ภูมิภาค
อดีตนายกฯสื่อมวลชนขอนแก่น จัดถกทิศทางการสร้างความเข้มแข็งให้แก่องค์กร
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เพื่อขอทราบแนวทางความคิดเห็นทิศทางการสร้างความเข้มแข็งให้แก่สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น เพื่อรักษาไว้ซึ่งความเจริญงอกงามตามที่คณะกรรมการผู้ก่อตั้งได้วางรากฐานเอาไว้และจะได้ช่วยกันเฟ้นหา ทาบทามเสนอชื่อผู้ที่มีคุณสมบัติสมควรสมัครแข่งขันตำแหน่งนายกสมาคมฯคนต่อไป
เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 15 กรกฎาคม 2565 ที่ร้านตะวันคอฟฟี่ ถ.ดรุณสำราญ ตรงข้ามโรงแรมเดอะบอสส สำนักงานสถานีโทรทัศน์ PPTV.ขอนแก่น นายธีระพงษ์ โสดาศรี อดีตอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และเป็นที่ปรึกษาสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายชาติชาย ชาธรรมา อดีตประชาสัมพันธ์จังหวัดบึงกาฬ และเป็นอดีตนายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น 2 สมัย ที่ปรึกษาสมาคมสื่อฯ และสมาชิกสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น เข้าร่วมประชุมเพื่อขอทราบแนวทางความคิดเห็นทิศทางการสร้างความเข้มแข็งให้แก่สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น เพื่อรักษาไว้ซึ่งความเจริญงอกงามตามที่คณะกรรมการผู้ก่อตั้งได้วางรากฐานเอาไว้และจะได้ช่วยกันเฟ้นหา ทาบทามเสนอชื่อผู้ที่มีคุณสมบัติสมควรสมัครแข่งขันตำแหน่งนายกสมาคมฯคนต่อไป
นายชาติชาย ชาธรรมา อดีตนายกสมาคมสื่อฯและที่ปรึกษานายกสมาคมสื่อฯ กล่าวว่า เนื่องด้วยสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่นได้กำหนดจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ปี 2564 ขึ้นเพื่อให้เป็นไปตามข้อบังคับของสมาคม ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2565 เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป ณ ห้องภูผาม่าน โรงแรมขอนแก่นโฮเต็ลโดยขั้นตอนเริ่มที่ลงทะเบียนเข้าร่วมประชุม จัดพิธีมอบทุนการศึกษาแก่บุตรสมาชิกฯ ตามด้วยการลงคะแนนเลือกตั้งนายกสมาคม เนื่องจากครบวาระ ซึ่งปัจจุบันมี นายเจริญ เพ็งมูล เป็นนายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น
นายสุเทพ ทวะลี อดีตประชาสัมพันธ์จังหวัดมหาสารคามและเป็นที่ปรึกษาสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น เห็นว่านายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น ควรเน้นความเป็นวิชาการ คำนึงถึงคุณธรรมจริยะธรรมสื่อ ให้เหมือนพี่น้อง และยืนหยัดความเป็นวิชาชีพของสื่อมวลชน ส่วนคนที่จะได้เป็นนายกฯอยู่ที่คะแนนเสียง ของสมาชิกสื่อมวลชนที่จะเลือก
ด้าน นายสุรชัย อักณราศิวะโรจน์ ประธานที่ปรึกษาสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น (รุ่นก่อตั้งสมาคม) ได้คำปรึกษาชี้แนะถึง คุณสมบัติของนายกสมาคมสื่อฯ ว่าควรมีภาวะความเป็นผู้นำ สามารถติดต่อประสานได้กับทุกหน่วยงานทั่วประเทศ อีกทั้งวันเลือกตั้งไม่เอาเปรียบคู่แข่งขัน ซึ่งผู้ได้รับเลือกเป็นนายกณควรเชิญผู้ร่วมแข่งขันที่คะแนนรองลงไปร่วมเป็นกรรมการบริหารด้วย ตลอดจนควรเห็นความสำคัญในสมาคมเป็นที่ตั้ง และมีวิสัยทัศน์ที่จะพัฒนาองค์กรให้เป็นที่นับถือของสังคม
ส่วนนายธีระพงษ์ โสดาศรี อดีตอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และเป็นที่ปรึกษาสมาคม ฯให้เห็นว่า ควรมี กกต.กลางสมาคม 5 คน จากการเลือกของที่ประชุมใหญ่ เพื่อจัดการเลือกตั้ง จนจบกระบวนการ และให้อยู่ในวาระตามที่ประชุมใหญ่กำหนด พร้อมทั้ง ผู้ที่เสนอตัวเป็น นายกฯต้องเสนอวิสัยทัศน์ให้สมาชิกทราบในที่ประชุมใหญ่ ก่อนการลงคะแนนเลือกตั้ง
ท้ายสุดนายประกิต ทองแท่งไทย อดีตเลขาธิการสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น และเป็นอดีตนายกอบต. นาฝาย มีความเห็นว่าเห็นด้วยการมีการตั้งกกต.สมาคม สื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่นเพื่อทำหน้าที่ในการสรรหานายกสมาคมสื่อมวลชนช่างวัดขอนแก่นเพื่อความบริสุทธิ์และยุติธรรม แต่ให้เพิ่มรายละเอียด เกี่ยวกับการดำรงตำแหน่งกกตสมาคม สื่อฯให้ถาวรหลังจากได้นายกฯแล้ว.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- พลังศรัทธาล้นหลาม! แห่ทอดผ้าป่า ร.ร.คนตาบอดขอนแก่น ยอดทะลุ 1.3 ล้าน 22 ก.ค. 2569
- โคราชเปิดยุทธการบุกค้นเรือนจำกลาง เดินหน้าปราบยาเสพติดตามแผน 90 วัน 22 ก.ค. 2569
- กรมอุตุฯ เตือนฝนเพิ่มขึ้น เหนือ อีสาน ตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง จับตาหย่อมความกดอากาศต่ำ 22 ก.ค. 2569
- หนุ่มใหญ่นครปฐมร้องสื่อ อ้างถูก "ครูปรีชา" บอกรู้จักเลขาฯอนุทิน รับช่วยคดีลูกชายจ่ายแล้วเกือบ 5 หมื่น แต่ไม่คืบทวงคืนบ่ายเบี่ยง 22 ก.ค. 2569
- ระทึก! ป้าวัย 68 ถูกฟ้าผ่าขณะต้อนวัวเข้าคอก อาการสาหัส 22 ก.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
โจรแสบงัดร้านเครื่องสำอาง กวาดทรัพย์เฉียดแสน 22:25 น.- อาลัย "ดิน ฐิติวัฒน์" ส่งนักร้องนำวงทศกัณฐ์ครั้งสุดท้าย เพื่อนร่วมร้อง "ฝากดิน" หน้าเมรุ 22:09 น.
- เผาแล้ว "น้องอุ้ม" กู้ภัยสาวเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ แม่เผยต้องกู้เงินจัดงานศพ 21:57 น.
- เผาแล้ว ”บริส" นักร้องวงทศกัณฐ์ แฟนหนุ่มเผยยังไร้การเยียวยา 20:56 น.
- “อาบป่า” เปิดตัว “พันธะสัญญาแห่งชีวิต” ชูโลกอยู่รอดด้วยการเกื้อกูล 20:08 น.


