ภูมิภาค
"ภูทอก" แหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่ กางเต็นท์สัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก
วันเสาร์ ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 13.03 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานกางเต็นท์ ภูทอก บ้านลาด ต.นาพึง อ.นาแห้ว จ.เลย เป็นแหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่ ของอำเภอนาแห้ว สดๆ ร้อนๆ ในช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากางเต็นท์พักแรมเพื่อสัมผัสกับอากาศหนาวและชมทะเลหมอกที่สวยงาม สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก โดยจุดนี้ ทำโดยกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านลาด เป็นกลุ่มชาวบ้าน
สำหรับ ภูทอกนี้ ด้านหน้าจะมองเห็นทะเลหมอกขาวโพลน มองเห็นภูค้อ ภูหนองบง และภูเขาใน สปป.ลาวที่เขียวขจี ทะเลหมอกจะเริ่มก่อตัวเวลบาประมาณ 05.00- 8.00 น.และสัมผัสแสงสีทอง พระอาทิตย์ประมาณ 6.30 น. อุณหภูมิช่วงเช้าจะอยู่ที่ 15-18 องศา และต่ำกว่านี้ในช่วงหนาวจุด
.jpg)
สำหรับค่ากางเต็นท์แค่คนละ 100 บาท ถ้านำอุปกรณ์มาเอง แต่ถ้าไม่ได้นำมาทางกลุ่มฯ ก็จะมีชุดเต็นท์ 1 หลัง พร้อมชุดเครื่องนอนครบชุดในราคา 350 บาท นอนได้ 2 ท่าน และที่ลานกลางเต็นท์ก็จะมีการจัดชุดของสมาชิกภายในกลุ่มฯ มาคอยเฝ้าดูแลและอำนวยความสะดวกครั้งละ 2 คน จนกว่าแขกคนสุดท้ายจะกลับลงไป กรณีที่ไม่อยากนำรถขึ้นมาเอง ก็มีการบริการรถอิแต๊ก หรือ อิต๊อก ขึ้นมาส่งที่ภูทอก โดยคิดเป็นเที่ยวละ 300 บาท โดยจะให้จอดรถไว้ที่ลานจอดรถของกลุ่มฯ ด้านล่างภายในหมู่บ้าน โดยมีการเฝ้าดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนกรณีถ้าอยากสั่งอาหาร อาหารพื้นบ้าน หรืออาหารป่าตามฤดูกาล ต้องโทรติดต่อสอบถามหรือนัดแนะกับทางกลุ่มฯ เสียก่อน หรือจะแจ้งเมนูมาก่อนก็ยิ่งดี
สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวชมธรรมชาติรอบๆ ลานกางเต็นท์ เช่น อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำไพร้ โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิเช่น การไปเล่นน้ำ งมหอยกาบทราย ซึ่งชาวบ้านนิยมเรียกว่า “หอยแมลงภู่ภูเขา” และพาไปหาปู ปลา กุ้ง แล้วนำมาปรุงให้รับประทานกันสดๆที่ริมอ่างเก็บน้ำฯ หรือที่เรียกว่า “ไปกินข้าวป่า” นั่นเอง
.jpg)
นักท่องเที่ยวที่สนใจมาพักแรมกาง เต็นท์ที่ลานกางเต็นท์ภูทอก บ้านลาด ต.นาพึง อ.นาแห้ว จ.เลย สามารถโทรติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 062-5043379 (ผู้ใหญ่วิเชษฐ์), 086-2568493 (ช่างเหน่ง), 088-5342934 (คุณวิโรจน์), 061-0341676 (คุณดอกไม้) หรือสอบถามข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานเลย โทร. 042812812 เฟสบุ๊คแฟนเพจ ททท.สำนักงานเลย : TAT LOEI Office
รายงานอุณหภูมิต่ำสุดตามอำเภอต่าง ๆ เมื่อเช้าวันนี้ (หน่วยวัดเป็นองศาเซลเซียส) ดังนี้.-อ.เมืองเลย 17.5 , อ.วังสะพุง 20.6 , อ.ด่านซ้าย 20.0 , อ.เชียงคาน 20.0 , อ.ท่าลี่ 20.0 , อ.ภูกระดึง 17.0 , อ.ภูเรือ 16.5 , อ.นาแห้ว 18.0 , อ.ปากชม 20.0 ,อ.นาด้วง 20.0 , อ.ภูหลวง 23.0 , อ.ผาขาว 19.3 , อ.เอราวัณ 21.0 , อ.หนองหิน 20.0 ซํ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 14.0 , อุทยานแห่งชาติภูเรือ 12.0 , เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง(ภูเรือ) 12.0 ,ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย (อ.ภูเรือ) 16.0 , อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย(อ.นาแห้ว) 17.0 ซํ.อุณหภูมิต่ำสุดยอดหญ้าที่ อ.เมืองเลย 17.0 ซํ.
.jpg)
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ช่วยระทึก! หนุ่มวัย 30 ปี หวังกระโดดให้รถไฟชนกลางสถานีเมืองคอน หลังพลเมืองดีเห็นมีพฤติกรรมผิดสังเกต 2 เม.ย. 2569
- ร้องเอาผิดครูอังกฤษ ร.ร.ดัง ลวงศิษย์กินตับ 3 ปี 2 เม.ย. 2569
- ร้อนระอุทั่วไทยแตะ 42 องศาฯ เตือนพายุฤดูร้อนซัด ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรงบางพื้นที่ 2 เม.ย. 2569
- สุพรรณฯ จัดเต็ม! แต่งไทยตามรอยขุนแผน สะพัดพรึบทั้งเมืองตลอดเมษายนนี้! 2 เม.ย. 2569
- ไล่ยิงสนั่นถนน! หนุ่มพัทลุงเจ็บ 3 นัด ปมขัดแย้งวงเหล้า 2 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สองสามีภรรยาผงะ! ซื้อบ้านอยู่ 6 ปี เจอบ่อบาดาลลึก 200 เมตรกลางบ้านถูกปิดทับใต้กระเบื้อง ร้องหลายหน่วยงานไร้คำตอบ 20:00 น.- สุพรรณฯ ร้อนจัด! ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 50 ปี วอดทั้งหลัง 19:46 น.
- คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดโครงการอบรมภาษาและอักษรล้านนาเพื่อการศึกษาวิทยาการ ครั้งที่ 2 19:42 น.
- อบจ. ปทุมธานี ระเบิดศึก โมโตครอส 2026 ปั้นหนองเสือฮับ Sport Tourism "น้องนีโม่" ฟอร์มดุพร้อมคว้าแชมป์ MX1 ในบ้านเกิด 19:38 น.
- "กร ทัพพะรังสี" เปิดสัมมนาการกุศล เพื่อเด็กพิเศษและคนพิการ EEC Business Connection ยกกำลัง 2 19:35 น.


