วันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2565 14:18 น.

ภูมิภาค

โคราชประกวดมิสแกรนด์นครราชสีมา 2022 “น้องพราว น.ส.ณัฐฐา ศิริชัยวงศ์สกุลคว้ามงกุฎเพชร

วันเสาร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565, 20.26 น.

นครราชสีมา วันนี้ (19 ก.พ. 2565) ที่วาไรตี้ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเดอะมอลล์โคราช อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสมเกียรติ วิริยะกุลนันท์ รอง ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานการประกวดมิสแกรนด์นครราชสีมา 2022 พร้อมด้วยนางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา และนายชินาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา และแขกผู้มีเกียรติ แฟนคลับ กองเชียร์เหล่าสาวงามร่วมงานกันอย่างคับคั่ง โดยผู้เข้าร่วมงานทุกคนตรวจ ATK ก่อนเข้างานและปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยโรคระบาดโควิค-19 อย่างเคร่งครัด

 

 

ทั้งนี้กองประกวดมิสแกรนด์นครราชสีมา 2022  ร่วมกับพันธมิตร ผู้สนับสนุน และศูนย์การค้าเดอะมอลล์โคราช จัดการประกวด 'Miss Grand Nakhonratchasima 2022' ภายหลังจากมีการงดเว้นการประกวดไปเมื่อปี 2021 เพราะสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 โดยเป็นการประกวดเฟ้นหาสาวงามเป็นตัวแทนสาวงามจากจังหวัดนครราชสีมาไปประกวดรอบชิงชนะเลิศบนเวทีใหญ่ 'Miss Grand Thailand 2022' ในเดือน เมษายน 2565 วัตถุประสงค์ในการเฟ้นหาสาวไทยที่มีคุณสมบัติทั้งความสวย ความรู้ ไหวพริบ ปฏิภาณและความประพฤติที่ดี เป็นแบบอย่างที่ดีในการเผยแพร่สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาให้เป็นอย่างเป็นรูปธรรม

 

 

สำหรับมงกุฎมิสแกรนด์นครราชสีมาปีนี้สร้างขึ้นด้วยอัตลักษณ์ประจำจังหวัดนครราชสีมา คือ รูปท้าวสุรนารี มียอดมงกุฏเป็นเพชรรูปอัคคีสีแดงเพลิง ช่อใบมะกอก อันหมายถึง ชัยชนะ รายล้อมด้วยประตู 4 ด้าน ได้แก่ ประตูพลแสน ประตูพลล้าน ประตูไชยณรงค์และประตูชุมพล ด้านหลังของมงกุฏทำเป็นรูปหน้ากากอนามัยเพชรสื่อถึงสถานการณ์ในปัจจุบัน พร้อมสีสันการแต่งกายด้วยการเปิดตัวชุดประจำจังหวัดนครราชสีมา “ ชุดนกกระเรียน “  เพื่ออนุรักษ์นกกระเรียนที่เคยมีอยู่มากในจังหวัดนครราชสีมาและใกล้สูญพันธุ์ในปัจจุบัน ชุดนกกระเรียนนี้ สาวงามมิสแกรนด์นครราชสีมา 2022 จะได้สวมใส่เพื่อประกวดบนเวทีใหญ่ มิสแกรนด์ไทยแลนด์2022

 

 

ผู้เข้าประกวดรอบชิงชนะเลิศ มิสแกรนด์นครราชสีมา 2022 ในครั้งนี้มีผู้เข้ารอบการประกวดทั้งสิ้น 9 คน แบ่งเป็นรอบชุดราตรีและตอบคำถาม โดยผู้เข้าประกวดที่ได้รับรางวัล Popular Voted และ Miss Social Media ได้แก่ หมายเลข 11 น.ส.กันต์ฤทัย บุญภูมิ (น้องอ๋อมแอ๋ม) อายุ 20 ปี จากนครราชสีมา

 

 

สำหรับผู้ที่ได้ครอบครองมงกุฎและสายสะพาย ตำแหน่งมิสแกรนด์นครราชสีมา 2022 ในการเป็นตัวแทนสาวงามจากจังหวัดนครราชสีมาไปประกวดต่อระดับประเทศ ได้แก่ หมายเลข 2 น.ส.ณัฐฐา ศิริชัยวงศ์สกุล “ น้องพราว “ อายุ 25 ปี จากนครราชสีมา และยังได้รับรางวัล Best In Swimsuit และ Miss Beauty by The Mall Korat