ภูมิภาค
เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรีเบอร์ 2 นำโด่ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ภาพรวมการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี เขต 2 ผู้สมัครเบอร์ 2นำโด่งเกือบทุกเขต คาดชนะขาด
สำหรับบรรยากาศการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ราชบุรี เขต 3 หลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้เปิดคูหาในเวลา 08.00 น. ก็มีประชาชนทยอยเดินทางมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนกันอย่างต่อเนื่อง จากนั้นช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ได้มีฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ของ อ.โพธาราม และ อ.จอมบึง ส่งผลให้ประชาชนไม่สามารถเดินทางมาใช้สิทธิ์ได้อย่างสะดวก กระทั่งเวลาประมาณ 12.00 น. ฝนจึงหยุดตก ประชาชนจึงเริ่มทยอยออกมาใช้สิทธิ์กันอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ กกต. จึงคาดว่าจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ประมาณร้อยละ 60 ลดลงจากเป้าหมายเดิมที่ร้อยละ 70 โดยตลอดทั้งวันยังไม่พบประชาชนกระทำผิดกฎหมายการเลือกตั้ง
จากนั้นเวลา 17.00 น. กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งตามจุดต่างๆ ได้ทำการปิดหีบ และเริ่มนับคะแนนหน้าหน่วยเลือกตั้ง โดยมีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมสังเกตการณ์ลุ้นนับคะแนนว่าที่ ส.ส. กันน้อย เนื่องจากช่วงก่อนปิดหีบเลือกตั้ง ฝนได้ตกลงมาอีกครั้ง โดยคะแนนในพื้นที่เขต 2 จ.ราชบุรี เมื่อช่วงเวลา 18.00 น. เป็น ผู้สมัครเบอร์ 2 นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่คะแนนนำมาเกือบทุกเขตการเลือกตั้ง จาก240 เขตการเลือกตั้ง ซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับชัยชนะแบบขาดลอยในครั้งนี้
ทั้งนี้ ทุกหน่วยจะรวบรวมผลการเลือกตั้งนำส่งยังศูนย์อำนวยการการเลือกตั้งซ่อม คาดว่าน่าจะทราบผลการเลือกตั้งได้ในเวลาประมาณ 21.00 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนถล่มทั่วไทย! เหนือ-อีสานอ่วม เสี่ยงท่วมฉับพลัน-น้ำป่าหลาก 12 ก.ค. 2568
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 12 ก.ค. 2568
- “อุ๊งอิ๊ง”เปิดงานแห่เทียนโคราช วัดใหม่สระประทุมซิวแชมป์ 3 ปีซ้อน 12 ก.ค. 2568
- ช่วยเหลือผู้ยากไร้ "พระเยี่ยมโยม" โครงการดีๆ ที่สวรรคโลก 12 ก.ค. 2568
- จับหนุ่มขโมยจยย.กลางป่า อ้างไม่ได้อยากได้คันนี้ แค่เอาไปต่อทุนหารถตามใบสั่ง 12 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ปู่เดือนชัย” สับ! พระมีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม 21:55 น.
- โจรบุกวัดฉกตู้บริจาค ทิ้งไว้แค่หมวกไอ้โม่ง! 21:16 น.
- พะเยา คณะสงฆ์แห่เครื่องสักการะกลางเมืองถวายมุทิตา 90 ปี พระเทพญาณเวที 20:53 น.
- หยุดยาว! นนท.ทั่วสารทิศ ขอพรโชคลาภปู่ท้าวเวชสุวรรณแน่นวัดประทุมบูชา เผยงวดที่ผ่านมามีคนถูกรางวัลที่ 1 20:05 น.
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 19:14 น.