วันอาทิตย์ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2565 11:18 น.

ภูมิภาค

ฮือฮา! “เสี่ยเบิร์ด” ซุ้มไก่ชน ส.มีสุวรรณ นำไก่ชน “เทาแสนคม” แก้บน “พ่อปู่ชูชก”

วันศุกร์ ที่ 05 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 14.06 น.

ฮือฮา! เสี่ยเบิร์ด ซุ้มไก่ชน ส.มีสุวรรณ หอบไก่ชนตัวเก่ง “เทาแสนคม” กราบพระอาจารย์แดง เกจิดัง เมืองกรุงเก่า แก้บน พ่อปู่ชูชก วัดป้อมรามัญ หลังชนะเดิมพัน 40.2 ล้าน

 


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 สิงหาคม 2565 ที่ วัดป้อมรามัญ ตำบลสวนพริก อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายพิษณุ หลักกรด อายุ 39 ปี หรือ เสี่ยเบิร์ด เจ้าของ ซุ้มไก่ชน ส.มีสุวรรณ ในพื้นที่ อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมทีมงาน นำ “เจ้า เทาแสนคม” ไก่ชนตัวเก่ง นำเครื่องดื่ม ผลไม้ มาถวายแก้บน กับ พ่อปู่ชูชก วัดป้อมรามัญ แห่งนี้ หลังชนะเดิมพัน คู่ต่อสู้ ที่เรียกความฮือฮาในวงการไก่ชนอีกครั้ง กว่า 40.2 ล้าน ที่สนามกีฬาไก่ชนเทิดไท จังหวัด สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา

 


ซึ่งเป็นนัดคู่ประวัติศาสตร์ การชนไก่อีกนัดหนึ่ง สำหรับ “เจ้าเทาแสนคม” ไก่ชน สายพันธ์ พม่า ตัวเก่งจาก ซุ้มมีสุวรรณทีม สามารถปราบเอาชนะไก่ป่าก๋อย จากซุ้มบ้านเมืองนนท์ ไปในยกที่ 4 คว้าเงินรางวัลกว่า 40.2 ล้านบาท


นายพิษณุ กล่าวด้วยความศรัทธาใน พระอาจารย์แดง และ องค์พ่อปู่ชูชก ทุกครั้งที่ตนเองจะนำไก่ไปชนไฟต์ ใหญ่ๆ ก็จะนึกถึง พระอาจารย์และพ่อปู่ชูชก ก็จะเอ่ยปากขอพรท่านทุกครั้ง เมื่อประสบความสำเร็จก็จะกลับมาแก้บนตามคำสัญญา วันนี้ตนเองก็นำเครื่องดื่ม ผลไม้ และนำ “เจ้า เท่าแสนคม” เข้ามากราบไหว้พระอาจารย์แดง พร้อมแก้บนกับพ่อปู่ หากได้ลูกจะนำลูกมาถวายจำนวน 5 คู่ ตามคสัญญา

 


ด้าน พระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เปิดเผยว่า ไก่ชนที่ญาติโยมตั้งใจนำมาถวาย หรือมาแก้บน เมื่อถวายเสร็จ ก็มีการแจก ต่อให้กับลูกศิษย์ และชาวบ้านที่ไม่สามารถหาไก่สายพันธ์ดี สายพันธ์เก่ง เพื่อนำไปขยายพันธุ์สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ อนุรักษ์สายพันธ์ไก่ชน ของไทยอีกด้วย

 


ทั้งนี้ เสี่ยเบิร์ด ซุ้มไก่ชน ส.มีสุวรรณ เคยสร้างประวัติศาสตร์การชนไก่มาแล้ว และเคยเข้ามากราบไหว้พระอาจารย์แดง พร้อมแก้บนกับพ่อปู่ เมื่อ วันที่ 8 มกราคม 2565 พร้อมนำ “เจ้า แสนกล” ไก่ชนตัวเก่งของตนเอง ไปชนะเดิมพัน คู่ต่อสู้ ที่เรียกความฮือฮาในวงการไก่ชนกว่า 70.2 ล้าน ที่ สนามกีฬาชนไก่มหาลาภ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ที่ผ่านมา

หน้าแรก » ภูมิภาค