ภูมิภาค
ชมรมรวมมิตรคิดทำดี 101 ลงแขกจับปลาถวายวัดเพื่อเป็นสิริมงคลรับปีใหม่ 2566
วันจันทร์ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 11.04 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

นายธนกร จันทะโยธา กรรมการบริหารชมรม นำสมาชิกชมรมรวมมิตรคิดทำดี101 โดยความอุปถัมภ์ของหลวงพ่อพระครูวิมลบุญโกศล จับมือกับนายมรุเดช สินประสงค์ นักธุรกิจรุ่นใหม่ใจบุญ ทายาทห้างหุ้นส่วนจำกัดโชคประเสริฐสุข ร่วมกันลงแห วิดน้ำจับปลาที่บ่อหลังสำนักงานโชคประเสริฐสุข(ปั้มเอสโซ่ )สาขาถนนเทวาภิบาล อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อนำไปถวายวัด 2 วัดในจังหวัดร้อยเอ็ด ทั้ง2 วัดประกอบด้วย1.วิมลนิวาส บ้านหนองแก ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด และ2. วัดสันติวิหาร ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด
ทั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อชีวิต ธุรกิจ หน้าที่การงานก่อนช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึงกิจกรรมดังกล่าวมีเพื่อนพ้องน้องพี่สายบุญร่วมลงแห วิดน้ำจับปลาถวายวัดพร้อมอนุโมทนาบุญ
ด้านนายมรุเดช สินประสงค์ นักธุรกิจรุ่นใหม่ใจบุญ ทายาทห้างหุ้นส่วนจำกัดโชคประเสริฐสุข เจ้าของบ่อปลากล่าวว่า บ่อปลาดังกล่าวครอบครัวให้อาหารเลี้ยงดูมาเป็นระยะเวลากว่า10 ปีโดยไม่อนุญาตให้ใครนำอุปกรณ์ตกปลาเข้าใกล้บ่อน้ำแห่งนี้โดยเด็ดขาดเลี้ยงดูด้วยความรักเรื่อยมา แต่ปีนี้ทางบริษัท/ครอบครัวจะขยายกิจการต้องการใช้พื้นที่บริเวณบ่อเลี้ยงปลาตนเองจึงได้ปรึกษาหารือกับครอบครัวว่าจะนำปลาในบ่อทั้งหมดไปถวายวัดในจังหวัดร้อยเอ็ดเพื่อเป็นการทำบุญสร้างกุศลก่อนช่วงเทศกาลปีใหม่
จึงได้คุยกับเพื่อนๆและประสานขอความร่วมมือกับเลขานุการชมรมรวมมิตรคิดทำดี101 โดยความอุปถัมภ์ของหลวงพ่อพระครูวิมลบุญโกศล ซึ่งองค์กรดังกล่าวเป็นองค์กรที่ดำเนินกิจกรรมกี่ยวกับสาธารณะและการกุศลอยู่แล้ว จึงเป็นที่ไปที่มานำมาสู่กิจกรรมงานบุญในวันนี้ นายมรุเดช กล่าว
นายธนกร จันทะโยธา กรรมการบริหารชมรมรวมมิตรคิดทำดี101 โดยความอุปถัมภ์ของหลวงพ่อพระครูวิมลบุญโกศล เผยว่า เมื่อทางชมรมฯได้รับการประสานและร้องขอเกี่ยวกับกิจกรรมดังกล่าวทางชมรมฯก็ได้ปรึกษาหารือกันแล้วมีมติให้กรรมการบริหารชมรมฯสมาชิกชมรมฯที่ว่างเว้นจากภาระกิจและจิตอาสาให้ความร่วมมือและช่วยเหลือทันทีเพราะเป็นกิจกรรมที่ดีมีประโยชน์ อีกทั้งอานิสงส์ของการปล่อยปลาเป็นอานิสงส์ที่แรงมากตามความเชื่อของคนเฒ่าคนแก่ที่เล่าสืบต่อกันมา
อนึ่งอานิสงส์ของการปล่อยปลามีความเชื่อว่า 1. เสริมแคล้วคลาด ปลอดภัย สุขภาพดี ปราศจากโรคเวรโรคกรรม เป็นผู้ต่อชีวิต ย่อมได้ชีวิตที่ยืนยาว ปลอดภัย มีความสุข และตราบใดที่ยังไม่สิ้นอายุขัย บุคคลนั้นจะไม่มีกรรมใดมาตัดรอนได้ 2. เสริมให้ชีวิต มีแต่ความสุข ไม่ทุกข์ ไม่หวาดกลัว : สัตว์ที่พ้นจากที่คุมขังแล้ว พ้นจากความตายย่อมดีใจ ปลาบปลื้มใจ เช่นกัน บุคคลผู้ให้ชีวิตสัตว์เป็นทาน ก็ย่อมได้รับความปลาบปลื้มใจไม่ต่างกัน 3. เสริมรัก เสริมเมตตา เสริมเสน่ห์ คนเห็นคนรักก็ชอบ ผู้ให้ชีวิตสัตว์เป็นทานอยู่นิจ เขาเหล่านั้นย่อมพบแต่มิตร ปราศจากศัตรูมาแผ้วพาน 4. เสริมแคล้วคลาด ปลอดภัย ไม่ตกที่นั่งลำบาก การช่วยให้สรรพสัตว์พ้นจากเครื่องพันธนาการน้อยใหญ่ ทั้งหยาบและเป็นทิพย์ทั้งหลาย ของพญามารโดยพลัน 5. เสริมชีวิตไม่ติดขัด ลดอุปสรรคและปัญหา ส่งผลดีต่อระบบน้ำเลือดน้ำหนอง ระบบช่องท้อง กระเพราะ ลำไส้ ใครปวดท้องบ่อย ๆ ปล่อยปลาช่วยได้ค่ะ : การที่ปลาได้แหวกว่ายในน้ำ ปลาเหล่านี้จะมีอิสระเสรี ปราศจากความหวาดกลัวและการกักขัง 6. เสริมให้มีบุตร บริวารที่ดี มีเครือญาติ และกัลยาณมิตร ที่คอยช่วยเหลือสนับสนุน ยิ่งปลาออกลูกมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเสริมให้เรามีโชค มีทรัพย์นับไม่ถ้วน หลายครั้งหลายครา ตามปริมาณปลาที่แพร่พันธุ์ไม่จบสิ้น เนื่องจากปลาที่เราปล่อย ต่อไปก็จะสืบพันธุ์ ออกลูกออกหลานตามระบบนิเวศอย่างไม่จบสิ้น
นายธนกร จันทะโยธา กรรมการบริหารชมรมรวมมิตรคิดทำดี101 โดยความอุปถัมภ์ของหลวงพ่อพระครูวิมลบุญโกศล กล่าวเพิ่มเติมในช่วงท้ายอีกว่า ขอบคุณนายมรุเดช สินประสงค์ นักธุรกิจรุ่นใหม่ใจบุญ ทายาทห้างหุ้นส่วนจำกัดโชคประเสริฐสุขและครอบครัวที่เปิดโอกาสให้ทางชมรมฯได้ร่วมบุญใหญ่ในวันนี้ ขอบคุณนายวิทยา สัตนาโค หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองร้อยเอ็ดที่อนุเคราะห์เมตตาสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าว หวังว่ากิจกรรมงานบุญในวันนี้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องจะสุขกายสะบายใจได้รับบุญและอนิสงส์อย่างถ้วนทั่ว สาธุ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- รักร้าว-เหล้าพาเดือด! แฟนสาวแทงหนุ่ม 38 ดับอารมณ์โมโห 28 มิ.ย. 2568
- ตำรวจลำปางปฎิบัตการ "เด็ดปีกแมลงวัน" กวาดล้างแก๊งเด็กแว้นแข่งรถส่งเสียงดังกลางดึก 28 มิ.ย. 2568
- กมธ.พัฒนาเศรษฐกิจลงพื้นที่อ.ลานสกาดูราคาผลผลิตมังคุด 28 มิ.ย. 2568
- เริ่มแล้ว “งานกาชาดและของดีอำเภอหัวหิน ครั้งที่ 27” นทท.แห่ลุ้นรางวัลใหญ่มากมาย 28 มิ.ย. 2568
- น้ำตาริน! หนุ่มถูกจับยาบ้าเกือบหมื่นเม็ด กอดเมียร่ำลา “พี่ไปหลายปี” 28 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ร้อยเอ็ด…เดินขบวน Pride Month แสดงพลังความหลากหลาย เพื่อความเสมอภาคทางเพศ 21:06 น.
- ปราจีนฯ สร้างบ้านใหม่ให้ผู้ป่วยติดเตียง รางวัลคนไม่ข้องเกี่ยวยาเสพติด 20:59 น.
- รักร้าว-เหล้าพาเดือด! แฟนสาวแทงหนุ่ม 38 ดับอารมณ์โมโห 20:47 น.
- เชียงราย-พคบ.รุ่นที่ 3 ศึกษาดูงานสถานการณ์ พื้นที่ชายแดน 20:28 น.
- นครพนมสมโภชพระธาตุท่าอุเทนยิ่งใหญ่ แม่ทัพ 2 ร่วมงาน-ฝนโปรยดั่งน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ 20:13 น.