วันอาทิตย์ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2565 09:46 น.

ภูมิภาค

ปรับ 5 พัน “DJ.ออย รอยจูบ” หลังแก้ผ้าโชว์ในร้านอาหารดัง

วันเสาร์ ที่ 06 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 19.52 น.

สภ.เมืองขอนแก่นปรับ 5,000 บาทดีเจสาวใจกล้า “ออย รอยจูบ” หลังแก้ผ้าเต้นโชว์นมในร้านอาหารกลางเมือง ขณะที่ผู้จัดการร้านถูกจับดำเนินคดีด้วยยอมรับที่ต้องจ้างดีเจสาวมาเต้นโชว์เต้าเพราะต้องการเรียกแขกเข้าร้าน
 

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 6 สิงหาคม 2565 ที่ศปก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น แถลงข่าวการการดำเนินคดีกับนายปรเมษฐ์ อรรคฮาด อายุ 20 ปี ที่อยู่ 45 หมู่ 8 ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ผู้จัดการร้านอาหารดัง ตั้งอยู่ ถ.ประชาสำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในข้อหาผู้จัดการร้าน ในข้อหา "ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต" ตามมาตรา 26 แห่งพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ.250 มีอัตราโทษจำคุก ไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ และหรือนางสาวปภาวีหรือน้องออย ชัยมงคล อายุ 25 ปี ที่อยู่ 559/23 หมู่ 2 ต.บางปู่ใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ในข้อหา กระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท
 

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวถึงการดำเนินคดีกับบุคคลทั้งสองว่า เนื่องจากเมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 4 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมาร้านอาหารสุขสันต์ ได้จัดให้มีการแสดงโชว์ของน้องออยรอยจูบ ซึ่งการโชว์ดังกล่าว เป็นการโชว์เปลือยร่างกายท่อนบน ด้วยการถอดเสื้อและเดินโชว์บนเวทีการแสดงที่เป็นภาพเคลื่อนไหว เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เป็นการแสดงอนาจารให้แก่นักท่องเที่ยวหรือผู้มาใช้บริการในสถานบันเทิงได้รับชม จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกไซเชียลอย่างแพร่หลาย

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นคลิปในโซเชียล จึงตรวจสอบและพบว่า การถอดเสื้อโชว์ ที่เป็นการแสดงอนาจารดังกล่าวนั้น เกิดขึ้นที่ร้านอาหารสุขสันต์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงได้ติดตามตัวผู้จัดการร้านอาหารและเจ้าของร้านมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งก็สามารถติดตามตัว นายปรเมษฐ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ผู้จัดการร้านอาหารดังกล่าว มาสอบสวน
 

จากการสอบสวนนายปรเมษฐ์ ให้การว่า ร้านอาหารเปิดบริการมา 2 ปี ลูกค้าน้อย จึงคิดว่า หากให้บริการลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวไม่เด็ดไม่ถึงใจ ลูกค้าก็ยังน้อยเช่นเดิม ทางร้านจึงได้ประสานให้น้องออย ดีเจ สาวสวย มาเปิดเพลงโชว์ที่ร้าน เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า โดยคิดว่า หากเพลงเพราะ ดีเจสวยลูกค้าก็ต้องเข้ามาที่ร้านจำนวนมาก ยอมรับว่าต้องการให้ลูกค้าเข้าร้านเพิ่มมากขึ้น
 

สำหรับร้านอาหารสุขสันต์นั้น เปิดเป็นร้านอาหารไม่ใช่สถานบริการ แต่ตั้งอยู่ในโซนนิ่งที่สามารถขอเปิดเป็นสถานบริการได้ ซึ่งที่ผ่านมาทางร้านมีการยื่นขอเปิดเป็นสถานบริการ แต่ยังไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รวบรวมหลักฐานต่างๆ เพื่อรายงานให้ฝ่ายปกครองหรือนายอำเภอทราบเรื่อง เพื่อพิจารณาความผิดตาม พ.ร.บ.สถานบริการ เพราะร้านสุขสันต์ยังไม่มีใบอนุญาตให้เปิดเป็นสถานบริการ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของฝ่ายปกครองว่าจะให้ร้านสุขสันต์เปิดบริการต่อ หรือจะมีการสั่งปิด ในความผิดตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 26 แห่งพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ.2509
 

ซึ่งในส่วนของน้องออยนั้น จะทำการปรับที่ชั้นพนักงานสอบสวน ตามที่กฏหมายกำหนดคือ 5,000 บาท ส่วนผู้จัดการร้านดัง พนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนให้อัยการสั่งฟ้องที่ศาล แล้วศาลจะเป็นผู้พิจารณาความผิดทั้งจำและปรับตามขั้นตอนต่อไป.

หน้าแรก » ภูมิภาค