วันจันทร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 06:01 น.

ภูมิภาค

ตร.ระดมกวาดล้างอาชญากรรม รับ “บุรีรัมย์มาราธอน”

วันอังคาร ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2565, 20.41 น.

ตำรวจภูธรบุรีรัมย์ ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรม สิ่งผิดกฎหมาย ช่วงการจัดงาน “บุรีรัมย์มาราธอน 2022” พร้อมรักษาความปลอดภัยให้กับนักวิ่งที่มาร่วมการแข่งขัน และอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับประชาชน

 

 

วันที่ 18 ม.ค.65 ที่บริเวณลานด้านหน้าสนามช้างอารีน่า ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงการจัดงาน “บุรีรัมย์มาราธอน” Buriram Marathon 2022 รูปแบบ Night Run ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 22 ม.ค.2565 นี้ ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยการปล่อยแถวกวาดล้างครั้งนี้ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจทางหลวง ตำรวจสันติบาล ตำรวจตรวจค้นเข้าเมือง ร่วมพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม รวมทั้งสิ้น 300 นาย

 

 

โดยเน้นเป้าหมายเกี่ยวกับความผิด บ่อนการพนัน, ยาเสพติด อาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด และการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง และสิ่งผิดกฎหมาย เพื่อสร้างความอุ่นใจและความปลอดภัยให้กับนักวิ่งที่มาร่วมการแข่งขัน และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ที่สัญจรในช่วงการจัดการแข่งขัน พร้อมกันนี้ ยังได้บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจตราตามแหล่งบริการสถานบันเทิง และจุดเสี่ยงต่างๆ ที่จะมีการมั่วสุมและเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดอีกด้วย

 

 

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ ระบุว่า การปล่อยแถวระดมกวาดล้างในครั้งนี้ นอกจากจะกวาดล้างอาชญากรรมและสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ แล้ว ยังจะมีการเพิ่มมาตรการเข้มในการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ควบคู่ไปด้วย อีกทั้ง ยังเพิ่มมาตรการเข้มในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และการอำนวยความสะดวกจราจรในช่วงการจัดงานบุรีรัมย์มาราธอน Buriram Marathon 2022 รูปแบบ Night Run รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ก็เป็นภารกิจสำคัญที่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายต้องร่วมแรง ร่วมใจปฏิบัติงาน เพื่อให้เกิดความสงบสุขต่อสังคม ชุมชน และพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์