ภูมิภาค
อุบลฯ กำหนดจัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาประจำปี 2565 เต็มรูปแบบ
วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 20.27 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 19 พ.ค. 65 ที่ห้องประชุมปทุมวรราช ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ประชุมคณะกรรมการจัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2565 เป็นปี ที่ 121 เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ให้นักท่องเที่ยวและประชาชน เดินทางมาท่องเที่ยวงานประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี ให้เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างประเทศมากขึ้น
โดยได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-17 กรกฎาคม 2565 และมีพิธีปล่อยขบวนต้นเทียน ได้แก่ ขบวนเทียนพรรษาพระราชทาน ขบวนต้นเทียน ประเภทแกะสลัก ประเภทติดพิมพ์ และขบวนเทียนโบราณ โดยจะมีขบวนแห่ต้นเทียนและขบวนฟ้อนรำ จากคุ้มวัดต่างๆ ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี อำเภอ และท้องถิ่น ณ บริเวณหน้าวัดศรีอุบลรัตนาราม เวลา 08.00 น. ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2565 ณ บริเวณด้านหน้าวัดศรีอุบลรัตนาราม ให้นักท่องเที่ยว และประชาชนชมความงดงามของ ต้นเทียน โดยมีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ซึ่งจะมีการปรับในให้ลดความแออัด ให้มีระยะห่างเพิ่มขึ้น
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม การแสดงแสง สี เสียง ขบวนแห่ภาคกลางคืน วันที่ 13-14 กรกฎาคม 2565 ณ จุดแสดงบริเวณถนนอุปราช หน้าวัดศรีอุบลรัตนาราม / กิจกรรมเยือนชุมชนคนทำเทียน ในวัดที่กำหนดในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 1-12 กรกฎาคม 2565 วันที่ 10 กรกฎาคม 2565 พิธีเปิดงานเทศกาลแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี และยังมีกิจกรรมเทียนอุบล ยลได้ทั้งเดือน ระหว่างวันที่ 17-31 กรกฎาคม 2565 กิจกรรมถนนสายเทียน ถนนสายธรรม สาธิตการแกะต้นเทียน การจัดทำ Land Mark เป็นจุด Check In เป็นต้น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ไทยเจอฝนถล่ม! อีสาน-ตะวันออก-ใต้ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน คลื่นทะเลสูงกว่า 2 เมตร 17 ก.ย. 2568
- เพลงชาติกระหึ่มหอประชุม FC กรี๊ดสนั่น แม่ทัพภาค 2 บรรยายพิเศษ ม.นครพนม แห่เซลฟี่คึกคัก 17 ก.ย. 2568
- นครปฐมลุยต่อ! ล่อซื้อจับผู้ค้าพร้อมยาบ้า 1,000 เม็ด–ปืน 9 มม. 17 ก.ย. 2568
- แม่ใจสลาย พิตบูลดุ! งับเด็ก 2 เดือนเสียชีวิต 17 ก.ย. 2568
- ภาคเอกชนระยอง ชี้เปิดด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ต้องพิจารณารอบด้านอย่ามองแค่เศรษฐกิจ 17 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“บ่าวยักษ์” ทหารเกณฑ์ดัง ลงมือทำมื้อแรกให้อยู่กับยาย หลังลาพักบ้านเกิด 21:21 น.
- นายกกานต์ เปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 21:01 น.
- แม่ทัพกุ้ง ผุดอนุสาวรีย์ทหารไทย ยันปราสาทตาควายของไทย 20:40 น.
- แห่ร่วมอาลัย “สาธิต ทองจันทร์” สู่สวรรค์ 20:24 น.
- รองผู้กำกับกร่าง! ด่าหยาบสาวท้องกลางหมู่บ้าน 20:01 น.