วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2569 15:27 น.

ภูมิภาค

สุดเศร้า! รดน้ำศพ "โป้งเหน่ง เชิญยิ้ม" ศิลปินตลกร่วมอาลัย

วันจันทร์ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 19.38 น.
วันที่11 ก.ค.ที่ศาลาสามัคคีธรรม วัดช้างใหญ่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ทางครอบครัวได้นำร่างของดาราตลกชื่อดัง โป้งเหน่ง  เชิญยิ้ม หรือ นายวลัชณัฏฐ์  ก้องภพฐิตารีย์ อายุ 57 ปี  ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ โดยภายในงานมี เป็ด เชิญยิ้ม  ที่ปรึกษาสมาคมตลก โอบะ เชิญยิ้ม นายกสมาคมตลก  พร้อมกลุ่มศิลปินตลกจากสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย อาทิ นุ้ย เชิญยิ้ม  ตั๊ก พร้อมภรรยา เต็งหนึ่ง ดอกกระโดน  โยกเยก  น้านง เชิญยิ้ม  หนูเล็ก กาก๊า  และญาติพี่น้อง มาร่วมรดน้ำศพกันอย่างล้นหลาม  
 
 
  โดยเป็ด เชิญยิ้ม ได้ฝากถึงสมาชิกของสมาคมตลกควรจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมสุขภาพ และให้ตลกดูแลซึ่งกันและกัน            
เฮง เฮง ลูกชาย กล่าวว่า พ่อไม่ค่อยหาหมอ แต่เมื่อป่วยแล้วก็เป็นหนักเลย พอมันปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมอในเรื่องของการกินอาหารเพราะอยากกินอะไรพ่อจะกินพ่อบอกว่าพ่ออยู่ได้อีกไม่นานแล้ว ซึ่งสามสี่เดือนที่ผ่านมา ก็พาพ่อไปฟอกไตตลอด ซึ่งพ่อห่วงแม่มาก และพ่ออยากให้ตนเองเป็นตลก แต่อยากให้ตนเองอยู่ในวงการด้วยตัวเอง ก่อนที่พ่อจะเสียชีวิต  ทางครอบครัวได้มีการสั่งเสียและบอกกับคุณพ่อว่าไม่ต้องเป็นห่วงคุณแม่เนื่องจากตนเองจะดูแลคุณแม่และน้องๆเอง แต่ตอนนี้ก็เป็นห่วงสภาพจิตใจคุณแม่มากๆเนื่องจาก ทั้งคู่คุณพ่อและคุณแม่รักกันมากเมื่อคุณพ่อต้องมาจากไปทำให้ คุณแม่ยังทำใจไม่ได้
 
 
ด้านหมู สมญา ภรรยา ของโป้งเหน่ง ทันทีที่ได้เดินทางมาถึงศาลาที่วัดพอเห็นร่างแล้ววิญญาณของโป้งเหน่งถึงกับทรุดตัวและร้องไห้ป่านจะขาดใจ กล่าวเพียงสั้นๆว่า โป้งเหน่ง ฝากให้ตนเองดูแลครอบครัวและอยากให้ลูกชายเจริญรอยตามตัวเอง จะได้มีรายได้มาดูแลครอบครัว
ด้านฤาษีเณรธาตุพุทธคุณ กล่าวว่าโป้งเหน่งอยู่กับตนเองที่อาศรมในอำเภอบางไทรมาได้ประมาณ 10 ปีอยู่ด้วยกันทุกวันเห็นกันทุกวันช่วยเหลือกิจกรรมงานของอาศรมมาโดยตลอด มีความสนิทสนมกันทั้งครอบครัวเป็นพี่เป็นน้องเป็นพ่อเป็นลูกกัน ก่อนที่จะเสียชีวิตที่เข้าไปโรงพยาบาลยังเห็นโป้งเหน่งมีอาการดีขึ้นยังแอบดีใจว่าจะมีชีวิตรอดอยู่ด้วยกันอีกแต่พอช่วงข้ามลูกชายก็โทรมาบอกว่าคุณพ่อได้เสียชีวิตแล้ว จริงๆก็ได้ทำใจไว้แล้วแต่ก็ยังอดที่จะเสียใจและตกใจ  สำหรับการจัดงานตนเองจะเป็นคนจัดงานให้ทั้งหมดและจัดให้ดีที่สุด พร้อมกับจะดูแลครอบครัวของโป้งเหน่งต่อไป
 
 
นายยูโร อายุ 22 ปี ลูกชายของโป้งเหน่ง เปิดเผยว่าในเบื้องต้นสำหรับการจัดงานพิธีฌาปนกิจศพของคุณพ่อจะมี การสวดอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค. จนถึง 16 ก.ค. ฌาปณกิจวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ค.โดยทุกคืน หลังหลักการเสร็จพิธีสวดอภิธรรมของทุกคืน จะมีการจัดมินิการแสดงของเรา ศิลปิน ดาราตลกในทุกคืนโดยในคืนวันที่ 16 มีคอนเสริตร์ดนตรีของศิลปินตลก ดารานักร้อง ซึ่งจะเป็นการจัดงานวันคล้ายเกิด ให้กับ โป้งเหน่ง เชิญยิ้ม ที่จะครบรอบรอบวันเกิด 19 ก.ค.2508 อายุครบ อายุ 57ปี

หน้าแรก » ภูมิภาค