ภูมิภาค
กลุ่ม LGBT แห่จดทะเบียนรับรองคู่รัก งานวาเลนท์ไทน์ระยอง สุดดีใจที่มีที่ยืน
วันอังคาร ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 17.29 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 14 ก.พ. นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผวจ.ระยอง เป็นประธานเปิดงาน"ระยอง อินเลิฟ" ภายใต้แนวคิด"รักไม่มีข้อแม้ รักแท้แท้ ยิ่งกว่าทิดน้อย" โดยมีนายเรืองฤทธิ์ ประกอบธรรม นายอำเภอเมือง ระยอง ให้การต้อนรับ โดยจัดงานขึ้น บริเวณ พระเจดีย์กลางน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง โดยช่วงเช้าจนถึงเที่ยง เปิดโอกาสให้คู่รัก LGBT หญิงรักหญิง ชายรักชาย เข้ามาจดทะเบียน โดยมีทางนายอำเภอออกใบรับรองให้แต่ไม่มีผลทางกฏหมาย
ภายในงานพบว่า มีคู่รักLGBT ทยอยกันมาจดทะเบียนกันจำนวนมาก ผ่านไป 1 ชั่วโมง มีคู่รักLGBT ประสงค์เข้ามาจดทะเบียน จำนวน 23 คู่ เป็น คู่รักหญิงรักหญิง จำนวน 19 คู่ ชายรักชาย 4 คู่ ซึ่งทั้งคู่ก็ควงแขนเข้ามาขอใบรับรอง บางคู่เจ้าหน้าที่ถึงกับงงมองแทบไม่ออก ว่าเป็นคู่รักLGBT เพราะบางคู่ได้มีการเสริมแต่งจนแยกแทบไม่ออก ต้องดูบัตรประชาชนถึงจะเชื่อ
ด้านนายพัชชิราภรณ์ สิริทรัพย์กุล อายุ 36 ปี และ นายนิติศักดิ์ ศรีเพ็งแก้ว อายุ 26 ปี คู่รักLGBT ได้เปิดเผยว่า เรารักกันมากว่า 10 ปีแล้ว พอทราบว่าทางอำเภอเมือง ได้เปิดโอกาส ให้จดใบรับรอง โดยมีนายอำเภอเซ็นรับรองให้ จึงลางานเดินทางมาจากต่างจังหวัด เพราะนับว่ามีคุณค่าทางใจมาก แม้ว่าจะไม่มีผลทางกฎหมาย แต่ก็เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวความรักของเราทั้งสองคน ต้องขอคุณอำเภอเมืองระยองที่เล็งเห็นถึงความสำคัญกับความรักของกลุ่มLGBT ก็ต้องการให้มีการเปิดโอกาสแบบนี้ทุกปี
ด้าน น.ส.ปุณชรัศมิ์ โพธิ์ช้อย และ น.ส.วันเพ็ญ สีสุระ คู่รักหญิงรักหญิง และคู่ นส.นงลักษณ์ วงษ์ศรีแก้ว กับ นส.พิกุลทอง ศรีเกษมได้ เปิดเผยว่า ดีใจมาก ที่ทางอำเภอเมืองระยอง ให้ความสำคัญกับคู่นักLGBT จึงเดินทางมาขอใบรับรอง เพื่อเป็นเครื่องหมายแสดงถึงความรักของเรา แม้จะไม่เป็นผลทางกฎหมาย แต่ก็ได้แสดงถึงความรักที่มีให้กัน จึงนับเป็นใบที่มีความสำคัญต่อเราทั้งสองคน เพื่อการันตีความรักของเราทั้งสองคน
นายเรืองฤทธิ์ ประกอบธรรม นายอำเภอเมืองระยอง กล่าวว่าการจัดงาน ระยองอินเลิฟ ครั้งที่1 "รักไม่มีข้อแม้ รักแท้แท้ ยิ่งกว่าทิดน้อย" เนื่องในวันวาเลนไทน์ ภายในงาน เปิดโอกาสให้คู่รักLGBT เข้ามาจดทะเบียน ช่วงเช้าถึงเที่ยง หลังจากนั้นก็เปิดโอกาสให้ คู่รักทั่วไป เข้ามาจดทะเบียนสมรส กันจนถึง 20.00 น.ของวันนี้ การจัดงานครั้งนี้ เพื่อจดทะเบียนให้กับคู่สมรสในพื้นที่ และ นอกสำนักทะเบียนสมรส เป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัวมีเครื่องร่อนพารามอเตอร์ บินโปรย ข้าวตอกดอกไม้ยินดีด้วย การจดครั้งนี้ถือเป็นพื้นฐานของสถาบันครอบครัว และ ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ เพราะมึการจำหน่ายสินค้าพื้นถิ่น สินค้าโอทอป ในพื้นที่การจัดงานด้วย โดยจะมึการจัดสืบสานต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ภาคเหนือ–อีสาน–กลาง–กทม. ฝนหนักต่อเนื่อง ทะเลอันดามันคลื่นสูง 2 เมตร 10 ก.ย. 2568
- ระทึก! รถปิกอัพบรรทุกพลุระเบิดกลางราชบุรี รถ-บ้านพังยับ เจ็บ 2 10 ก.ย. 2568
- สามโคกอ่วม! เจ้าพระยาล้นท่วมชุมชนริมน้ำ-วัด-โรงเรียนน้ำท่วมสูงต่อเนื่อง 10 ก.ย. 2568
- ท้ายเขื่อนเจ้าพระยาเร่งเสริมคันดินแทนวางกระสอบทรายรับมือน้ำท่วมยันสู้ถึง 2,300 ลบ.ม. 10 ก.ย. 2568
- ระทึก! ไฟไหม้โรงเรียน ครูนักเรียนวิ่งหนีตายอลหม่าน หวิดลามอาคารเรียนวอด 10 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เดือด! ส.ส.อุตรดิตถ์ เพื่อไทย ฮึ่มดำเนินคดีสื่อแพร่ข่าวเท็จหาโหวตสวนมติพรรค ยันโหวต "ชัยเกษม" 19:09 น.
- กาญจนบุรีเปิดงาน "เทศกาลเที่ยวเมืองกาญจน์ อาหารอร่อย" ชูของดีท้องถิ่น 19:04 น.
- กระทบแล้ว! น้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมสวนกล้วย-ผัก เมืองกรุงเก่าจมน้ำเสียหาย 18:58 น.
- พิพิธภัณฑ์เกษตร จับมือ ARDA ปลุกพลังคนรุ่นใหม่ก้าวสู่เวที Young Agri Future 2025 18:54 น.
- สว.อีสานใต้ลุยประโคนชัย ฟังปัญหาชาวบ้าน จ่อขึ้นทะเบียนผู้เสพเข้าบำบัด 18:33 น.