วันจันทร์ ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2568 02:46 น.

ภูมิภาค

ตำรวจขอนแก่น รวบคนร้ายขโมยรถ จยย.หลายคัน

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 20.23 น.

เมื่อวันที่ (28 ก.ค.65) สภ.เมืองขอนแก่น ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น, พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรา รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ตามที่มีสื่อสังคมออนไลน์ เสนอข่าวกรณีหอพักบ้านเม็ดทราย ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ถูกคนร้ายเข้าไปทำการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ จำนวนถึง 4 ครั้ง ในรอบ 4 เดือน ที่ผ่านมา และเป็นเหตุให้ผู้พักอาศัยเกิดความหวาดระแวงนั้น

 

 

ต่อมา พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองของแก่น ได้รายงานให้ พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก ภ.จว.ขอนแก่น ทราบ และได้สั่งการเร่งรัดให้ พ.ต.ท.พงศ์ภัค สิริพัฒนพงศ์ สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมชุดสืบสวน (ชุดพยัคฆ์) ทำการสืบสวนติดตามคดีดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ต่อมาชุดสืบสวนได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้มาโดยตลอด และทำการตรวจสอบเก็บข้อมูลกล้องวงจรปิดตลอดจนข้อมูลภาคพื้นดิน

 

 

จนกระทั่งสืบทราบว่าผู้ต้องหารายดังกล่าวได้พักอาศัยอยู่บ้านไม่มีเลขที่ บ้านหนองกุง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้นำกำลังเข้าทำการตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหา ทราบชื่อต่อมาคือ นายยุทธนา อายุ 31 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นรถที่ถูกลักไปเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา พร้อมของกลางอื่นๆ เช่น ซากรถจักรยานยนต์ และส่วนประกอบของรถจักรยานยนต์คันอื่นๆ อีกหลายรายการ โดยกล่าวหาว่า "ลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน"   

 

 

จากการสอบถามนายยุทธนาฯ ให้การยอมรับว่าได้ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์จริง โดยได้ก่อเหตุมาแล้วจำนวนทั้งสิ้น 6 ครั้ง ดังต่อไปนี้ ครั้งที่ 1 เมื่อปี พ.ศ.2564 จำวันที่ก่อเหตุแน่ชัดไม่ได้ ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ จำนวน 1 คัน ครั้งที่ 2 วันที่ 30 มีนาคม 2565 ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ ทะเบียน 1กท 5420 ร้อยเอ็ด ครั้งที่ 3 วันที่ 11 เมษายน 2565 ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น คิวบิก สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 คัน   

 

 

ครั้งที่ 4 วันที่ 22 มิถุนายน 2565 ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ รุ่นเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 1กฏ 8988 ร้อยเอ็ด ครั้งที่ 5 วันที่ 19 กรกฎาคม 2565 ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงินเทา ทะเบียน 1กช 6971 ร้อยเอ็ด ครั้งที่ 6 วันที่ 24 กรกฎาคม 2565 ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ ทะเบียน 1กน 3712 มหาสารคาม

 


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการจับกุมตัวนายสุริยะฯ พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป .

 

หน้าแรก » ภูมิภาค