วันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2568 02:24 น.

ภูมิภาค

“สมคิด”ลั่นนำพรรคสร้างอนาคตไทยเป็นสินามิกวาดนักการเมือง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 08.49 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เมื่อตอนบ่ายวันนี้ 12 ตุลาคม 65  ที่ห้องประชุมโรงแรมศิวา รอยัล อ.เมืองพัทลุง พรรคสร้างอนาคตไทยภายใต้การนำของ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย นายอุตตม สาวนายน หน.พรรคสร้างอนาคตไทย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และประธานภาคใต้ ได้ร่วมกันเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคสร้างอนาคตไทยในพื้นที่ จ.พัทลุง ทั้ง 3 เขต ประกอบด้วย เขตที่ 1 นายเอกภัทร ภัทร์รัศมี เขตที่ 2 ว่าที่ร้อยตรี พลกฤษณ์ คล้ายวิตภัทร และเขตที่ 3 นายวัฒนา เรืองแก้ว ท่ามกลางผู้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวประมาณ 1,000 คน

 


 

นายนิพิฏฐ์ฯ กล่าวว่า พรรคฯจะยึดหลักในการขับเคลื่อนการดำเนินงานของพรรคไว้ 3 เรื่อง คือ ยึดหลักการปกครองตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ไม่สุดขั้วทางการเมือง และจะมุ่งแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นหลัก ส่วนในภาคใต้นั้นมีพรรคการเมืองลงมาหาเสียงมากมาย ในส่วนของตนจะไม่เป็นคนผูกขาดทางการเมือง ไม่นำลูกลงสู่การเมืองและไม่ยอมให้บ้านใหญ่มาปกครองดูแล จ.พัทลุงในด้านการเมือง หากจะให้ภาคใต้เจริญก้าวหน้าจะต้องเลือกผู้สมัครขอพรรคฯทั้ง 58 คน เราจะมาแทนที่พรรค  ปชป.ในภาคใต้ จะมุ่งเน้นการแก้ปัญหามรดกอัปลักษณ์ทางด้านยาเสพติดของรัฐบาลชุดนี้ให้หมดไป รวมทั้งจะตั้งศูนย์บำบัดยาเสพติด 1 ศูนย์/อำเภอ

 

 

 


 

ทางด้านนายสนธิรัตน์ฯ กล่าวว่า ดินแดนด้ามขวานทองของภาคใต้มิเคยได้รับการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจที่เป็นรูปธรรม พวกตนทั้ง 4 กุมารในสมัยอยู่พรรคพลังประชารัฐได้แก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจของประเทศที่ได้ผลมาแล้วทั้งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ฯลฯ จากมันสมองของ ดร.สมคิดฯ ต้องขอโทษชาวใต้ที่ทำการเมืองต่อไปไม่ได้เพราะถูกนักการเมืองที่ต้องการอำนาจและตำแหน่งรังแกจนต้องลาออกจากพรรคฯ พวกตนมิใช่นักการเมืองอาชีพแต่เข้าสู่การเมืองเพราะต้องการพัฒนาประเทศให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพราะพรรคฯมีทีมงานทางด้านเศรษฐกิจที่มากที่สุด และทุกคนล้วนเป็นคนมีคุณภาพ มีผลงานที่ชัดเจน ที่จะสามรรถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างแน่นอน

 


ทางด้านนายอุตตมฯ หน.พรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวว่า ชาวใต้มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ รักบ้านเกิด รักใครรักจริง พรรคฯจะขอรับอาสาพัฒนาภาคใต้แทนพรรคการเมืองหลายๆพรรคในการพัฒนาเศรษฐกิจ ความเป็นอยู่ของชาวใต้ให้ดีขึ้น โดยจะเสนอ ดร.สมคิดฯ เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อแก้ปัญหาชาวใต้ทั้ง 10 ล้านคน สำหรับปัญหาที่จะต้องเร่งแก้ไขนั้น คือ การแก้ไขปัญหาหนี้ทั้งหนี้ครัวเรือน หนี้นอกระบบ โดยพลังชุมชน โดยการปรับ ลด ขยายเวลาการชำระหนี้ การสร้างทุนใหม่ที่ไม่ทำให้บ้านเมืองเสียหาย และการเติมปัญญา ความรู้ ให้แก่ประชาชน โดยใช้ทีมเศรษฐกิจในการขับเคลื่อน

 


 

ทางด้าน ดร.สมคิดฯ เผยว่า ตนเข้าสู่การเมืองเพราะอยากเป็นตัวอย่างแก่คนรุ่นหลัง เพราะหากการเมืองดีประเทศชาติก็จะเจริญ แต่หากการเมืองไม่ดีประเทศชาติจะล่มจม การเข้ามาสู่การเมืองของตนทั้ง 2 ครั้งทำประโยชน์ให้ประเทศชาติอย่างมากมายทั้ง 2 ครั้ง พรรคฯจะเป็นสินามิที่จะพัดพานักการเมือง พรรคการเมืองที่ไม่ดีออกจากภาคใต้ให้หมดเกลี้ยง จะมุ่งมั่นเอานักการเมืองคดโกงออกไปจากระบบการเมืองแล้วน้ำนักการเมืองที่ดีเข้ามาแทนที่ พรรคการเมืองไหนไล่คนดี มีผลงานออกจากพรรค และนำคนไม่ดีเข้าพรรคอย่าไปเลือกโดยยันว่ากลุ่มของคนเป็นผู้มีประสบการณ์การแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้แก่ประเทศแต่อยู่กับนักการเมืองคลั่งอำนาจไม่ได้ และอยากถามรัฐบาลชุดนี้ว่ามีนโยบายสำคัญๆอะไรบ้าง และนโยบายของตนที่รัฐบาลชุดนี้นำมาใช้มีอะไรบ้าง

 


 
 
เป็นภาพพรรคสร้างอนาคตไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง ที่ห้องประชุมโรงแรมศิวา รอยัล อ.เมืองพัทลุง เมื่อตอนบ่ายวันนี้

หน้าแรก » ภูมิภาค