ภูมิภาค
อบจ.ตรัง จัดโครงการอบรมให้ความรู้แก่ประชาชนรักษาสิ่งแวดล้อม
วันพุธ ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 19.56 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 22 มิถุนายน 2565 นายบุ่นเล้ง โล่สถาพรพิพิธ นายก อบจ.ตรัง มอบหมายให้นายจารึก ทองหนัน รองนายก อบจ.ตรัง เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมให้ความรู้แก่ประชาชนรักษาสิ่งแวดล้อม กิจกรรมฝึกอบรมการบริหารจัดการขยะมูลฝอยในชุมชนและเทคโนโลยีการจัดการขยะมูลฝอย ประจำปี 2565 มีนางประคิ่น ไชยรุตม์ ผอ.กองสาธารณสุข กล่าวรายงาน ร่วมด้วยนายกิตติเดช วรรณบวร ประธานสภา อบจ.ตรัง และสมาชิกสภา อบจ.ตรัง ในเขตพื้นที่ ณ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและการจัดการขยะมูลฝอย อ.ปะเหลียน จ.ตรัง
การอบรมในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมฝึกอบรมประกอบด้วย ผู้นำเครือข่ายชุมชน เช่น อาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้าน (ทสม.) อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) อาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.) และประชาชนทั่วไป จำนวน 50 คน มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนได้เรียนรู้การจัดการขยะมูลฝอยในชุมชนที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ มีความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีการจัดการขยะมูลฝอยที่ถูกต้อง สร้างความตระหนักต่อผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม สร้างวินัยและจิตสำนึกในการดูแลรักษาสภาพแวดล้อม สร้างการมีส่วนร่วมในการจัดการขยะชุมชนตั้งแต่ต้นทาง
สำหรับการจัดอบรมโครงการอบรมให้ความรู้แก่ประชาชนรักษาสิ่งแวดล้อม กิจกรรมฝึกกอบรมการบริหารจัดการขยะมูลฝอยในชุมชนและเทคโนโลยีการจัดการขยะมูลผ่อย ประจำปี 2565 ดำเนินการเป็นระยะเวลา 11 วัน รวม 10 อำเภอ มีกลุ่มเป้าหมายประกอบด้วย ผู้นำเครือข่ายชุมชน เช่น อาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้าน (ทสม.) อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) อาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.) และประชาชนทั่วไป รวมทั้งสิ้น 600 คน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ลมหัวฝนถล่มชุมพร! มะพร้าวสูง 20 เมตรโค่นทับบ้าน-รถพัง 15 ก.ค. 2569
- สาวพิจิตรเฮง 3 งวดติด! ขนสกุชชี่ชุดใหญ่แก้บนไอ้ส้มฉุน คอหวยแห่รอเลขประทัด 15 ก.ค. 2569
- ชุดพญาเสือสนธิกำลัง บุกยึดคืนป่าพรุควนเคร็ง พบลอบสร้างถนนกว่า 2 กม. แจ้งดำเนินคดีนายก อบต. พร้อมพวก 15 ก.ค. 2569
- โคราชส่ง 2 รุ่นล่าแชมป์ “อบจ.คัพ” ตั้งเป้าคว้าตั๋วลุยศึกประเทศ 15 ก.ค. 2569
- กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงปมทหารพรานถูกจับพกปืน แนะควรปฏิบัติร่วมกันภายใต้หลักนิติรัฐและหลักนิติธรรม 15 ก.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วันไหลผีตาโขนคึกคัก! รวมพลกว่า 1,000 ชีวิต ด่านซ้ายแน่นนักท่องเที่ยว เงินสะพัด 7 ล้าน 21:34 น.- พลเอก รังษี ลงพื้นที่ชายแดนสายตะกู พบกัมพูชาเริ่มซ่อมกาสิโนจุดที่ถูก เอฟ16 ถล่ม 21:04 น.
- อุบลฯ ประกอบพิธีถวายราชสักการะ เนื่องในวันสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประจำปี 2569 20:30 น.
- ฝนถล่มท่าสองยาง! เตือนเฝ้าระวังน้ำเมยล้นตลิ่ง เสี่ยงท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำ 18:36 น.
- ชีวิตไม่ยอมแพ้! หนุ่มพิการปั่นจักรยานแหย่ไข่มดแดง หาเงินแลกข้าวประทังชีวิต 18:25 น.


