ภูมิภาค
เมืองคอนเดินสำรวจบุกเบิกสร้างถนนเชื่อม 2 อำเภอ ส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่าวไทย-อันดามัน
วันอังคาร ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 19.39 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 17พค.2565 ที่บริเวณสะพานทางขึ้นน้ำตกป่ายอดเหลือง ม.9 ต.นาเหรง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช นายสมพงษ์ มากมณี รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดการเดินสำรวจทางหลวงหมายเลข 4189 เส้นทางน้ำตกป่ายอดเหลือง อ.นบพิตำ-ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ระยะทาง33กม. ซึ่งเป็นเส้นลัดเพื่อร่นระยะทางที่เชื่อมต่อระหว่าง อ.นบพิตำ และอ.พิปูน โดยมี พระครูภัทรธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเขาเหล็ก, พล.ต.อนุสรณ์ โออุไร รองแม่ทัพภาค4 ในฐานะเลขาธิการ กอ.รมน.ภาค4, พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ อดีต ผบ.ค่ายฝึกรบพิเศษสิชล,นายไพจิตร แสงทอง ผอ.สำนักทางหลวงที่ 16 ,ผอ.ทางหลวงชนบทนครศรีธรรมราช,นายอำเภอนบพิตำ นายอำเภอพิปูน กลุ่มพลังมวลชนประชาชนชาว อ.พิปูน และอ.นบพิตำ จำนวนมากหลายร้อยคน ได้มาร่วมในพิธีดังกล่าวอย่างคึกคัก โดยมีการถือป้ายข้อความ จำนวนหลายป้าย เช่น ชาว อ.พิปูนและอำเภอใกล้เคียง น้อมสำนึกในมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ได้มีดำริให้ส่วนราชการสร้างถนนสาย 4189 ระยะทาง33กม.,ชาว อ.พิปูน อ.นบพิตำ ร่วมเป็นกำลังใจให้กับคณะสำรวจถนนสาย4189,34ปีที่รอคอยด้วยความหวัง เป็นต้น
ทั้งนี้การเดินสำรวจถนนสายดังกล่าวเนื่องมาจากการเรียกร้องของชาว อ.พิปูน และ อ.นบพิตำ ให้ทางการสำรวจและซ่อมแซมถนนสาย4189 สายท่าพุด-เขาหลวง-พิปูน ระยะทาง33กม.เพื่อเป็นเส้นทางลัดการเดินทางไปมาระหว่าง2อำเภอได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมไม่ต้องอ้อมไปไกลกว่า 100กม.และทราบว่าถนนสายนี้ เป็นถนนสายตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งถนนสายนี้ชาว อ.พิปูน และ อ.นบพิตำ มีความยากลำบากในการเดินทาง และได้มีการต่อสู้เรียกร้องให้ซ่อมแซมและบูรณะถนนสายนี้มายาวนาน โดยมีพระครูภัทรธรรมาภรณ์ หรืออาจารย์ภพ เจ้าอาวาสวัดเขาเหล็ก ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือประสานงานตั้งคณะทำงานขึ้นเพื่อสำรวจเส้นทางสายดังกล่าว
วันนี้ทางคณะทำงานและประชาชนทั้งสองอำเภอจึงนัดหมายกันเข้าพื้นที่เดินสำรวจ ตรวจสอบเส้นทางสายดังกล่าวเพื่อหาข้อเท็จจริง นำผลมาวิเคราะห์ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เพื่อที่จะดำเนินการซ่อมแซมบูรณะถนนสาย4189ให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้งอย่างสันติวิธี และไม่ขัดกฎหมายบ้านเมือง และหากประสบความสำเร็จประชาชนอำเภอพิปูนและอำเภอนบพิตำ และอำเภอใกล้เคียงจะได้ประโยชน์อย่างมากมายเพราะเป็นถนนที่เชื่อมระหว่างอ่าวไทยและอันดามัน เป็นถนนที่สร้างความมั่นคงในชีวิตในการคมนาคมขนส่ง และเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปยังศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์เพราะย่นระยะทางได้เกินครึ่งจะทำให้คุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาขนชาว อ.พิปูน อ.นบพิตำ มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สลดกลางงานบุญ! ต้นไม้ยักษ์โค่นทับเต็นท์ ดับ 2 เจ็บ 16 3 เม.ย. 2569
- “ร.ร.นางฟ้ากัลยาณวัตร” จัดสรงน้ำพระพุทธกัลยาณมุนี และเจ้าแม่สำอาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ โรงเรียน 3 เม.ย. 2569
- อีกแล้ว! เก๋งดำขวางทางไม่หลบรถฉุกเฉินเปิดสัญญาไฟ ขณะไปรับผู้ป่วยสูงอายุขั้นวิกฤติ 3 เม.ย. 2569
- นายกคลองหลวงพาตัวแทน อสม.เข้าพบปลัดกระทรวงสาธารณสุขดันสวัสดิการเพิ่มโควตารับเมืองขยายตัว 3 เม.ย. 2569
- ยิ่งใหญ่อลังการ จัดงานสงกรานต์ไทอุบล นมัสการแห่หลวงพ่อเงิน 700 ปี ประจำปี 2569 3 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สองสามีภรรยาผงะ! ซื้อบ้านอยู่ 6 ปี เจอบ่อบาดาลลึก 200 เมตรกลางบ้านถูกปิดทับใต้กระเบื้อง ร้องหลายหน่วยงานไร้คำตอบ 20:00 น.- สุพรรณฯ ร้อนจัด! ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 50 ปี วอดทั้งหลัง 19:46 น.
- คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดโครงการอบรมภาษาและอักษรล้านนาเพื่อการศึกษาวิทยาการ ครั้งที่ 2 19:42 น.
- อบจ. ปทุมธานี ระเบิดศึก โมโตครอส 2026 ปั้นหนองเสือฮับ Sport Tourism "น้องนีโม่" ฟอร์มดุพร้อมคว้าแชมป์ MX1 ในบ้านเกิด 19:38 น.
- "กร ทัพพะรังสี" เปิดสัมมนาการกุศล เพื่อเด็กพิเศษและคนพิการ EEC Business Connection ยกกำลัง 2 19:35 น.


