ภูมิภาค
นายกเมืองหนองบัวลำภู ลงพื้นที่สำรวจจุดน้ำท่วมซ้ำซากสั่งเร่งแก้ไขปัญหา
วันพฤหัสบดี ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 17.42 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอธิวัฒน์ นาวิศิษฏ์กร นายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วยนายวรรธนะ ทองดี ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีฯฝ่ายประชาสัมพันธ์ ,วิศวกร ,เจ้าหน้าที่กองช่าง ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณบ้านห้วยบง ตำบลหนองบัว ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ซอยที่ 1 ที่จะทะลุไปบริเวณหลังวัดพิศาลรัญญาวาส จุดตรงนี้เป็นพื้นที่ราบลุ่มต่ำ เวลาฤดูฝนจะเป็นจุดที่รับน้ำที่ไหลมาจากด้านทิศเหนือ และจุดดังกล่าวยังไม่มีการสร้างร่องระบายน้ำทำให้พี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ได้รับความเดือดร้อน มาเป็นเวลาหลายปี ในเบื้องต้นทางสำนักงานเทศบาลเมืองหนองบัวลำภูได้นำรถแม็คโครมาขุดร่องด้านข้างเพื่อให้น้ำไหลลงไปชั่วคราวก่อน ก็บรรเทาปัญหาได้ในระดับหนึ่ง
จากนั้นคณะได้เดินทางไปจุดที่ 2 บริเวณบ้านวังหมื่นใต้ ฝั่งขวามือถนนที่จะทะลุไปบ้านสุขเกษม โดยจุดตรงนี้เป็นจุดที่ราบลุ่มและต่ำน้ำจะไหลบ่าลงมาตามถนนใหญ่เส้นหนองบัวลำภู – ศรีบุญเรือง ไหลลงมาซอยถนนคอนกรีตน้ำจะทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนของพี่น้องประชาชน ได้รับความเดือดร้อนมาช่วงระยะหนึ่งแล้ว
หลังลงพื้นที่สำรวจทั้ง 2 จุด นายอธิวัฒน์ นาวิศิษฏ์กร นายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภู ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าหลังจากได้ลงพื้นที่พบว่า จุดที่เดือดร้อนมากที่สุด จะเป็นชุมชนบ้านห้วยบง ซึ่งเดือดร้อนมาเป็นระยะเวลายาวนานมาก หลังจากที่ตนเองได้เข้ามารับตำแหน่งประมาณ 1 ปีเศษ ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบทุกมิติ โดยขณะนี้สภาเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ได้อนุมัติงบประมาณ ในการวางท่อระบายน้ำจุดที่บริเวณบ้านห้วยบง แล้วใช้งบประมาณ 4 ล้าน 8 แสนบาท โดยให้วิศวะออกแบบวางท่อระบายน้ำฝั่งอยู่ตรงกลางถนน ซึ่งปกติจะต้องสร้างร่องระบายน้ำด้านข้าง แต่จุดพื้นที่ดังกล่าวได้มีท่อส่งน้ำประปาขนาดใหญ่ ซึ่งไม่สามารถจะทำร่องระบายน้ำได้ ทางวิศวกรของกองช่างจึงได้ออกแบบให้เข้ากับพื้นที่ของถนน พอแล้วเสร็จจะผลักดันน้ำลงบริเวณข้างวัดพิศาลรัญญาวาส และลงในลำห้วยพะเนียงต่อไป
ส่วนจุดที่ 2 บริเวณบ้านวังหมื่นใต้ ใช้งบประมาณก่อสร้างทั้งหมด 6 ล้านบาท ทั้ง 2 โครงการอยู่ระหว่างขั้นตอนของการจัดหาผู้รับจ้างมาดำเนินการ คงจะรอสักระยะหนึ่งให้ฝนซาลง เพราะว่าถ้าลงมือช่วงนี้อาจจะเป็นการ สร้างภาระให้กับพี่น้องประชาชนที่อยู่ใกล้บริเวณจุดก่อสร้าง อาจจะทำให้เข้าออกลำบากและงานอาจจะเสร็จล่าช้า ยังไงจึงขอฝากวอนพี่น้องประชาชนให้อดทนรออีกนิดนึง ภายในปีนี้โครงการดังกล่าวแล้วเสร็จอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาแบบยั่งยืนและถาวร ส่วนสำหรับพื้นที่อื่นๆในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน สามารถเดินทางเข้ามาแจ้งความเดือดร้อน ได้ที่จุดรับเรื่องราวร้องทุกข์สำนักงานเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู หรือแจ้งกับ สมาชิกสภาเทศบาล ( สท.เขต) ในเขตชุมชนของท่าน และทุกเรื่องที่พี่น้องเดือดร้อนผม และคณะผู้บริหารพร้อมที่จะแก้ไขปัญหาให้ทุกเรื่อง ทุกข์ของพี่น้องประชาชน ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่สำหรับพวกผมแล้วถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะพี่น้องประชาชนมอบความไว้วางใจ เลือกผมและทีมงานเข้ามาบริหาร ผมและคณะผู้บริหารขอสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดครับ นายกนิด นายอธิวัฒน์ นาวิศิษฏ์กร นายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภู ได้กล่าวทิ้งท้าย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฮือฮา! พิธีเบิกเนตรปู่พญานาคองค์ดำ วัดสารภี สุพรรณบุรี ได้เลขเด็ดหลายชุด ชาวบ้านแห่ขอโชค 14 ต.ค. 2568
- อัศจรรย์พิธีขอขมากรรม "พระธาตุโนนตาล" ฝนโปรยปรายคล้ายเทวดาพรมน้ำมนต์ 14 ต.ค. 2568
- แซงไม่พ้น! รถยนต์ชนสนั่น 4 คันพังยับ ดับ 1 เจ็บ 5 14 ต.ค. 2568
- โคราชคึกคัก! แข่งขันวงโยธวาทิตชิงถ้วยพระราชทานฯ “สุวัจน์” หนุนเด็กไทยเก่ง-มีทีมเวิร์ค 14 ต.ค. 2568
- เลขเด็ดเชียงใหม่ เลขเชื้อพระวงค์แรงสุด ระวังเลขเบิ้ล ทีเด็ดนายกฯสะดุดล้มตอนลง ฮ. 14 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
7 ชีวิตหนีตายไฟไหม้บ้านทั้งหลัง อัศจรรย์พระบรมฉายาลักษณ์ไม่ไหม้ไฟ 21:10 น.
- ปฏิบัติการพิเศษอำเภอศรีมหาโพธิ จับผู้ค้า–ผู้เสพยาบ้า–ไอซ์รวมหลายราย 20:59 น.
- นพ.ประวัติ เปิดศาลาชุมชน-รพ.สต.พรีเมี่ยม ยกระดับสุขภาพชาวกาญจนบุรี 20:46 น.
- ผกก.ทำเซอร์ไพรส์ภรรยา มอบรถเบนซ์หรูวันเกิด สุดอบอุ่นกลางงานทำบุญบริษัท 20:16 น.
- ฉะเชิงเทราเตรียมจัดงานสัตว์น้ำไทยชูทำตลาดส่งออก หลังเงินสะพัดครั้งก่อนกว่า 50 ล้านบาท 20:14 น.