเพิ่มเติมว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ มีประชาชนเดินทางกลับบ้านกันมาก จึงได้สั่งให้ ทุกอำอำเภอ 7 อำเภอ เตรียมเตียงสนามให้พร้อมและเพียงพอ เพื่อรองรับการระบาดที่อาจเกิดขึ้นได้ พร้อมขอความร่วมมือผู้ประกอบการร้านอาหาร ห้ามจำหนายเครื่องดื่่มแอลกอฮอล์ ยกเว้น วันที่ 31 ธ.ค.64 สามารถดื่มได้ จนถึง เวลากำหนด ตาม นายกรัฐมนตรี ประกาศ และงดจัดงานเค้าดาวด์งานปีใหม่ และขอความร่วมมือ พ่อแม่ พี่ น้อง ประชาชน สามารถจัดงานปีใหม่ได้ แต่ควร จัดภายในครอบครัว ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด - 19 อย่างเคร่งครัด
นอกจากนี้ได้มีประกาศ จังหวัดอำนาจเจริญ ด่วนที่สุด สำหรับผู่ที่ไปร่วมงานขึ้นบ้านใหม่ ที่ร้านขายวัสดุก่อสร้าง (คุณเลิศ) ถนนเลี่ยงเมืองอำนาจเจริญ ในวันที่ 23 ธันวาคม 2564 และไปใช้บริการร้านอาหารสมายด์ ถนนเลี่ยงเมืองอำนาจเจริญ ระหว่างวันที่ 23 - 26 ธ.ค.64 ให้ติดต่อรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค หมายเลขโทรศัพท์ 08 - 1120 - 3710, 09 - 3323 - 4686 และแยกกักตัวที่บ้าน(แยกอยู่ แยกกิน แยกใช้สิ่งของร่วมกับบุคคลอื่น) เป็นเวลา 14 วัน หากมีอาการ ไอ เจ็บคอ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคในพื้นที่(กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. เจ้าหน้าที่สาธารณสุข) หรือ โทรแจ้งหมายเลข 1669 และแจ้งว่า เป็นผู้สัมผัสโควิด - 19 ที่ร้านอาหารสมายด์และร้านขายวัสดุก่อสร้าง(คุณเลิศ)
และ ประกาศจังหวัดอำนาจเจริญ ขอความร่วมมือประชาชนจังหวัดอำนาจเจริญ งดจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ และงดดื่มเครื่องดื่มแองกอฮอล์ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 โดยสามารถจัดเลี้ยงสังสรรค์ได้เฉพาะคนในครอบครัว หากมีความจำเป็นต้องจัดงาน ตามประเพณี เช่น งานขึ้นบ้านใหม่ งานแต่งงาน ฯลฯ ให้ขออนุญาตจากนายอำเภอในพื้นที่ก่อน
ส่วน การสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด - 19) ให้กับ ประชาชนจังหวัดอำนาจเจริญ เป้าหมายมีผู้ฉีดวัคซีนทั้งหมด 332,975 คน มีผู้ฉีดวัคซีนแล้ว จำนวน 285,965คน คิดเป็นร้อยละ 85.88 ที่ผ่านมายังไม่พบผู้ฉีดวัซีน มีอาการไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด...
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- “บิ๊กแจ๊ส” สั่งงดภาษีน้ำมัน 3 เดือน คืนส่วนลดถึงหัวจ่ายช่วยชาวปทุมฯ 1 เม.ย. 2569
- ซ้อนแผนรวบสแกมเมอร์จีน! หลอกยาย 79 สูญ 3 ล้าน ลวงซ้ำเงินสุดท้ายแต่โดนรวบทันควัน 1 เม.ย. 2569
- “สุวัจน์” เปิดงาน ‘Hua Hin Motor Show 2026’ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษภายในงาน 1 เม.ย. 2569
- ลุยตรวจปั๊มกลางเมือง! พบกำไรพุ่ง 17% จ่อเรียกชี้แจง โทษหนักถึงคุก 1 เม.ย. 2569
- ทส.ส่งเฮลิคอปเตอร์ ช่วยดับไฟป่าพื้นที่อำเภอปาย-เมืองแม่ฮ่องสอน 1 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สองสามีภรรยาผงะ! ซื้อบ้านอยู่ 6 ปี เจอบ่อบาดาลลึก 200 เมตรกลางบ้านถูกปิดทับใต้กระเบื้อง ร้องหลายหน่วยงานไร้คำตอบ 20:00 น.- สุพรรณฯ ร้อนจัด! ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 50 ปี วอดทั้งหลัง 19:46 น.
- คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดโครงการอบรมภาษาและอักษรล้านนาเพื่อการศึกษาวิทยาการ ครั้งที่ 2 19:42 น.
- อบจ. ปทุมธานี ระเบิดศึก โมโตครอส 2026 ปั้นหนองเสือฮับ Sport Tourism "น้องนีโม่" ฟอร์มดุพร้อมคว้าแชมป์ MX1 ในบ้านเกิด 19:38 น.
- "กร ทัพพะรังสี" เปิดสัมมนาการกุศล เพื่อเด็กพิเศษและคนพิการ EEC Business Connection ยกกำลัง 2 19:35 น.


