ภูมิภาค
ระทึก! ไล่จับหนุ่มคลั่ง! ถือขวานบุกโรงเรียน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

อุดรสุดระทึกวิ่งสู้ฟัด! ไล่จับหนุ่มคลั่งถือมีดและขวานบุกเข้าไปที่วัดนักบุญยูดาและโรงเรียนคริสต์ บาทหลวงครูและนักเรียนแทบช็อค บอกก็ไม่ฟัง ถือขวานสับต้นไม้ทั่วโรงเรียน ไล่จับชุลมุนสุดท้ายเอาไว้ได้ทัน น้องชายมาเจอสุดโมโหฝ่ามือใส่บ้องหูไป 1 ครั้ง บอกไม่รู้เมาอะไร สร้างความวุ่นวายไปทั่ว ตร.ควบคุมไปสงบสติอารมณ์เอาไว้ก่อน
วันที่ 25 มิ.ย.65 เวลา 19.30 น.นายวีระพล รักษ์เสมอวงศ์ รองประธานสภาเทศบาลเมืองบ้านดุงและแอ้ดมินเพจบ้านดุงอัพเดท รับแจ้งจากแฟนเพจมีเหตุหนุ่มคลุ้มคลั่งพูดจาไม่รู้เรื่องและมีอาวุธ บุกเข้าไปในโรงเรียนมหาไถ่ศึกษาและวัดคริสต์ หมู่ 12 เขตเทศบาลเมืองบ้านดุง ด้านหลังรพ.สมเด็จพระยุพราชบ้านดุง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปพร้อมกับหน่วยกู้ภัยวีอาร์บ้านดุง โดยที่วัดและโรงเรียนฯ แห่งนี้ บาทหลวง ครูนักเรียนที่เดินทางมาสวดมนต์ช่วงเย็นต้องตื่นตกใจ เมื่อพบชายคลั่งขับรถจยย.มาจอดอยู่ภายในโรงเรียนแล้วพูดจาไม่รู้เรื่องอยู่คนเดียว แถมยังใช้มีดและขวานอยู่นำมาด้วยฟันต้นไม้ไปทั่ว สร้างความตกใจเป็นอย่างมาก
จากนั้นนายวีระพล รองประธานสภาฯ ได้เข้าพูดคุยด้วยเป็นใครมาจากไหนและขอให้วางมีดและขวาน และให้ออกไปจากโรงเรียนแต่ชายคนดังกล่าวพูดจากไม่รู้เรื่อง สักพักหนุ่มคลั่งได้คว้าได้มีดและขวานเดินออกไปถนนด้านโรงเรียน เจ้าหน้าที่ฯ ได้วิ่งไล่ตาม หวั่นจะไปทำร้ายชาวบ้านเพราะยังมีอาการคลั่งอยู่ บางครั้งยังแกว่งขวานไปมาตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ฯ ที่ติดตามไปทั้งวิ่งทั้งเดินไปทั้งเหนื่อยวิ่งไกลวิ่งตามหนุ่มคลั่งกว่า 300 เมตรและบอกให้ชายคลั่งวางขวาน แต่ไม่ยอมวาง เห็นท่าไม่ดีแล้ว จังหวะที่ชายคลุ้มคลั่งวิ่งเข้าไปในบ้านของชาวบ้านแถวโรงเรียน จึงบุกชาร์ทยึดขวานเอาไว้ได้ออกจากมือทันท่วงทีก่อนจะก่อเหตุทำร้ายชาวบ้านในคุ้มใกล้กับวัดฯ
ทราบชื่อหนุ่มคลั่งคนนี้ ชื่อนายหมั่น (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ขณะที่ญาติพี่น้องแถวนั้นบอกว่านายหมั่นเป็นหลานไม่รู้ว่าบุกเข้าไปโรงเรียน แต่ดูแล้วไม่ได้สติน่าจะเมายาบ้าและเมาเหล้า โดยนายหมั่นบอกสั้นๆ ว่ามีคนจะหมายเอาชีวิตจะฆ่าผม ผมเลยต้องหนี ไม่รู้ว่าตนเองเข้าไปในโบสถ์ได้อย่างไรเช่นกัน ต่อมานายอ้าก น้องชายหมั่นมาดูน้องชายเดินเข้าไปพี่ชายอารมณ์สุดโมโหใช้ฝ่ามือฟาดไปที่กกหูพี่ชาย 1 ครั้งโกรธที่น้องชายทำแบบนี้ กินแต่เหล้าเมาแต่ยา วันนี้ก็ตามหาทั้งวัน ไม่รู้ก่อเหตุถือขวานบุกเข้าไปในโรงเรียนแบบนี้ ต่อมา ตร.สายตรวจ สภ.บ้านดุงเดินทางมาควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพักต่อไป
นางเรียน (สงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี น้าสาว บอกว่า นายหมั่นเป็นลูกของพี่สาว อาศัยอยุ่บ้านคนเดียว ยายไม่คุยกับหลานเลยเพราะเป็นแบบนี้ แต่ละวันไม่รู้เมาอะไรเป็นแบบนี้แทบทุกวัน แต่ยังไม่เคยเห็นอาละวาดในญาติพี่น้อง ก็ตกใจที่หลานบุกเข้าไปในโรงเรียนกลัวไปทำร้ายแก่ชาวบ้าน อยากให้ตร.เอาตัวไปรักษาก็จะยิ่งดี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- รถฟอร์จูนเนอร์เสยเสาไฟ อดีต‘พ่อเมืองชุมพร’ดับ!ลูกน้องเจ็บ 18 ส.ค. 2565
- ทำได้ทุกอย่างให้เธอ ตร.ไชยวานจับงูกะปะหวงไข่ 32 ฟองคอหวยไม่พลาดมาแน่ 18 ส.ค. 2565
- ตร.กระนวน รวบ ผตห.ซุกยาบ้ากว่าแสนเม็ด 18 ส.ค. 2565
- ระทึก! ไฟไหม้สถานบันเทิงข้างบิ๊กซีอุบลฯ 18 ส.ค. 2565
- มท.3 ลงพื้นที่นครพนม ตรวจน้ำโขงสูงเกือบ 8 เมตร 18 ส.ค. 2565
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“เป้ อารักษ์”ชวนทอดผ้าป่ามหากุศล สร้างอาคารเรียนวิทยาลัยสงฆ์สุพรรณบุรีศรีสุวรรณภูมิ 05:34 น.
- ฮือฮา! จัดเตรียมงานศพตัวเอง ก่อนตายถ่ายภาคพร้อมสั่งใส่ชุดสีสัน 05:23 น.
- เร่งล่าส.ท.ปืนโหด! รัว 16 นัดฆ่าเพื่อนดับคาป้อม 05:05 น.
- รวบ นายกเทศบาลตำบลรับสินบน 21:15 น.
- “กันจอมพลัง”พาทหารหญิงเข้าแจ้งความ ถูกนายทหารหญิงอ้างเมีย สว.ทุบตีทารุณ 21:03 น.