ภูมิภาค
สภาอุตฯ จ.ขอนแก่น เทรนเข้ม!ทายาทนักธุรกิจภาคอีสานรุ่นใหม่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
สร้างการต่อยอดให้เกิดขึ้นในกลุ่มอุตสาหกรรมระดับจังหวัดและประเทศ และยังเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ เพื่อก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน จึงเป็นโอกาสกับผู้ที่เข้ารับการอบรมทุกท่านในครั้งนี้ ที่จะได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ในการนำไปต่อยอดธุรกิจของตนเอง
เมื่อเวลา 9.30 น.วันที่ 20 สิงหาคม 2565 ที่ ห้องฟ้ามุ่ย ชั้น 1 โรงแรมพูลแมนราชาออคิดขอนแก่น ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดการอบรมนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ จังหวัดขอนแก่น รุ่นที่ 4 โดยมีนายธวัชชัย เฮงประเสริฐ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ,ดร.ทวีสันต์ วิชัยวงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น ,นายกรกฤช จุฬางกูร ประธานโครงการนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ,นายอดิเรก หงส์พูนพิพัฒน์ ประธานกิตติมศักดิ์ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น ,น.ส.พิมพ์พจี สุตยสรณาคม ประธานจัดงานโครงการนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ รุ่นที่ 4 จังหวัดขอนแก่น ,พ.ท.วรายุส์ ตรีวัฒนสุวรรณ ประธานสภาอุตสาหกรรม จ.อุดรธานี ,นายนพณัช กีรติรัฐกร ประธานก่อตั้งโครงการนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดอุดรธานี ,คณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย,คณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น และ จ.อุดรธานี,คณะวิทยากร หัวหน้าส่วนราชการ แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน ร่วมงาน
ดร.ทวีสันต์ วิชัยวงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่าการอบรมนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ จังหวัดขอนแก่น รุ่นที่ 4 Young FTI KHON KAEN 4 ในวันนี้โครงการอบรมนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ จังหวัดขอนแก่น รุ่นที่ 4 Young FTI KHONKAEN 4 ประโยชน์ที่ผู้เข้ารับการอบรมจะได้รับ คือการได้เพิ่มเติมทักษะการบริหารจัดการธุรกิจของตนเอง ผ่านการเรียนรู้ทางด้านวิชาการจากอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิผู้ชำนาญการด้านสาขาวิชา นั้นๆ และเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริงจากผู้ชำนาญการที่เป็นทั้งนักธุรกิจ นักลงทุน และนักอุตสาหกรรมที่ประสบความสำเร็จ เพื่อนำไปประยุกต์ ปรับปรุงใช้ในการบริหารงาน ป้องกันและวางแผนรับมือกับวิกฤตเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งเตรียมความพร้อมในการบริหารงานธุรกิจครอบครัวให้เกิดความยั่งยืนต่อไป
ดร.ทวีสันต์ กล่าวเพิ่มเติมว่าโครงการอบรมนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ จังหวัดขอนแก่น รุ่นที่ 4 Young FTI KHONKAEN 4 ประโยชน์ที่ผู้เข้ารับการอบรมจะได้รับ คือการได้เพิ่มเติมทักษะการบริหารจัดการธุรกิจของตนเองผ่านการเรียนรู้ทางด้านวิชาการจากอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิผู้ชำนาญการด้านสาขาวิชานั้นๆ และเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริงจากผู้ชำนาญการที่เป็นทั้งนักธุรกิจ นักลงทุน และนักอุตสาหกรรมที่ประสบความสำเร็จ เพื่อนำไปประยุกต์ ปรับปรุงใช้ในการบริหารงาน ป้องกันและวางแผนรับมือกับวิกฤตเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งเตรียมความพร้อมในการบริหารงานธุรกิจครอบครัวให้เกิดความยั่งยืนต่อไป
ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ในนามของจังหวัดขอนแก่น รู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการอบรมนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ จังหวัดขอนแก่น รุ่นที่ 4(Young FTI KHON KAEN #4 ) ในวันนี้ จังหวัดขอนแก่น มีผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็กเป็นจำนวนมาก ธุรกิจเอสเอ็มอี ที่สืบทอดจากบุพการีนั้น มีข้อได้เปรียบ ในการแข่งขันหลายประการ เพราะเจ้าของจะถ่ายทอดความรู้ และความชำนาญ ให้แก่ทายาทของตน โดยละเอียดและไม่ปิดบัง ทายาทเองก็มีโอกาส ซึมซับความรู้ และฝึกความสามารถ ได้อย่างใกล้ชิด หากกิจการที่สืบทอด ได้รับการบริหารเป็นอย่างดี กิจการนั้นก็มีโอกาส ที่จะแข่งขันได้แม้กระทั่งแข่งกับต่างประเทศ หรืออาจจะขยายเครือข่าย ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งจะส่งผลดีกับภาพโดยรวมของเศรษฐกิจของจังหวัดขอนแก่น
ดร.สมศักดิ์ กล่าวต่อไปว่าเป็นที่น่ายินดีที่ผู้บริหารสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น มีวิสัยทัศน์และ ได้ริเริ่มโครงการอบรมนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ จังหวัดขอนแก่น รุ่นที่ 4 Young FTI KHONKAEN #4 ขึ้นมา ด้วยเล็งเห็นถึงศักยภาพของการรวมตัวของทายาทธุรกิจอุตสาหกรรมและประโยชน์ที่จะได้รับจากเครือข่ายที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยมีอยู่เพื่อจะได้เกิดการ แลกเปลี่ยนทัศนคติ ความคิดเห็นระหว่างกัน ในด้านธุรกิจและหน้าที่ของตนด้านปัจจัยภายนอกที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจ ด้านการพัฒนาตนเอง ด้านความสัมพันธ์ที่ดีของครอบครัว
"นอกจากนี้ยังสร้างการต่อยอดให้เกิดขึ้นในกลุ่มอุตสาหกรรมระดับจังหวัดและประเทศ และยังเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ เพื่อก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ขณะเดียวกันโครงการอบรมนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ จังหวัดขอนแก่น ยังได้รับการสนับสนุนจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยเป็นอย่างดี จึงเป็นโอกาสกับผู้ที่เข้ารับการอบรมทุกท่านในครั้งนี้ ที่จะได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ในการนำไปต่อยอดธุรกิจของตนเอง"ดร.สมศักดิ์ กล่าว
ส่วน น.ส.พิมพ์พจี สุตยสรณาคม ประธานจัดงานโครงการนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ รุ่นที่ 4 จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่าในนามของคณะกรรมการจัดงาน ดิฉันขอขอบพระคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นอย่างสูง ที่ได้กรุณาสละเวลาอันมีค่าให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมนักอุดสาหกรรมรุ่นใหม่ จังหวัดขอนแก่น รุ่นที่ 4 "Young FTI KHONKAEN #4" ในวันนี้โครงการ " Young FTI KHON KAEN#4 ได้ถูกก่อตั้งขึ้น จากวิสัยทัศน์ของผู้บริหารสภาอุดสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น ที่เล็งเห็นถึงศักยภาพของการรวมตัวของทายาทธุรกิจอุดสาหกรรมในจังหวัดขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง และประโยชน์ที่สมาชิกจะได้รับจากเครื่อข่ายที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยมีอยู่ นับว่าเป็นการรวมตัวกันของเครือข่ายทายาทธุรกิจ สำหรับโครงการอบรมนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่จังหวัดขอนแก่น รุ่นที่ 4 " Young FTI KHON KAEN #4 ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมอบรมจำนวน 46 ราย
ด้าน น.ส.พิมพ์พจี กล่าวเพิ่มเติมว่าสำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดอบรมมีดังนี้ 1. สร้างความสัมพันธ์ในกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ในจังหวัดขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียงและสร้างเครือข่ายกับนักธุรกิจชั้นนำของประเทศ 2. เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ที่มีประโยชน์จากผู้รู้และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ 3. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้รับความรู้และประสบการณ์ที่สามารถนำไปปฏิบัติงานและต่อยอดทางธุรกิจได้จริง 4. ลดช่องว่างในการดำเนินธุรกิจของครอบครัวระหว่างเจ้าของธุรกิจและทายาท รวมถึงผู้ที่ให้การสนับสนุน และให้ความร่วมมือ จนทำให้การดำเนินโครงการสำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี ซึ่งจะมีส่วนช่วยพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดขอนแก่น ให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นต่อไป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ศาลขอนแก่นพิพากษา “เอกราชและพวก” ร่วมชดใช้กว่า 16 ล้านบาท คดีเบิกเงินสหกรณ์ครูโดยมิชอบ 26 ม.ค. 2569
- “รองอุ๊” กฤษฎิ์ คว้าชัย นายก อบจ.ปราจีนบุรี 26 ม.ค. 2569
- อัญเชิญ "พระอุปคุต" พิธีศักดิ์สิทธิ์ในลำน้ำโขง งานนมัสการพระธาตุพนม 69 ชาวพุทธไทย-ลาวร่วมแห่เป็นขบวนยาว 26 ม.ค. 2569
- เปิดแล้วงานประจำปีวัดบางปิ้ง ปิดทองหลวงพ่อปู่ทองคำ หลวงพ่อชิต หลวงพ่อสาย ประจำปี 2569 26 ม.ค. 2569
- ไฟไหม้โรงเก็บฟางสุรินทร์ วอด 130 ก้อน จยย.เสียหายนับหมื่น 26 ม.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สหกรณ์ครูขอนแก่นแจงปันผลปี 68 ลดเหลือ 2.60% เหตุคืนดอกเบี้ยกองทุนตามมติสมาชิก 21:27 น.- สว.นันทนา เดินสายถามใจชาวกาญจน์ เอาไหมรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน เปิดเวทีคุยทิศทางประเทศ 21:08 น.
- เริ่มแล้วพิธีแช่ว่าน 108 วัดเขาอ้อ พัทลุง สืบสานไสยศาสตร์โบราณ 20:45 น.
- เด็กไทยหัวใจวัฒนธรรม “น้องแบมแบม” คว้า The Star Impact Awards 2026 เวทีกรุงแก่น 20:27 น.
- รวบหนุ่มรื้อเจดีย์บรรจุอัฐิวัด กวาดเหรียญ 273 บาท ตรวจพบสารเสพติด 20:05 น.



