ภูมิภาค
สุดระทึก! ตำรวจเมืองคอนซ้อมแผนเสมือนจริงเหตุคนร้ายกราดยิงในห้างดังเมืองคอน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

สุดระทึก..!!ตำรวจเมืองคอนซ้อมแผนเสมือนจริงเหตุคนร้ายกราดยิงในห้างดังเมืองคอน -ขุดชุดปฏิบัติการพิเศษ “ราชเดช” รับมือเหตุการณ์พร้อมช่วยเหลือตัวประกัน
เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 23 มิ.ย.2565 ที่ห้าง”นครดีซี” ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง ผกก.ป.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้นำกำลังตำรวจชหน่วยปฏิบัติการพิเศษชุด”ราชเดช”ภ.จว.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดสายตรวจ จยย.และสายตรวจ 20 และตำรวจชุดสืบสวนรวมกว่า 20 นายและเจ้าหน้าที่มูลนิธิหน่วยกู้ภัยใต้เต๊กตึ้ง วางแผนเข้าร่วมซ้อมแผนเผชิญเหตุเสมือนจริง กรณีเหตุคนร้ายบุกเข้าไปกราดยิงพนักงานและประชาชนในห้าง”นครดีซี” ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
“ทำให้พนักงานสาวเสียชีวิตคาที่ทันที 1 ราย ประชาชนบาดเจ็บ3ราย ก่อนที่ตำรวจจะเข้าระงับเหตุและบุกเข้าช่วยเหลือตัวประกันและทำการวิสามัญคนร้ายเสียชีวิต1ราย โดยมีการนำน้ำแดงใส่ถุงมายัดใส่ในตัวผู้แสดงที่เสียชีวิตและบาดเจ็บเพื่อดูให้เสมือนเลือดแดงที่ไหลออกจากตัวผู้ตายและผู้บาดเจ็บ”
โดยเหตุการณ์เริ่มจากมีคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ ขี่รถ จยย.มาจอดหน้าห้างแล้วบุกเข้าไปใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงใส่พนักงานสาวที่นั่งอยู่จุดตรวจอุณหภูมิเพื่อคัดกรองโควิดประตูทางเข้าห้างจนเสียชีวิตคาที่ จากนั้นคนร้ายได้บุกเข้าไปกราดยิงพนักงานในร้านและลูกค้าในร้านเจ็บอีก 3 คน ก่อนที่คนร้ายจะใช้อาวุธปืนจี้ตัวประกันจำนวนหนึ่งต้อนเข้ารวมไปในห้องน้ำ
จากนั้นหลังจาก พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราชในฐานะผู้บัญชาเหตุการณ์ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายกราดยิงในห้างดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย จึงได้วิทยุแจ้งตำรวจชุด จยย.สายตรวจทุกเขตและสายตรวจ 20 และขอกำลังเสริมจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ”ราชเดช”ภ.จว.นครศรีธรรมราชเดินมาร่วมวางแผนบุกช่วยเหลือตัวประกัน ซึ่งในที่สุดตำรวจได้บุกเข้าช่วยเหลือตัวประกันออกมาได้ปลอดภัยและตำรวจได้กระทำการวิสามัญฆาตกรรมคนร้ายเสียชีวิตคาที่ในห้องน้ำ
โดย พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ได้เผยว่า การซ้อมแผนครั้งนี้เนื่องมาจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงในห้างเทอมินอล 21 ในจ.นครราชสีมา เมื่อ 2 ปีก่อนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีคำสั่งให้ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช และ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ทำการซ้อมแผนเผชิญเหตุคนร้ายกราดยิงในที่สาธารณะเพื่อเตรียมความพร้อมของตำรวจและกำลังพลให้รีบสามารถแก้ไขเหตุการณ์ให้คลี่คลายลงโดยเร็วลดความสูญเสียให้น้อยที่สุด จึงมีการวางแผนในครั้งนี้ดังกล่าว จนสำรวจลุล่วงไปด้วยดีและจะมีการประเมินผลแก้ไขปัญหาความล่าช้าที่เกิดขึ้นเพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่รวดเร็วกระชับยิ่งขึ้นต่อไป และเพื่อเป็นการป้องกันและรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงจำเป็นต้องจัดทำแผนเผชิญเหตุคนร้ายกราดยิงในที่สาธารณะ Active Shooter ขึ้น เพื่อซักซ้อมการป้องกันและรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนให้มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสูงสุด.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เมียน้อยสะอื้น!โดนเมียหลวงฟ้อง3แสน ขอความเป็นธรรมอยากคุยไกล่เกลี่ย 27 มิ.ย. 2565
- ลุงใจดีช่วยลิงป่าบาดเจ็บเลือดอาบมีแผลเป็นรูที่ลำตัว สภาพอิดโรยกลางป่า 27 มิ.ย. 2565
- ชวนเที่ยว “งานกระท้อนหวาน และผลไม้ พันธุ์ไม้ดีปราจีนบุรีครั้งที่ 11" 27 มิ.ย. 2565
- รวบโจรแสบย่องลักรถเบนซ์ กลางดึกขับอวดสาว 27 มิ.ย. 2565
- ปราชญ์ชาวบ้านร่วมนักวิชาการผลักดัน "ชนเผ่าไทตาด" กลุ่มชาติพันธุ์ที่ 9 จ.นครพนม 27 มิ.ย. 2565
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ผอ.ททท.นครพนม เผยวัน 7 เดือน 7 งานบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช 20:34 น.
- วธ.ระยอง มอบรางวัลประกวดแต่งกลอนสุนทรภู่ 20:11 น.
- ชาวบ้านกลุ่มชาติพันธุ์ ต้านสัมปทานเหมืองแร่ หวั่นกระทบสุขภาพ-สิ่งแวดล้อม 20:08 น.
- พิธีวางศิลาฤกษ์การปรับปรุงห้องอุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน และต่อเติมอาคารโรงพยาบาลปอยเปต กัมพูชา 20:03 น.
- ผู้ว่าฯร้อยเอ็ดประธานพิธีมอบบ้านที่อยู่อาศัย ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส 19:55 น.