ภูมิภาค
รพ.ตราดฉีดวัคซีนไฟเซอร์เด็ก 5-11 ปี ผู้ปกครองนำบุตรหลานมาฉีดคึกคัก
วันอาทิตย์ ที่ 06 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565, 13.46 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เวลา 08.00 น.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ตึกอายุรกรรม โรงพยาบาลตราด ผู้ปกครองจำนวน 130 รายนำบุตรหลานเดินทางมาฉีดวัคซีน ชนิดไฟเซอร์(สำหรับเด็ก)มีนายแพทย์วินัย บรรจงการ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด แพทย์หญิงวราภรณ์ อรุณศิริสุข และพยาบาลร่วมต้อนรับ และอธิบายถึงประโยชน์ของการฉีดวัคซีน
นายแพทย์วินัย บรรจงการ กล่าวกับผู้ปกครองที่นำบุตรหลานมาฉีดวัคซีนไฟเซอร์ครั้งนี้กว่า ต้องขอแสดงยินดีกับผู้ปกครอง และเด็กๆทุกคนที่ได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในครั้งนี้ ซึ่งวัคซีนไฟเซอร์เมื่อได้รับมาจะต้องฉีดทันที เพื่อไม่ให้เสื่อมคุณภาพ ซึ่งรัฐบาลจะส่งวัคซีนมาเรื่อยๆ จึงต้องทยอยฉีดไป ขณะเดียวกัน เมื่อฉีดวัคซีนไฟเซอร์แล้งเด็กจะมีภูมิคุ้มกันโควิด 19 ได้ จากนั้น เมื่อถึงเวลาฉีดเข็ม 2 ก็ให้พาบุตรหลานมาฉีดอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ของให้ผู้ปกครองสังเกตอาการบุตรหลานด้วยหากมีอาการอักเสบ
นายแพทย์วินัย บรรจงการ ยังได้พูดคุยกับเด็กชายนวมินทร์ สุขสถิตย์ หรือมังกร ที่เป็นเด็กที่ฉีดวัคซีนไฟเซอร์เป็นลำดับแรก โดยนางสุธินี สุขสถิตย์ มารดาได้นำเด็กชายมังกรมารอบัตรคิวตั้งแต่เวลา 07.00 น.และได้คิวเป็นอันดับที่ 1 ซึ่งนายแพท์วินัย บรรจงการยังได้ถามเด็กชายมังกรว่า กลัวหรือไม่ เด็กชายนวมินทร์ สุขสถิตย์ บอกว่ากลัวเล็กน้อย แต่กลัวติดโรคมากกว่า
หลังจากนั้น พยาบาลได้นำเด็กๆเข้าคิวตามลำดับเพื่อไปฉีดวัคซีนในห้องฉีดที่เตรียมไว้ 3 ห้อง ระหว่างนั้น นายแพทย์วินัย บรรจงการได้สอบถามเด็กๆทุกคนเพื่อสร้างขวัญกำลังใจกับเด็กๆทุกคน ทีทครั้งแรกออกเสียสู้ๆเบาๆ แต่เมื่อย้ำอีกครั้งเด็กทุกคนก็ตอบด้วยเสียงที่เสียงดังชัดเจน
หลังจากพร้อมเด็กชายนวมินทร์ สุขสถิตย์ ได้เข้าไปในห้องแรก โดยไม่มีทีท่ากลัวเข็มฉีกวัคซีนแต่ประการใด โดยถกแขนเสื้อเข้าไปหาพยาบาลทันที แต่ก่อนจะฉีดได้เรียกมารดามานั่งใกล้ๆเพื่อสร้างความมั่นใจ พร้อมหลับตาปี้ เพราะกลัวเจ็บ สุดท้ายผ่านไปด้วยดี และเมื่อออกมาจากห้อง นายแพทย์วินัย บรรจงการได้ถามเด็กชายมังกรว่า เจ็บหรือไม่ เด็กชายมังกร บอกว่า เจ็บนิดเดียวเหมือนมดกัด พร้อมบอกเพื่อนๆว่าอยากให้เพื่อนมาฉีดวัคซีน
เด็กชายนวมินทร์ กล่าวว่า ระหว่างการฉีดวัคซีนหมอได้อธิบายถึงการฉีดวัคซีนแล้วรู้สึกกลัว และตื่นเต้นเนื่องจากฉีดเป็นคนแรกและไม่เคยฉีดมาก่อน ใจตกกระตุ่มเลยตอนนั้น แต่เมื่อฉีดแล้วรู้สึกดี และเชื่อว่าสามารถป้องกันโควิด 19 ได้ และจะได้เล่นกับเพื่อนๆได้ อยากให้เพื่อนๆทุกคนมาฉีดเพราะฉีดแล้วไม่เจ็บแค่คันๆเท่านั้น
ขณะที่เด็กหลายคนที่ฉีดวัคซีนแล้วร้องไห้ กลัว แต่ส่วนใหญ่จะไม่ร้องไห้ เนื่องจากผู้ปกครองปลอบใจ แต่หลายคนก็ยังสนุกสนานไม่กลัวการฉีดวัคซีน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้(ฝั่งตะวันตก) มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ 22 มิ.ย. 2568
- แม่ทัพภาคที่ 2 แห่พระเกิดปรากฏการเหลือเชื่อ! แห่สองเลขทะเบียน 22 มิ.ย. 2568
- ปกรณ์ อารีกุล จี้ “ราชิต” ส.ส.ปชป. ลาออกฝ่ายรัฐบาล หลังวิจารณ์นายกฯ ขาดวุฒิภาวะ 22 มิ.ย. 2568
- ราคาทองผันผวนหนัก! "จิตติ" ชี้สงครามสหรัฐ-อิหร่าน เขย่าตลาดทอง ผู้ประกอบการเหนื่อยใจ 22 มิ.ย. 2568
- ม็อบตรังยื่นคำขาด “แพรทองธาร” ต้องลาออกก่อน 27 มิ.ย. – ขู่เคลื่อนพลทั่วประเทศเข้า กทม. 22 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หนุ่มงมหาหอยผวา! พบลูกระเบิด RPG ในสระน้ำสาธารณะ 18:50 น.
- 2 ส.ส.ปชป.เมืองคอน เดินหน้าวิพากษ์ "อุ๊งอิ้ง" ขาดวุฒิภาวะผู้นำ ชี้ไม่เหมาะนำประเทศ 18:43 น.
- คึกคัก! พระถัง-ภูตผี ก่อนเดินทางไปชมพูทวีป แวะมารับนาคก่อนอุปสมบท 10 รูป 18:09 น.
- "กลุ่มปราจีนเข้มแข็ง" คัดค้านสร้างโรงงานจีน ติดบ้านเรือนประชาชนในรัศมี 300 เมตร หวั่นมีมลพิษ-กระทบสิ่งแวดล้อม 18:03 น.
- ยุติธรรมลุยแก้ปัญหาหนี้พื้นที่กาฬสินธุ์ ภายใต้ "มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม" ปีที่ 2 17:47 น.