ภูมิภาค
เกษตรเขต 2 เดินหน้าขับเคลื่อนงานส่งเสริมการเกษตร และการพัฒนาบุคลากรสู่การเป็น Smart Officer
วันจันทร์ ที่ 04 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 17.39 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
นายครองศักดิ์ สงรักษา รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร ด้านถ่ายทอดเทคโนโลยี กล่าวว่า การสัมมนาเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อการขับเคลื่อนงานส่งเสริมการเกษตร และการพัฒนาบุคลากรสู่การเป็น Smart Officer ในวันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 ณ โรงแรมเวสเทริน แกรนด์ ราชบุรี อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี ซึ่งจัดโดยสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 2 จังหวัดราชบุรี เป็นโอกาสอันดีที่ผู้อำนวยการกลุ่ม หัวหน้าฝ่าย เจ้าหน้าที่ทั้งในระดับเขต ระดับจังหวัด ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ และนักวิชาการส่งเสริมการเกษตร ผู้ผ่านการอบรมโครงการพัฒนานักส่งเสริมการเกษตรมืออาชีพ ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 2 จังหวัดราชบุรี จำนวนทั้งสิ้น 120 คน ได้มารวมกันเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับผลการดำเนินงานในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 และร่วมกันกำหนดทิศทางการทำงานในปีต่อไป การแลกเปลี่ยนแนวคิดและมุมมองที่หลากหลายอันเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนางานส่งเสริมการเกษตรท่ามกลางสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ตลอดจนตอบสนองต่อความต้องการของเกษตรกรได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การปรับวิธีการทำงาน ให้สามารถบูรณาการการทำงานร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ได้มากขึ้นจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของเกษตรกรให้อยู่ดีมีสุขอย่างยั่งยืนต่อไป
นางธัญธิตา บุญญมณีกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 2 จังหวัดราชบุรี กล่าวว่า การสัมมนาดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีกลางให้เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตรในระดับเขต จังหวัดในพื้นที่ภาคตะวันตก และศูนย์ปฏิบัติการ ได้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์การดำเนินงานส่งเสริมการเกษตร และร่วมกันแก้ไขปัญหาที่เป็นประเด็นเร่งด่วน (Hot Issue) ที่เกิดขึ้นในแต่ละพื้นที่ ตลอดจนถอดบทเรียนความสำเร็จการดำเนินงานส่งเสริมการเกษตรที่ได้ดำเนินการในปีงบประมาณ 2565 และยังเป็นเวทีเชื่อมโยงการพัฒนาระบบงานกับการพัฒนาบุคลากรสู่การเป็น Smart Officer
การสัมมนาในครั้งนี้ประกอบด้วยกิจกรรมหลัก 2 กิจกรรม คือ 1. การสัมมนาเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระดับเขต (Regional Workshop : RW) ครั้งที่ 2/2565 ในประเด็นการขับเคลื่อนงานส่งเสริมการเกษตร Next Step ใน 5 มิติงาน ได้แก่ กลุ่มมิติงานที่ 1 : การดำเนินงาน BCG Model ในการขับเคลื่อน ศพก. สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน กลุ่มมิติงานที่ 2 : การใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการขับเคลื่อนตลาดนำการผลิต กลุ่มมิติงานที่ 3 : การพัฒนาเกษตรกรและองค์กรเกษตร กลุ่มมิติงานที่ 4 : การเชื่อมโยงงานพัฒนาบุคลากรสู่การเป็น Smart Officer และกลุ่มมิติงานที่ 5 : การสนับสนุนการบริหารจัดการองค์กร และ 2. การเติมเต็มความรู้และทักษะแก่ผู้เข้าร่วมอบรมโครงการพัฒนานักส่งเสริมการเกษตรมืออาชีพ โดยมุ่งหวังให้เจ้าหน้าที่ทุกระดับสามารถขับเคลื่อนงานส่งเสริมการเกษตรได้อย่างเต็มศักยภาพ และเสริมสร้างให้องค์กรเป็นองค์กรที่มีความเข้มแข็งและมีศักยภาพสูงต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ไฟไหม้โรงงานน้ำตาลพิมาย คุมเพลิงไม่ได้ เร่งอพยพหนีควันพิษ 12 เม.ย. 2569
- ขอนแก่นเปิดยิ่งใหญ่ “ถนนข้าวเหนียว 2569” ชวนสาดสุขไร้แอลกอฮอล์ คลื่นมนุษย์สุดมันส์ 12 เม.ย. 2569
- สงกรานต์สลด! รถพ่วง 18 ล้อพุ่งชนยับ 7 คัน ดับ 2 เจ็บ 8 ถนนตาก–ลำปาง 12 เม.ย. 2569
- จะจับกี่โมง! ชาวบ้านเหลือทนผู้ลอบเผาตอซังข้าว เดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า ค่าฝุ่นแตะ 150 มคก./ลบ.ม. 12 เม.ย. 2569
- บุรีรัมย์หนีร้อน! แห่เล่นสงกรานต์กลางคืน ถนนข้าวขาหมูนางรองคึกคักกว่า 5,000 คน 12 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ปริศนาริมเพชรเกษม! พบศพชายไม่ทราบชื่อ ไร้บาดแผล ตร.เร่งคลี่ปม 21:35 น.- สงกรานต์รถทะลักใต้! ชุมพรเริ่มแน่น ท่าแซะคอขวดติดยาว 21:22 น.
- ผู้ว่าฯกระบี่สั่งคุมเข้ม ความปลอดภัยทางทะล ช่วงสงกรานต์ 19:31 น.
- สงกรานต์ตราดคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ข้ามเกาะกูด-เกาะหมากนับหมื่น ผู้ประกอบการเรือยันตรึงค่าโดยสารตลอดเทศกาล 19:26 น.
- ผู้ว่าฯพังงาสั่งตรวจสอบ หลังมีโพสต์อ้างห้างสินค้าปลีกชื่อดันำสินค้าหมดอายุมาขายลดราคา 17:55 น.



