ภูมิภาค
ผู้การพัทลุงเผยรู้ตัวแล้ว! ผู้ก่อเหตุยิงปืนขึ้นกลางเมือง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้การพัทลุงเผยรู้ตัวผู้ก่อเหตุยิงอาวุธปืนขึ้นฟ้าหมดแล้ว ขณะ3เสือโรงพักเมืองลุงถูกเรียกเข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำคดีอืด
ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า วันที่ 2 พ.ค. 65 จากกรณีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มที่มีรถกระบะสีเทา อีซูซุ และรถกระบะแคปสีแดง ยีห้ออีซูซุ เช่นกัน ใช้อาวุธปืนสงคราม และอาวุธปืนพกสั้นยิงถล่มขึ้นฟ้าด้วยความคึกคะนอง โดยเหตุเกิดบนถนนมโนราห์(ถนนบายพาส) ตูหาสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง เยื้องร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่ง (ร้านเพลิน) โดยเหตุเกิดในเวลาประมาณ 23.30 น.วันที่ 26 เมษายน 2565 ตามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านที่เข้าไปใช้บริการในร้านอาหารดังกล่าว และร้านอาหารข้าวเคียง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นสถานที่ใช้บริการของกลุ่มนักเที่ยวและกลุ่มวัยรุ่น ต่อมาได้มีการนำคลิปที่ใช้ชื่อว่า หนังไม่เหนียวอย่าเที่ยวเมืองลุงจริงหรือ เผยแพร่ต่อสาธารณชนทางช่องทางโซเซี่ยนจนโด่งดังไปทั่วประเทศ เนื่องจากภาพที่เกิดขึ้นเป็นการสร้างความหวาดกลัว ตกใจ กับการแสดงพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม
อย่างไรก็ตามเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ได้เรียกสอบ เจ้าของเฟส ไสว รุยันต์ ผู้ที่นำคริบมาโพสลงในโซเซี่ยน เพื่อสอบปากคำกับคริบดังกล่าว ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราสิ่งที่เกิดขึ้นในคริบฉาวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหลังเหตุการณ์เกิดขึ้นมา 5วัน แต่คดียังไม่มีอะไรคืบหน้า การนำอาวุธปืนสงครามมายิงกลางเมือง สร้างความหวาดเสียวและเป็นที่หวาดกลัวอาจจะกระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัด
ล่าสุดความคืบหน้าของคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทลุง ได้เรียกเจ้าของรถรถกระบะแคปสีแดง ยีห้ออีซูซุ กต. 8717 พัทลุง ทราบชื่อเจ้าของคือนายภิชากร เกิดวัน อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 285 ม.5 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง มาสอบปากคำ พร้อมนำอาวุธปืนขนาด 9 มม. คืนที่ใช้ก่อเหตุ มามอบให้ตำรวจก่อนเจ้าหน้าที่อนุญาติให้กลับบ้าน โดยยังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหา พร้อมทั้งในวันนี้ได้นำอาวุธปืนที่ผู้ก่อเหตุนำมามอบให้ไปตรวจสอบวิถีกระสุน ว่าตรงกับปลอกกระสุนที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ หรือไม่
ส่วนเจ้าของรถอีกคันที่เป็นรถยนต์กระบะคันสีบร์อน เงิน ที่ใช้อาวุธปืนสงครามยิงขึ้นฟ้าในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบชื่อและทะเบียนรถ เลยยังไม่ได้เรียกมาสอบ
ด้านพล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรพัทลุง กล่าวว่าในเบื้องต้นคดีได้คืบหน้าไปแล้วโดยพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกเจ้าของรถยนต์กระบะคันสีแดงมารับทราบแต่ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา พร้อมทั้งนำอาวุธปืนมาตรวจสอบดีเอ็นเอแล้ว โดยในคืนเกิดเหตุ มีรถยนต์ ที่ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 2 คัน มาด้วยกัน5 คน แต่รถคันที่ใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 ยังไม่ทราบว่าใครยิง ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจภูธรพัทลุง ได้ให้ชุดสืบสวนของจังหวัด และชุดปราบปรามผู้มีอิทธิพลมือปืนรับจ้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติเข้าแกะรอยจากกล้องวงจรปิด จาก อ.เมืองจุดเกิดเหตุ จนไปถึง อ.ป่าพะยอมที่เป็นบ้านของกลุ่มดังกล่าว เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่สุด พร้อมทั้งติดตามจับกุมคนก่อเหตุที่ใช้อาวุธปืนสงครามมาดำเนินคดีให้ได้
สำหรับกลุ่มผู้ก่อเหตุนั้นเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนอง และมีส่วนพัวพันกับยาเสพติดในพื้นที่รอยต่อ จ.พัทลุง -นครศรีธรรมราช ซึ่งคดีดังกล่าวไม่หนักใจ
ส่วนทางด้าน ผู้กำกับ สภ.เมืองพัทลุง รองผู้กำกับ ป และ รองสืบ สภ.เมืองพัทลุง 3 เสือแห่งโรงพัก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้เรียกให้ทั้ง 3 นาย มารายงานตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันนี้ 2 พค.65 หลังทำคดียืดเยื้อ ในคดีดังกล่าว พร้อมกับคดีฆ่าในพื้นที่ สภ.เมืองพัทลุง หลายคดี ที่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ เพื่อเข้าติวแข้มการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- บุกจับ “ต๋อยดอนซาก” ค้ายาบ้าคาเพิงเหล้า ยึด 600 เม็ด โวยลั่นถามหาหมายค้น 9 พ.ค. 2569
- เหนือ-กลางอ่วม! พายุถล่มฝนหนัก ลูกเห็บตก เตือนน้ำป่า-น้ำท่วมฉับพลัน 9 พ.ค. 2569
- หึงโหด! ผัวยิงอดีตเมียดับคาบ้าน หลังเพิ่งหย่ากันได้วันเดียว 9 พ.ค. 2569
- โคราชคึกคัก! แห่เที่ยว “โคราชบุ๊คแฟร์” ครั้งแรก รวม 140 บูธหนังสือดัง 9 พ.ค. 2569
- สายมูแห่แน่นวัดสายไหม ร่วมพิธีพุทธาภิเษก “เหรียญชนะจน รุ่นแรก” หลวงพ่ออ๊อด 9 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“แพรวพราว-ซัน” เปิดร้านหมูกระทะ สายมูฮือฮาเลขโต๊ะฤาษีเณร 21:02 น.- ผู้ว่าฯ ประจวบฯ ดันเที่ยวเชิงอนุรักษ์ อวดโฉม “น้องค่างแว่น” ขวัญใจนักท่องเที่ยว 20:48 น.
- ชาวบ้านกรวดผวา! หาอึ่งเจอทหารเขมรยิงขู่ ทวง “พูดแล้วทำ” สร้างกำแพงชายแดน 20:25 น.
- สายมูแห่แน่นวัดสายไหม ร่วมพิธีพุทธาภิเษก “เหรียญชนะจน รุ่นแรก” หลวงพ่ออ๊อด 19:02 น.
- ตร.เร่งล่า2คนร้ายบุกยิงหนุ่มส่งพัสดุบาดเจ็บสาหัส 14:00 น.


